45 năm chìm trong bí ẩn, vụ cô bé 11 tuổi bị sát hại cuối cùng cũng có được những manh mối đầu tiên về khuôn mặt kẻ thủ ác

Cảnh sát đã đi lòng vòng trong một mê cung của các lý thuyết khác nhau và cuối cùng đành gác lại. Vụ án của Linda rơi vào bế tắc. Nhưng 45 năm sau, mọi chuyện có thể sẽ được sáng tỏ nhờ vào một công nghệ không tồn tại vào năm 1973.

Vụ mất tích bí ẩn

Ngày 06 tháng 7 năm 1973, khi đó Linda O'Keefe được 11 tuổi, cô bé bị bắt cóc và sát hại một cách bí ẩn khiến 45 năm sau câu trả lời về cái chết của cô vẫn chưa được tìm ra.

Tỉnh dậy trong một ngày mùa hè nắng vàng rực rỡ, Linda mặc một chiếc váy màu trắng mà mẹ cô đã may cho, cột tóc đuôi ngựa, mang tất trắng và đi một đôi giày tennis màu xanh đậm. Linda bước ra khỏi cửa và đi học như thường lệ. Nhưng ngày hôm đó khác với mọi ngày của Linda, vì cô bé sẽ không bao giờ có thể trở về nhà được nữa.

45 năm chìm trong bí ẩn, vụ cô bé 11 tuổi bị sát hại cuối cùng cũng có được những manh mối đầu tiên về khuôn mặt kẻ thủ ác - Ảnh 1.

Linda 11 tuổi vào ngày mất tích

Đối với cha mẹ Linda, ngày đó là ngày bắt đầu một chuỗi những cơn ác mộng trong cuộc đời họ. Ngay sau khi con gái họ không trở về nhà, họ đã lập tức báo cho cảnh sát.

Phát hiện thấy một bàn tay nhỏ nhợt nhạt

Các nhà chức trách đã tìm kiếm cả đêm hôm đó nhưng không hề tìm thấy tung tích hay dấu vết nào từ Linda. Cha mẹ Linda vẫn nuôi hi vọng rằng con gái họ đã đến nhà một người bạn nào đó mà không nói cho ai biết.

45 năm chìm trong bí ẩn, vụ cô bé 11 tuổi bị sát hại cuối cùng cũng có được những manh mối đầu tiên về khuôn mặt kẻ thủ ác - Ảnh 2.

Thi thể Linda đã được tìm thấy ở trong một con mương

Nhưng vào sáng ngày hôm sau, người ta tìm thấy một thi thể nằm trên mương và rất khó tiếp cận. Một người đàn ông đang đi săn ếch đột nhiên nhìn thấy một bàn tay nhỏ nhợt nhạt và nghĩ rằng cô bé bị mắc kẹt trong đó và vẫn còn sống. Ông chạy đi gọi mọi người đến giúp đỡ thì phát hiện ra cô bé đã chết từ trước đó rồi.

Không bao giờ có thể giải được bí ẩn

Cảnh sát ở Newport, California đã điều tra trong nhiều ngày tháng nhưng không thể tìm ra được thủ phạm gây ra tội ác này. Mặc dù có một số nhân chứng và vật chứng cho thấy cô gái đã bị bắt đi như thế nào trong một chiếc xe màu ngọc lam nhưng điều đó quá mơ hồ và không có căn cứ. Cảnh sát đã đi lòng vòng trong một mê cung của các giả thuyết khác nhau và cuối cùng đành gác lại. Vụ án của Linda rơi vào bế tắc và được đặt tên là "Mùa thu lạnh".

45 năm chìm trong bí ẩn, vụ cô bé 11 tuổi bị sát hại cuối cùng cũng có được những manh mối đầu tiên về khuôn mặt kẻ thủ ác - Ảnh 3.

Vụ án của Linda rơi vào bế tắc và được đặt tên là "Mùa thu lạnh".

45 năm sau, cảnh sát Newport lật lại vụ án này. Bây giờ, các điều tra viên đã có thể truy tìm kẻ giết người nhờ sử dụng phương pháp DNA. Cảnh sát Newport Beach cũng đã chọn cách kể lại câu chuyện của Linda trên tài khoản Twitter của họ bằng chính ngôi xưng của cô gái.

"Xin chào. Tôi là Linda O'Keefe. 45 năm trước tôi đã biến mất khỏi Newport Beach. Tôi đã bị sát hại và ngay sau đó đã được tìm thấy ở Vịnh Back. Kẻ sát hại tôi đã không bao giờ được tìm thấy. Hôm nay, tôi sẽ kể câu chuyện của tôi cho bạn..."

Câu chuyện của cô kết thúc với những hình ảnh mới của kẻ phạm tội bị nghi ngờ.

Có thể thay đổi mọi thứ

"Bây giờ, sau 45 năm, vụ án của tôi có thể sẽ có những điểm sáng. Và tôi có điều quan trọng muốn nói. Có một manh mối mới trong việc điều tra kẻ đã giết hại tôi: một khuôn mặt. Một khuôn mặt được tạo ra bằng cách sử dụng DNA đến từ kẻ giết người. Một công nghệ không tồn tại vào năm 1973 nhưng có thể thay đổi mọi thứ vào ngày nay."

45 năm chìm trong bí ẩn, vụ cô bé 11 tuổi bị sát hại cuối cùng cũng có được những manh mối đầu tiên về khuôn mặt kẻ thủ ác - Ảnh 4.

Hình ảnh kẻ giết người được mô phỏng lại theo DNA được tìm thấy gần nơi Linda chết

Việc tìm kiếm DNA tại chỗ mà Linda được tìm thấy đã giúp cảnh sát tạo ra một hình ảnh về kẻ đã giết hại cô gái và thậm chí có thể tái hiện được hình ảnh kẻ đó hiện nay trông thế nào.

Với bức ảnh mới này, hy vọng vụ án bí ẩn về cái chết của Linda sẽ sớm được giải quyết.

(Theo Newsner)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm