5 cách biến tay nắm cửa cũ thành đồ trang trí nhà đầy tiện ích

Kat Tran,
Chia sẻ

Thật đơn giản để hô biến những chiếc nắm đấm cửa thành đồ trang trí độc đáo và vô cùng tiện ích cho ngôi nhà bạn.

1. “Bó hoa” vintage

Nếu bạn đang cần một vật trang trí mang hơi hướng cổ điển cho căn phòng vintage cá tính của mình thì một “bó hoa” làm bằng tay nắm cửa không phải là lựa chọn tồi. Những chiếc nắm đấm cửa cũ làm bằng gỗ, có đôi phần bong tróc được cắm một cách ngẫu hứng trong chiếc lọ nhỏ không chỉ là món đồ trang trí độc đáo cho căn phòng của bạn mà còn rất phù hợp để trang trí các quán cà phê nữa đấy.

5 cách biến tay nắm cửa cũ thành đồ trang trí nhà đầy tiện ích 1
Đơn giản nhưng đem lại hiệu ứng bất ngờ cho phong cách vintage.

2. Khung cài ảnh

Bạn chỉ cần một ít dây thép để hoàn thành ý tưởng này. Đầu tiên, hãy chọn loại tay nắm cửa có bề mặt phẳng để tạo chân đế khung ảnh. Bước một, bạn lật ngược các tay nắm cửa, cuốn một đầu dây thép quanh cổ hoặc luồn dây thép vào trong nắm đấm cửa. Bước tiếp theo, bạn uốn dây thép thành các hình hoa văn như hình lượn sóng hoặc trái tim hoặc theo ý thích.

5 cách biến tay nắm cửa cũ thành đồ trang trí nhà đầy tiện ích 2

Sau khi hoàn thành bước tạo hình, bạn cố định nốt đầu bên kia của dây thép là có ngay một khung ảnh cài độc đáo rồi đấy. Bạn nên chọn loại dây thép có độ cứng vừa phải để vừa dễ tạo hình, vừa có độ chắc chắn khi cài những tấm ảnh.

5 cách biến tay nắm cửa cũ thành đồ trang trí nhà đầy tiện ích 3
Gửi thông điệp yêu thương bằng chiếc khung cài ảnh ấn tượng.

3. Móc treo phụ kiện và trang sức

Chị em phụ nữ thường đau đầu vì có quá nhiều phụ kiện đến nỗi "cái cần thì chẳng thấy, cái thấy thì chẳng cần". Để cho gọn gàng, nhiều người thường cất phụ kiện vào riêng một cái hộp. Thế nhưng với cách làm này, các món đồ thường bị xoắn vào nhau rất khó gỡ. Trong trường hợp này, tay nắm cửa là một giải pháp tốt để  lưu trữ những món nữ trang như thế.

5 cách biến tay nắm cửa cũ thành đồ trang trí nhà đầy tiện ích 4
Giữ phụ kiện gọn gàng bằng móc treo độc đáo.

Bạn hãy dành một góc nhỏ trong phòng, dùng keo gắn chặt những tay nắm vào tường theo một hàng ngang chỉn chu là bạn có ngay một bộ móc tuyệt đẹp để treo đồ phụ kiện rồi. Bạn cũng có thể kết hợp các loại tay nắm khác nhau để đem lại sự độc đáo trong trang trí nhà.

5 cách biến tay nắm cửa cũ thành đồ trang trí nhà đầy tiện ích 5
Thay vì gắn tay nắm của trực tiếp lên tường, bạn có thể gắn chúng lên một thanh gỗ rồi đóng chúng lên tường.

4. Dụng cụ vén rèm

Nếu bạn muốn mang lại một vẻ độc đáo mới lạ cho những khung cửa nhà mình thì thay vì sử dụng miếng vải buộc rèm thông thường, hãy thử làm một thanh vén rèm độc đáo bằng tay nắm cửa cũ. Để thực hiện tiện ích này bạn cần sự trợ giúp của tuốc-nơ-vít và một ít đinh ốc. Trước tiên, bạn đánh dấu vị trí sẽ gắn nắm đấm cửa rồi dùng vít bắt ốc chặt vào đó. Phần tay nắm lồi ra sẽ giúp giữ chặt chiếc rèm cửa khi bạn muốn tận hưởng không khí thiên nhiên tươi mát từ bên ngoài

5 cách biến tay nắm cửa cũ thành đồ trang trí nhà đầy tiện ích 6
Dụng cụ rém rèm có một không hai.

5. Móc treo khăn tắm

Cách là tiện ích này tương tự như làm móc treo trang sức, nhưng thay vì gắn nó trong phòng ngủ thì bạn lại gắn nó ở nhà tắm. Những chiếc nắm bằng đồng không gỉ sẽ là một vật trang trí đẹp mắt và là móc treo khăn lý tưởng cho nhà tắm của bạn.

5 cách biến tay nắm cửa cũ thành đồ trang trí nhà đầy tiện ích 7


Bạn có thể tận dụng lưới mắt cáo để làm đẹp nhà

5 cách biến tay nắm cửa cũ thành đồ trang trí nhà đầy tiện ích 8

Chia sẻ