5 cách trang trí đĩa ăn siêu đẹp theo chủ đề hoa lá
Ngày 20-10 đã đến, để những món ăn trong ngày đặc biệt này thêm hấp dẫn bạn hãy tham khảo 5 cách trang trí đĩa ăn này nhé!
1. Hoa đồng tiền
Bạn dùng ớt sừng và cắt phần chóp nhọn để lại chừng 5cm sau đó dùng kéo cắt từng sợi từ thành ớt xuống cuống 4cm cho đến hết vòng tròn tạo thành cánh hoa.
Ngâm ớt vào nước cho cánh xòe ra và trang trí lên đĩa với lá đinh lăng.
2. Hoa hồng
Bạn dùng dưa chuột và cà rốt để cuộn thành bông hoa hồng theo hướng dẫn ở đây.
3. Hoa sen
Bạn dùng dao nhọn để tỉa miếng cà rốt thành hình giọt nước rồi thái lát mỏng. Bạn xếp cà rốt thành bông hoa sen và nụ.
Dùng vỏ dưa hấu để tỉa lá và cành hoa sen.
4. Hoa hồng môn
Bạn chọn quả ớt to và dài. Khía sát cuống ớt một khoanh 3/4 quả ớt, chú ý chỉ khía trên thân ớt, không làm đứt phần hạt liền cuống ở trong ruột ớt.
Rạch một đường thẳng dọc theo quả ớt, ngay giữa đường khoanh rời 3/4 quả ớt mà bạn vừa khía.
Khéo léo banh phần thân ớt rời hoàn toàn ra khỏi ruột ớt đầy hạt đang nối liền với cuống ớt. Dùng mũi dao nhọn tách từng tí một phần ruột ớt còn ràng ríu vào thân ớt, đừng để rụng hạt ớt.
Dùng kéo lượn vát tạo hình cánh hoa .
Khoét một lỗ tròn nhỏ phía gần mép dưới thân ớt và xỏ cuống ớt vào, thêm lá trang trí.
5. Hoa phăng
Bạn dùng dưa chuột, cà rốt, cùi dưa hấu cắt hạt lựu nhỏ.
Lấy phần đầu dưa chuột một đoạn 3cm sau đó chia làm 4 phần. Bạn dùng dao bỏ phần lõi dưa chuột và tỉa răng cưa để tạo thành đài hoa.
Bạn tạo bông hoa từ dưa chuột, cà rốt, cùi dưa hấu đã cắt hạt lự sau đó gắn đài hoa và trang trí thêm lá.
Chúc bạn thành công với cách trang trí đĩa siêu đẹp mắt này nhé!