5 câu hỏi giúp bạn xác định chỗ làm việc "trong mơ"

Một khi bạn chọn nơi làm việc, thương hiệu của bạn và của công ty sẽ bắt đầu hợp nhất. Suy nghĩ của mọi người về bạn một phần được hình thành bằng nhận thức về nơi bạn quyết định đầu quân.

Bởi vậy, trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng, bạn nên cân nhắc một số vấn đề sau:

1. Danh tiếng của sản phẩm/ dịch vụ của công ty là gì?

Đầu tiên, bạn nên tìm hiểu xem sản phẩm, dịch vụ của công ty này có uy tín trên thị trường hay không, giá cả có hợp lý không, sức cạnh tranh trên thị trường như thế nào. Đây là điều đầu tiên giúp bạn nhận diện thế mạnh của công ty.

5 câu hỏi  giúp bạn xác định chỗ làm việc "trong mơ" 1
Bạn nên tìm hiểu về sức cạnh tranh trên thị trường của công ty bạn ứng tuyển - (Ảnh minh họa).

2. Những giá trị mà công ty đem lại cho bạn là gì?

Ngoài tiền lương, điều gì đáng giá để làm việc cho công ty này? Văn hóa công ty như thế nào? Cơ hội được đào tạo, học tập và phát triển nghề nghiệp ra sao? Liệu công ty có cung cấp đầy đủ công cụ cần thiết và môi trường làm việc để bạn có thể hoàn thành xuất sắc bất cứ điều gì công việc đòi hỏi?

3. Các nhân viên hiện tại có tham gia tích cực vào công việc của họ không?

Hãy dạo quanh công ty và quan sát môi trường làm việc, bạn thấy các nhân viên hiện tại đang làm việc với trạng thái vui vẻ hay buồn chán, căng thẳng? Chú ý lắng nghe ngữ điệu khi mọi người trong công ty nói chuyện với nhau.

5 câu hỏi  giúp bạn xác định chỗ làm việc "trong mơ" 2
Bạn nên dạo một vòng quanh công ty và xem xét thái độ của mọi người với đồng nghiệp - (Ảnh minh họa).

4. Phong cách quản lý của công ty là gì?

Công ty khuyến khích hay cản trở sự đổi mới sáng tạo cá nhân? Các nhà quản lý đưa ra những chỉ đạo và hỗ trợ hợp lý khi cần thiết hay không? Cách quản lý cũng là điểm đáng để bạn lưu tâm nếu muốn làm việc ở đây.

5. Vị trí của công ty trong cộng đồng như thế nào?

Giá trị của doanh nghiệp trong xã hội là như thế nào? Công ty có hỗ trợ cộng đồng nơi mà nó đặt trụ sở hay không? Bằng cách nào đó, công ty có giúp cuộc sống trở nên tốt hơn hay không?

Khi đã tìm ra câu trả lời cho 5 câu hỏi này, bạn có thể tin tưởng vào quyết định của mình khi lựa chọn môi trường làm việc.

Chia sẻ
Đọc thêm