4 ứng dụng ai cũng nên có để không cháy túi khi đi du lịch

Những ứng dụng này sẽ giúp bạn tìm kiếm khách sạn, quán ăn, địa chỉ vui chơi cũng như quản lý tài chính vô cùng hiệu quả.

1. Quản lý chi tiêu với Money lover

Các nàng vẫn hay ca cẩm là “vung tay quá trán”, “không kìm lòng được” thì nay không cần lo lắng về vấn đề này nhờ phần mềm quản lý chi tiêu với tên gọi vô cùng dễ thương “Money Lover”.

Thiết kế đơn giản và thân thiện của Money Lover sẽ khiến cho ngay cả các nàng mù công nghệ cũng có thể xài được. Chỉ cần nhập số tiền hiện có trong túi (số tiền bạn dự định chi tiêu cho chuyến đi) và cập nhật hàng ngày các khoản chi tiêu như ăn uống, mua sắm, di chuyển, cuối ngày bạn có thể biết được hôm nay mình đã chi cho những khoản gì, tiêu tốn hết bao nhiêu và còn bao nhiêu trong túi.

Mách nhỏ: Money Lover có chế độ filter, giúp bạn xem được mình đã tiêu hết tổng cộng bao nhiêu tiền vào việc mua sắm, từ đó sẽ kịp thời xì tóp lại ngay nếu đã lỡ quá đà.Phần mềm còn giúp quản lý hiệu quả chi tiêu trong cuộc sống thường ngày nữa đấy.

2. Có Heremap chẳng lo cá mập cắn cáp quang

Nếu Googlemap hay các phần mềm khác cần wifi hoặc 3G mỗi lần xem bản đồ, thì Heremap sẽ khiến chiếc điện thoại của bạn thành tấm bản đồ tiện dụng ngay lập tức.Download bản đồ tại quốc gia bạn cần đến trước khi đi và tìm kiếm địa điểm cần đến hệt như googlemap thông thường. Quá đơn giản nhưng lại là cứu cánh thần kì khi chẳng may bị lạc đường mà điện thoại lại hết sạch 3G tại các nước bạn như Thái Lan, Indonesia, Singapore... đấy.

Mách nhỏ:

Dung lượng download của heremap không quá lớn nên sau khi đi xong nước nào thì bạn hãy xóa bản đồ đó đi nhé.3. 

3. Foursquare – ăn chơi trong tầm tay

Nếu muốn khám phá địa điểm ăn uống vui chơi mua sắm tại thành phố lạ mà lại hạn chế vấn đề di chuyển, thì hãy download ngay Foursquare. App sẽ tự động cập nhật vị trí của bạn, từ đó đưa ra list danh sách các địa điểm dựa theo khoảng cách, bình luận, đánh giá của những người đã trải nghiệm và bản đồ để tới được đó.

Mách nhỏ: 

Hãy lưu lại những địa điểm muốn đến để tạo thành một list các địa điểm muốn đến tại khu vực chung quanhTốt nhất hãy follow những người mà bạn tin tưởng để có được những nhận xét chân thực nhất

4. Không lo không có chỗ ở nhờ Hotelquickly

Hotelquickly là ứng dụng đặt phòng khách sạn vào phút chót với giá ưu đãi. Hiện nay, Hotelquickly đã phổ biến ở 14 quốc gia và ngày càng được nhiều khách sạn chấp nhận nên việc đặt phòng trên đây dễ hơn rất nhiều. Với các nàng đột ngột thay đổi kế hoạch du lịch vào phút chót, ứng dụng này sẽ giúp các bạn đánh bay nỗi lo không có chỗ trú đêm mà lại sợ chi phí ở quá mắc nếu đặt phòng trực tiếp khi đến nơi.

Dựa theo khu vực mà bạn muốn ở, Hotelquickly sẽ liệt kê ra danh sách 10 khách sạn giá rẻ nhất còn phòng cùng với giá cả, thông tin cơ bản, hình ảnh khách sạn, địa điểm trên bản đồ và review.Đồng thời, Hotelquickly sẽ cấp cho mỗi người một mã riêng. Nếu bạn chia sẻ mã của mình cho người khác, khi họ đặt phòng và dùng mã của bạn thì bạn sẽ được tặng $15.

Mách nhỏ:

Hotelquickly đúng với tiêu chí “First come, first serve”. Vì phòng giá rẻ còn rất ít nên nếu bạn chần chừ thì phòng bạn muốn có thể rơi vào tay người khác ngay lập tức.

Ngoài chia sẻ mã cho bạn bè, bạn còn có thể chia sẻ lên facebook, twitter, … và vẫn nhận được các mức ưu đãi hấp dẫn. Tích lũy càng nhiều tiền trong hotelquickly, bạn càng có khả năng ở khách sạn miễn phí.

Chia sẻ
Đọc thêm