4 ý tưởng tự làm móc treo siêu dễ thực hiện

Quỳnh Phương,
Chia sẻ

Hãy cùng tham khảo các mẫu móc treo dưới đây và chọn lấy một kiểu phù hợp nhất với khả năng của mình nhé.

Móc treo là món đồ vô cùng cần thiết trong mỗi gia đình để cất gọn những món quần áo đã dùng dở nhưng chưa đến lúc giặt hay những món phụ kiện thường dùng. Chỉ với một chút khéo léo và sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm được những chiếc móc treo ấn tượng. Không chỉ tiện dụng, sự sáng tạo của những chiếc móc này còn mang đến cho không gian sống của bạn sự lạ mắt và độc đáo nữa.

1. Móc treo từ những khúc gỗ

Những khúc gỗ nhỏ có chạc cây sẽ trở thành chiếc móc treo lạ mắt, mộc mạc và tiện dụng cho gia đình của bạn. Những gì bạn cần làm là cưa khúc gỗ thành những đoạn chiều dài bằng nhau cũng như cưa bớt phần chạc cây và đóng chúng vào một chiếc khung, để chìa phần chạc ra ngoài rồi treo lên tường. Đừng quên làm sạch những khúc gỗ trước khi treo áo nhé. 

4 ý tưởng tự làm móc treo siêu dễ thực hiện 1
 Móc khúc gỗ rất phù hợp với những người thích sự mộc mạc, nam tính.
 
2 .Móc treo vui vẻ từ đồ chơi

Chiếc móc treo này được làm từ những chiếc que của trò chơi bi-lắc. Với móc treo là những cầu thủ đá bóng ngộ nghĩnh thế này, hẳn lũ trẻ sẽ hào hứng và tự giác hơn trong việc treo quần áo đúng chỗ. Còn khi không có gì để treo lên, thanh móc treo này sẽ là món đồ trang trí lạ mắt cho bức tường nhà bạn.
 
4 ý tưởng tự làm móc treo siêu dễ thực hiện 2
Móc treo từ trò bi-lắc giúp trẻ tự giác hơn trong việc treo đồ.

3. Biến tay nắm cửa cũ thành móc treo

Những chiếc móc treo này được làm từ tay nắm cửa cũ nhiều kích cỡ. Những gì bạn cần là khoan chặt những chiếc tay nắm này lên tường để có chỗ treo quần áo, túi xách. Kích thước to nhỏ của tay nắm với nhiều màu sắc rực rỡ được gắn theo chủ đề tự do sẽ khiến mọi người không khỏi trầm trồ trước "bức tranh tường" đầy nghệ thuật cũng như sự sáng tạo của bạn.
 
4 ý tưởng tự làm móc treo siêu dễ thực hiện 3
Tay nắm cửa vừa là móc treo tiện ích, vừa là vật trang trí tường ấn tượng.
 
4. Móc treo từ mắc áo gãy

Trong quá trình sử dụng, không ít những chiếc mắc treo quần áo bị gãy, hỏng. Bạn có thể tận dụng phần đầu móc sắt của những chiếc mắc áo đó, mài nhọn và đóng vào tường để biến chúng thành những chiếc móc treo quần áo tiện ích và chắc chắn. Đây là cách làm rất tiết kiệm và hiệu quả. Nếu muốn bộ móc này đẹp hơn, bạn còn có thể "mặc" cho chúng những chiếc áo màu sắc từ sơn màu.

4 ý tưởng tự làm móc treo siêu dễ thực hiện 4
Đầu thép của chiếc mắc áo cũ sẽ biến thành móc treo tiện dụng.Nhà bạn sẽ gọn khi áp dụng mẹo sắp xếp tủ quần áo dưới đây
 
4 ý tưởng tự làm móc treo siêu dễ thực hiện 5
Chia sẻ