5 cách tiết kiệm tiền trong mùa hè khi các dịch vụ đều có xu hướng tăng giá

Hồng Nhung, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Chỉ bằng một vài thay đổi nhỏ là bạn đã giúp hóa đơn trả tiền vào các tháng mùa hè của gia đình giảm đi đáng kể.

Giá xăng tăng kéo theo các sản phẩm đi kèm khác liên quan tới vận chuyển đều tăng giá. Đặc biệt, trong mùa hè nắng nóng, việc sử dụng nhiều thiết bị điện trong nhà cũng làm tăng hóa đơn của bạn thêm 1 lần nữa. Quá nhiều thứ gộp lại khiến chi tiêu của các gia đình trong mùa hè này được dự đoán là sẽ đắt hơn, từ hàng tạp hóa đến xăng, điều hòa nhiệt độ...

Nhưng giá cao hơn không có nghĩa là bạn phải quá lo lắng. Có rất nhiều cách có thể giúp bạn tiết kiệm được. Chỉ cần ghi nhớ các mẹo đơn giản dưới đây là gánh nặng chi tiêu sẽ nhẹ xuống.

1. Sử dụng điều hòa 1 cách khôn ngoan

Cách tiết kiệm tiền trong mùa hè khi các dịch vụ đều có xu hướng tăng giá - Ảnh 2.

Bước vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng lên. Đặc biệt có thiết bị điện như điều hòa được sử dụng với tần suất tăng gấp nhiều lần. Dự đoán trước được điều này, có nghĩa là bạn phải có chiến lược về thời gian và cách thức làm mát tốt hơn cho không gian sống thay vì chỉ dựa vào mỗi 1 thiết bị điện để tốn kém.

Hãy tăng thêm nhiệt độ của điều hòa, đóng thật kín các cửa phòng để không thoát hơi mát. Không ngắt điều hòa kiểu làm mát "vụn vặt" khoảng 15 phút đến 20 phút, khi thấy nóng lại mở lên vì điều đó khiến việc khởi động cục làm mát rất tốn điện.

Nên sử dụng kèm cả quạt để tăng hiệu ứng làm mát. Hẹn giờ điều hòa để tự ngắt vào ban đêm khi nền nhiệt độ đã hạ xuống, mát mẻ hơn.

2. Tận dụng lợi thế của hoạt động ngoài trời

Cách tiết kiệm tiền trong mùa hè khi các dịch vụ đều có xu hướng tăng giá - Ảnh 3.

Vì hóa đơn tiền điện sẽ tăng nếu bạn ở nhà và bật điều hòa để hưởng thụ cả ngày. Thay vào đó hãy lựa chọn hoạt động ngoại khóa ở bên ngoài. Nhiều khu vui chơi, công viên miễn phí có cây cối xanh tươi mát mắt mà không mất phí. Hãy dành thời gian cuối tuần của mình tại đây để bớt chi phí đi nhiều.

Nếu muốn tiết kiệm hơn, bạn có thể hủy các tài khoản thành viên sử dụng dịch vụ xem trực tuyến. Ngay cả khi bạn đổi sang dịch vụ rẻ hơn hoặc không sử dụng một số kênh phải trả phí cũng có thể tiết kiệm 1 khoản đáng kể.

3. Chọn địa điểm và thời điểm mua xăng thích hợp

Thời điểm:

Xăng giãn nở hay co lại tùy vào nhiệt độ. Buổi sáng tiết trời mát hơn, trong suốt một đêm xăng co lại, giảm thể tích, vì thế, đổ xăng vào thời điểm sáng sớm là có lợi nhất. Ngược lại, lúc nóng nhất trong ngày, khi ta trả tiền 10 lít xăng nhưng có thể chỉ nhận được từ 9,1 – 9,3 lít, phần còn lại là hơi xăng.

Vì vậy, người tiêu dùng nên mua xăng vào buổi sáng lúc nhiệt độ vẫn còn thấp. Làm như vậy, các bạn sẽ mua được lượng xăng nhiều hơn với số tiền tương đương khi mua vào buổi trưa hoặc chiều.

Cách tiết kiệm tiền trong mùa hè khi các dịch vụ đều có xu hướng tăng giá - Ảnh 4.

Địa điểm:

Bạn nên mua xăng ở các cây xăng có nhiều lái xe taxi hoặc xe tải ghé vào. Những lái xe taxi hoặc xe tải thường xuyên đi lại, do đó họ có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề xăng dầu hơn chúng ta. Họ là những người đi đầu trong việc tìm kiếm các cây xăng tốt, bởi vì nếu bị gian lận thì số tiền thiệt hại có thể lên đến hàng trăm nghìn mỗi lần mua.

4. Mua các mặt hàng theo mùa để được giá tốt

Nếu ngân sách của bạn có một chút dư dả từ việc tiết kiệm trên, thì những tháng mùa hè có thể là thời điểm tuyệt vời để bạn tích trữ các mặt hàng theo mùa, giúp tiết kiệm tiền mua hàng hóa.

Theo nhà phân tích tiêu dùng Julie Ramhold của DealNews.com thì những tháng ấm hơn là thời điểm tuyệt vời để mua quần áo mùa hè vì các đợt giảm giá lớn. Các mức chiết khấu trung bình từ 40% đến 50%. Nên đây là 1 khoản chi mang tới lợi ích cho gia đình bạn. Các mặt hàng theo mùa khác như dụng cụ làm vườn và đồ nội thất cũng có mức giá tốt hơn vào cuối mùa hè.

Cách tiết kiệm tiền trong mùa hè khi các dịch vụ đều có xu hướng tăng giá - Ảnh 5.

5. Mua sắm thông minh tại cửa hàng tạp hóa

Giá xăng tăng cũng kéo theo giá các mặt hàng tạp hóa và thức ăn ở các chợ cao hơn. May mắn thay, có một số cách cho bạn để dễ dàng cắt giảm chi phí khi đi siêu thị. Chẳng hạn, bạn có thể thay thế phần thịt đắt tiền bằng một phần thịt rẻ hơn hoặc chọn thịt đông lạnh thay vì tươi sống.

Các loại rau củ quả theo mùa như ngô và cà chua... có xu hướng tươi và rẻ hơn so với các sản phẩm trái vụ. Đối với nhiều mặt hàng tạp hóa như nước xả vải, bột giặt, nước rửa bát sẽ rẻ hơn nếu bạn mua thương hiệu bình dân. Hãy đảm bảo mình tận dụng được các phiếu giảm giá của cửa hàng bằng cách đăng ký làm thành viên.

Theo money

https://afamily.vn/5-cach-tiet-kiem-tien-trong-mua-he-khi-cac-dich-vu-deu-co-xu-huong-tang-gia-2022052711373886.chn
Chia sẻ
Đọc thêm