5 cách tái chế chai lọ làm bình cắm hoa siêu xinh

Với sự sáng tạo, bạn sẽ có được những chiếc bình cắm hoa thật đẹp và độc đáo chỉ từ chai lọ cũ tưởng chừng bỏ đi!

Cách 1


- Vỏ chai sơn móng tay (loại chai thủy tinh, có nhiều hình dáng khác nhau tạo bình hoa đẹp hơn)

- Bình sơn phun (màu sắc bạn tự chọn)

- Trang trí: sợi len trắng hay màu (bạn có thể chọn dây ruy-băng bản nhỏ), cúc áo

- Dụng cụ: kéo, tờ báo

Làm bình cắm hoa


Đầu tiên, bạn bóc nhãn, làm sạch chai sơn móng tay để khô. Đặt vỏ chai lên trên tờ báo rồi dùng bình sơn phun phun lớp sơn bên ngoài vỏ chai, để khô. Cắt sợi len thành đoạn dài, luồn cúc áo vào trong đoạn len rồi quấn trang trí quanh miệng vỏ chai đã sơn màu thắt nút hoặc dán keo cố định là xong.

Làm bình cắm hoa


Tương tự, bạn có thể làm thành bình cắm hoa mini nhỏ xinh với các vỏ chai còn lại cùng với nhiều màu sắc khác nhau tạo thành bộ sưu tập những bình hoa mini sắc màu. Bạn đừng vội vứt bỏ những vỏ chai sơn khi không dùng đến, hãy sáng tạo biến chúng thành những bình hoa mini nhỏ xinh trang trí cho góc bàn trang điểm của bạn thêm yêu nhé!

Làm bình cắm hoa

Cách 2

- Vỏ chai thủy tinh

- Vòng tay bằng chun bản rộng 1cm

- Bình sơn phun (màu sắc bạn chọn)

- Dụng cụ: băng dính, giấy bạc, kéoLàm bình cắm hoa

Bạn đặt 2 vòng dây chun cách nhau 1cm bên ngoài vỏ thân vỏ chai. Dán 1 vòng băng dính cách 1cm trên vòng dây chun thứ nhất tính từ trên xuống. Tiếp tục quấn kín giấy bạc bên ngoài thân chai từ vòng băng dính lên đến miệng chai. Sau đó, bạn dùng bình sơn phun phun đều lớp màu lên phần vỏ chai còn lại, để khô.


Làm bình cắm hoa

Sơn khô, bạn nhẹ nhàng bóc bỏ lớp giấy bạc, lớp băng dính và vòng dây chun ra, có bình cắm hoa với họa tiết vòng màu sắc thật đẹp. Tương tự, bạn có thể thực hiện với các chiếc lọ khác tạo thành bộ sưu tập chai lọ nhiều màu sắc thật đẹp.


Bây giờ, bạn chỉ cần đổ nước và cắm hoa vào bình thôi nhé, đơn giản mà đẹp phải không!

Làm bình cắm hoa

Cách 3

- Chai thủy tinh

- Len màu: len một màu và len xoắn màu (bạn có thể thay len bằng dây giấy xoắn một màu và xoắn hai màu kết hợp)

- Dụng cụ: kéo, súng bắn keo


Đầu tiên, bạn làm sạch vỏ chai để khô, chia phần thân vỏ chai cần quấn len màu thành 3 phần bằng nhau. Dùng súng bắn kéo quấn những vòng len cùng một màu lên trên 1/3 vỏ chai đã chia. Sau khi quấn hết vòng len một màu bạn tiếp tục quấn vòng len xoắn màu lên 1/3 vỏ chai đã chia ở giữa. Cuối cùng, bạn quấn 1/3 vỏ chai còn lại với len một màu ban đầu là xong.

Làm bình cắm hoa


Để bình hoa đẹp, bạn nên chọn len màu và len xoắn màu có cùng tone màu và khi cắm hoa bạn cắm hoa có màu cùng với màu len cho đẹp nhé. Thật đơn giản phải không, chỉ cần kết hợp chiếc vỏ chai với cuộn len màu là bạn có bình hoa trang trí nhà vừa đẹp vừa tiết kiệm.

Làm bình cắm hoa

Cách 4


- Vỏ chai thủy tinh đã làm sạch

- Sơn móng tay: 2 đến 3 chai

- Chiếc bát tròn

- Nước ấm, que tre


Làm bình cắm hoa


Đầu tiên, bạn đổ ¾ nước ấm vào trong chiếc bát. Tiếp theo, bạn nhỏ những giọt sơn móng tay vào trong bát, màu sơn sẽ loang ra trên mặt nước. Bạn nên kết hợp 2 đến 3 màu khác nhau cho đẹp. Sau đó, nhẹ nhàng bạn đặt phần đáy và thân chai vào trong nước và lăn tròn một vòng cho màu bám lên thành vỏ chai và nhấc ra khỏi mặt nước để khô. Bạn có thể tẩy những phần họa tiết không thích hợp bằng nước tẩy sơn móng tay.Bằng cách này, bạn có thể làm mới những vỏ chai thành bình cắm hoa với nhiều màu sắc và họa tiết độc đáo.


Cách 5

- Vỏ chai

- Màu sơn

- Cọ

- Băng dính


Tương tự với cách phun sơn, nhưng thay vì bạn dùng bình sơn phun thì dùng cọ quét lớp màu bao quanh bên ngoài thân vỏ chai. Dùng bình sơn phun bạn có lớp màu láng mịn đều, nhưng khi bạn dùng cọ sẽ có lớp màu đậm nhạt khác nhau và lớp màu có những đường vân lạ mà đẹp.Bạn đừng quên thêm vòng dây ruy-băng cùng tone màu trên miệng vỏ chai thêm yêu nhé! Gợi ý hay cho bạn chuẩn bị trang trí cho ngôi nhà thêm yêu hoặc bữa tiệc thật ấn tượng.

Làm bình cắm hoa

Chúc các bạn thành công với 5 ý tưởng tái chế đơn giản cực hay ho này nhé!

(Nguồn: cremedelacraft & pbteen & loveandmarriageblog & poppytalk & katescreativespace)

Chia sẻ
Đọc thêm