5 công tắc thông minh giúp cho nhà của bạn an toàn

Lam Anh, Theo Trí thức trẻ
Chia sẻ

Khi căn nhà không chỉ là nơi trú ngụ, mà còn là nơi chốn đảm bảo sự an toàn cho bạn, đương nhiên nó cần được trang bị những thiết bị thông minh và hiệu quả.

Trước khi tìm hiểu về những loại công tắc thông minh mà bạn nên trang bị cho căn nhà của mình thì hãy tạm hiểu sơ qua khái niệm về loại thiết bị này.

Nhìn chung, công tắc thông minh là công tắc ứng dụng công nghệ giúp người dùng có thể bật/tắt các thiết bị điện gia dụng như bóng đèn, rèm, bình nóng lạnh,... chỉ bằng một nút chạm cảm ứng hoặc điều khiển bằng Smartphone, máy tính bảng… Công tắc thông minh được liên kết với các thiết bị điều khiển thông qua các chuẩn kết nối như Bluetooth Mesh, Wifi, Zigbee… Do đó, bạn có thể điều khiển công tắc thông minh bất cứ lúc nào và bất cứ đâu.

Với sự tiện ích này, công tắc thông minh nhanh chóng trở thành thiết bị được ưu tiên sử dụng trong nhiều căn hộ hiện đại.

Dưới đây là 5 loại công tắc thông minh an toàn mà bạn nên sử dụng cho ngôi nhà của mình!

5 công tắc thông minh an toàn cho nhà của bạn - Ảnh 1.

Công tắc cảm ứng thông minh Lumi là dòng sản phẩm chủ đạo trong hệ sinh thái Nhà thông minh Lumi. Thiết bị có 2 kiểu dáng mẫu mã đặc trưng đó là hình chữ nhật và hình vuông với thiết kế mặt kính phẳng/mặt lõm, viền nhôm 2 màu đen trắng cổ điển.

1. Công tắc Lumi

Sử dụng công nghệ không dây Zigbee, với công tắc Lumi, người sử dụng dễ dàng điều khiển các thiết bị điện trong nhà ngay trên smartphone, ipad.

Giá sản phẩm tham khảo trên thị trường dao động từ 1.700.000 - 2.500.000 đồng.

Tham khảo thêm sản phẩm tại đây.


5 công tắc thông minh an toàn cho nhà của bạn - Ảnh 3.

Tuya Smart là thương hiệu nổi tiếng thành lập năm 2014 và có trụ sở tại Quảng Châu, Trung Quốc. Chính vì điểm này nên đôi khi trong quá trình sử dụng sẽ gặp phải 1 vài sự cố về việc mất kết nối, gặp khó khăn trong việc hỗ trợ, bảo hành hoặc các vấn đề liên quan đến phần mềm.

2. Công tắc Tuya

Công tắc thông minh của hãng Tuya Smart đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường nhờ mức giá thành rẻ, phù hợp với khách hàng có ngân sách hạn chế.

Tuy nhiên, nhược điểm của dòng này là hoạt động không ổn định, hay bị mất kết nối.

Giá trung bình của sản phẩm này trên thị trường khoảng 480.000 - 550.000 đồng tùy loại.

Tham khảo thêm sản phẩm tại đây.


5 công tắc thông minh an toàn cho nhà của bạn - Ảnh 5.

Trong nhiều hãng sản xuất công tắc thông minh, sản phẩm của Rạng Đông nổi bật lên nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội trong thiết kế và giá thành được người tiêu dùng đánh giá rất hợp lý. Các mẫu mã có độ hoàn thiện cao, khắc phục được tình trạng kênh viền, lộ keo, không có điểm chết led hiển thị trên nút ấn.

3. Công tắc Rạng Đông

Công tắc thông minh Rạng Đông là sản phẩm thuộc hệ sinh thái nhà thông minh của Rạng Đông. Các sản phẩm này sử dụng chuẩn kết nối Wifi, Zigbee, Ble điều khiển các thiết bị gia đình một cách tự động thông qua smartphone, ipad theo từng kịch bản khác nhau. Người sử dụng cũng có thể ra lệnh bằng giọng nói (tiếng anh và tiếng việt), hẹn giờ để điều khiển các thiết bị.

Đây là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi các kỹ sư Rạng Đông, hệ thống máy chủ đặt tại Việt Nam nên luôn được đảm bảo về độ bảo mật cũng như đường truyền tín hiệu.

Các công tắc thông minh của Rạng Đông có mức giá dao động từ 380.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng tùy loại.

Tham khảo thêm sản phẩm tại đây.


5 công tắc thông minh an toàn cho nhà của bạn - Ảnh 7.

Mẫu mã của thiết bị công tắc thông minh Javis có ưu điểm là dễ sử dụng, trên sản phẩm có đèn báo sáng hiện đại, phù hợp với nhiều gia đình.

4. Công tắc Javis

Công tắc cảm ứng thông minh từ Javis có rất nhiều loại từ 1, 2 tới 3 nút, điều khiển qua Wifi, Zigbee dùng để bật, tắt các thiết bị điện sử dụng trong nhà.

Giá các dòng sản phẩm dao động khoảng 1.200.000 - 1.500.000 đồng.

Tham khảo thêm sản phẩm tại đây.


5 công tắc thông minh an toàn cho nhà của bạn - Ảnh 9.

Công tắc Homegy thuộc dòng sản phẩm cao cấp, hoạt động ổn định và có tính đồng bộ, sử dụng công nghệ không dây Wifi.

5. Công tắc Homegy

Trong “thế giới” công tắc thông minh, Homegy chính là cái tên rất đáng để bạn cân nhắc.

Các dòng sản phẩm được nhập linh kiện từ các nhà cung cấp uy tín như Mỹ, Hàn Quốc… sau đó được nghiên cứu và sản xuất tại Việt Nam để dễ dàng tương thích hệ thống điện lưới tại Việt Nam.

Các công tắc thông minh của Homegy có mức giá dao động từ 1.200.000 - 2.400.000 đồng.

Tham khảo thêm sản phẩm tại đây.

5 công tắc thông minh an toàn cho nhà của bạn - Ảnh 10.

Chia sẻ
Đọc thêm