5 bệnh đe dọa "bản lĩnh đàn ông"

N. D - Theo Man,

Cũng như chị em phụ nữ, cánh đàn ông cũng có những rắc rối, thậm chí là những vấn đề nghiêm trọng liên quan đến sức khỏe sinh sản. Nhìn chung, về mặt sức khỏe sinh sản của nam giới thì có 5 vấn đề phổ biến cần quan tâm như sau.

Việc nhận thức được những vấn đề và rắc rối này có thể giúp các quý ông có được các biện pháp phòng ngừa hoặc sớm nhận biết được các triệu chứng để có các điều trị thích hợp.

1. U xơ tuyến tiền liệt hay phì đại lành tính tuyến tiền liệt (Benign Prostatic Hyperplasia - BPH): BPH là một vấn đề sức khỏe sinh sản liên quan đến sự mở rộng của tuyến tiền liệt - tuyến có nhiệm vụ sản xuất ra chất lỏng chứa tinh trùng trong quá trình xuất tinh. Điều này có thể gây ra vấn đề tiết niệu, ví dụ như buồn đi tiểu đột ngột, dòng nước tiểu yếu... U xơ tuyến tiền liệt cũng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu và các vấn đề sức khỏe khác.
 

2. Bệnh Gout: Bệnh này gây ra tình trạng đau đớn, có thể ảnh hưởng đến các khớp, đặc biệt là gần các ngón chân cái. Người bị bệnh Gout cần loại bỏ cà phê và các loại thực phẩm dễ gây viêm khác. Đồng thời, nên uống nhiều nước hơn và giảm lượng rượu tiêu thụ cũng là một cách phòng và trị bệnh hiệu quả. Bệnh Gout cũng có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng liên quan đến sức khỏe sinh sản và cần được lưu ý.

3. Rối loạn chức năng cương dương: Đây chắc chắn là rắc rối mà nhiều quý ông gặp phải nhất mỗi khi đề cập đến chuyện tế nhị này. Không kiểm soát được trạng thái cương dương của mình có thể là do các quý ông gặp vấn đề về thể trạng hoặc tâm lý. Việc "mất quyền kiểm soát" này có thể khiến không ít quý ông mất đi sự tự tin vào chính mình nên thậm chí có thể còn không dám đi khám khiến bệnh ngày một trầm trọng, kết quả chuyện "phòng the" cũng không như ý và ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.
 

4. Ung thư tuyến tiền liệt: Nam giới sau tuổi 65 thường có nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt cao hơn cả. Tình trạng này là do có sự ảnh hưởng đến nồng độ hormone trong cơ thể. Ung thư tuyến tiền liệt chỉ có thể phát hiện nếu được các bác sĩ tiến hành các kiểm tra cần thiết. Các triệu chứng biểu hiện ra ngoài khi bị ung thư tuyến tiền liệt có thể là các biểu hiện rối loạn cơ năng như đi tiểu buốt, rắt, đi tiểu chậm, bí tiểu, đi tiểu ra máu, xuất tinh ra máu. Khi lan rộng thì sẽ có hiện tượng bí tiểu hoàn toàn, đau xương, chán ăn, sụt cân.

5. Viêm tuyến tiền liệt: Viêm tuyến tiền liệt có thể gây ra hiện tượng liên tục muốn đi tiểu. Nó cũng có thể gây ra chấn thương háng và đau lưng. Bệnh này có thể thay đổi từ nhẹ đến nặng (đòi hỏi sự chú ý khẩn cấp) và có thể được điều trị bằng thuốc, phẫu thuật và vật lý trị liệu. Đây là một trong những vấn đề sức khỏe sinh sản phổ biến nhất mà các quý ông thường phải đối mặt.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm