Điểm qua 10 thiết bị thông minh chăm con khiến các mẹ "bỉm sữa" mê mẩn

An Chi,
Chia sẻ

Hành trình chăm sóc và nuôi dạy con của các gia đình sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều trong thời 4.0.

Nhiều bà mẹ chia sẻ việc chăm con thật sự trở nên khó khăn nếu thiếu đi những thiết bị hiện đại. Các loại máy móc không chỉ giúp giải phóng sức lao động của mẹ mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của em bé.

Không ít bà mẹ bị stress sau những đêm dài chăm con, lọ mọ giữa đêm chỉ để pha sữa, giặt giũ, hút những cữ sữa trong sự mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu người mẹ không hạnh phúc thì chẳng thể nào chăm sóc con một cách tốt nhất.

Cùng điểm qua 15 thiết bị thông minh chăm con khiến các mẹ "bỉm sữa" mê mẩn, giúp hành trình chăm con trở nên nhàn nhã và dễ dàng hơn nhé.

Máy báo khóc khi cho con ngủ riêng

Đây là một loại thiết bị điện tử được dùng để hỗ trợ ba mẹ trong quá trình chăm sóc các bé. Thiết bị điện tử này có thể theo dõi, giám sát mọi hoạt động của bé dưới dạng hình ảnh và âm thanh và truyền lại cho ba mẹ thuận tiện, dễ dàng theo dõi ngay cả khi không ở sát bên cạnh bé. 

Với trợ thủ đắc lực này, ba mẹ có thể kịp thời phát hiện và can thiệp trong trường hợp xuất hiện những sự cố ngoài ý muốn. Điều này đang bảo vệ, chăm sóc bé tốt nhất. 

Camera báo khóc thường có những chức năng sau: Hát ru, cảnh báo bé đang quấy khóc, tính năng đàm thoại... 

Ba mẹ cũng có thể lựa chọn những loại máy có giá thành cao hơn, chúng thường được tích hợp thêm nhiều tính năng mới ưu việt.

Việc lựa chọn và sử dụng sản phẩm máy phát hiện tiếng khóc chất lượng sẽ tiết kiệm tối đa thời gian của các bậc phụ huynh.

Điểm qua 10 thiết bị thông minh chăm con khiến các mẹ "bỉm sữa" mê mẩn - Ảnh 2.

Dụng cụ cho bé uống thuốc 

Việc uống thuốc cho trẻ em luôn là một thử thách với các bậc cha mẹ, đặc biệt là khi trẻ còn rất nhỏ và không biết cách uống thuốc một cách đúng đắn. 

Vì vậy, việc sử dụng dụng cụ uống thuốc cho bé là một giải pháp tuyệt vời để giúp cha mẹ dễ dàng đưa thuốc vào khoang miệng của bé mà không gây khó chịu cho bé.

Các ưu điểm của dụng cụ cho trẻ uống thuốc được ba mẹ thừa nhận và đánh giá cao. 

- Giúp mẹ đưa thuốc vào khoang miệng của bé một cách trực tiếp, tránh cho đầu lưỡi tiếp xúc với thuốc và giảm thiểu cảm giác đắng trong miệng của bé.

- Giúp bé dễ dàng uống thuốc hơn và không bị ọe hay sặc thuốc ra ngoài.

- Có nhiều kiểu dáng khác nhau, đáp ứng nhu cầu và sở thích của bé.

- Sản phẩm có giá thành phải chăng, dễ dàng mua được ở nhiều cửa hàng mẹ và bé.

- Dụng cụ uống thuốc cho bé có thể được sử dụng lại nhiều lần và dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng.

Điểm qua 10 thiết bị thông minh chăm con khiến các mẹ "bỉm sữa" mê mẩn - Ảnh 4.

Bình thìa ăn dặm

Bình thìa cho bé ăn dặm có tác dụng giúp mẹ cho bé ăn thức ăn dạng lỏng như sữa, bột, cháo loãng 1 cách dễ dàng nhờ thìa có rãnh thông với bình. 

Khi cho bé ăn, mẹ chỉ cần dùng tay bóp nhẹ thân bình thì thức ăn lỏng sẽ chảy ra thìa, chỉ việc đút cho bé. Bằng cách này, mẹ sẽ cho bé ăn nhẹ nhàng, nhanh chóng, thuận tiện và vệ sinh hơn rất nhiều so với cách đút cho bé truyền thống. 

Bình thìa còn có 1 bộ phận thông minh là quai đậy thìa ngăn việc mẹ sơ ý để thức ăn chảy tràn ra ngoài. 

Điểm qua 10 thiết bị thông minh chăm con khiến các mẹ "bỉm sữa" mê mẩn - Ảnh 6.

Máy tạo tiếng ồn trắng

Sử dụng tiếng ồn trắng là phương pháp cứu cánh tuyệt vời và an toàn cho những tháng đầu khi bé hay khóc quấy. Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu cho rằng, âm thanh trắng giúp trẻ giảm stress, ngủ ngon hơn và dỗ bé nín khóc.
Điểm qua 10 thiết bị thông minh chăm con khiến các mẹ "bỉm sữa" mê mẩn - Ảnh 8.

Máy tiệt trùng bình sữa

Sau khi rửa bình sữa của bé, bạn nên vệ sinh bình sữa bằng máy tiệt trùng. Sử dụng phương pháp này vừa đảm bảo an toàn vừa sạch sẽ hơn nhiều so với phương pháp truyền thống.
Điểm qua 10 thiết bị thông minh chăm con khiến các mẹ "bỉm sữa" mê mẩn - Ảnh 10.

Máy pha sữa

Mẹ sẽ không còn phải lọ mọ giữa đêm để đong sữa, đo nước, vừa làm ảnh hưởng tới giấc ngủ mà con cũng khó có sữa khi muốn ăn vào giữa đêm.

Thiết bị này sẽ thay bạn chuẩn bị bình sữa cho bé trong vòng chưa đầy 1 phút với một tỉ lệ pha trộn hoàn hảo.

Máy có chế độ pha từ 30ml và số ml lẻ, đúng nhiệt độ theo hãng sữa từ 40 - 70 độ C. Cái hay của máy pha sữa là pha tỷ lệ chuẩn và không bị vón sữa, sữa tan hết không bị loãng/đặc.

Điểm qua 10 thiết bị thông minh chăm con khiến các mẹ "bỉm sữa" mê mẩn - Ảnh 12.

Nhiệt kế thông minh

Trẻ luôn cần được theo dõi nhiệt độ mọi lúc mọi nơi, đặc biệt là khi ốm. Với những loại nhiệt kế cũ, cần nhiều thời gian để chờ đợi và nhiều bé không hợp tác. Việc mẹ lựa chọn loại nhiệt kế thông minh, chỉ 1-2 giây cho kết quả sẽ tiết kiệm thời gian và độ chính xác cũng cao.
Điểm qua 10 thiết bị thông minh chăm con khiến các mẹ "bỉm sữa" mê mẩn - Ảnh 14.

Máy rửa bình

Máy này như 1 sự cứu tinh của các mẹ, 1 ngày người mẹ mất 2-3h để rửa bình sữa, máy hút sữa. Chiếc máy này sẽ giải phóng sức lao động, không còn làm mẹ stress hay căng thẳng vì rửa bình suốt cả ngày nữa.
Điểm qua 10 thiết bị thông minh chăm con khiến các mẹ "bỉm sữa" mê mẩn - Ảnh 16.

Máy hâm sữa

Món đồ này rất cần nếu nhà nào cho con uống sữa trữ đông hoặc con ăn làm 2 -3 nhịp trong mỗi lần ăn. Máy hâm sữa mình chọn là máy đôi, sử dụng cho 2 bình, có thể dùng bình thuỷ tinh để tăng khả năng dẫn nhiệt.
Điểm qua 10 thiết bị thông minh chăm con khiến các mẹ "bỉm sữa" mê mẩn - Ảnh 18.

Ấm đun nước đa chức năng

Không phải là ấm siêu tốc, ấm đun nước đa chức năng này cũng là chân ái. Giữ nước đun sôi ở nhiệt độ 45 độ - 70 độ tuỳ lúc; 24/24h giữ nóng để phục vụ tắm và thay bỉm lúc nào cũng sẵn sàng, không phải chạy ra bếp và đun lên hay ấm nước nóng siêu tốc bật đi bật lại.
Điểm qua 10 thiết bị thông minh chăm con khiến các mẹ "bỉm sữa" mê mẩn - Ảnh 20.