4 sản phẩm điều hòa sử dụng công nghệ tiết kiệm điện Inverter đáng đồng tiền, thêm "vũ khí bí mật" sẽ giúp các gia đình tiết kiệm điện đáng kể

Ngày hè nóng nực, muốn mua một chiếc điều hòa cho gia đình cũng phải phân vân vì hàng nghìn mẫu mã trên thị trường, với các thông số khác nhau. Vậy thì gợi ý nhanh cho chị em 4 sản phẩm điều hòa cực ổn lại tiết kiệm điện đáng kể.

Những chiếc điều hòa Inverter luôn được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao bởi khả năng tiết kiệm điện từ 30% đến 60% so với điều hòa thường, mang lại lợi ích kinh tế về lâu dài cho người dùng. 

Vậy những sản phẩm điều hòa Inverter nào nên lựa chọn trên thị trường thời điểm này để vừa làm mát nhà mà vẫn tiết kiệm điện tối đa. Hãy cùng tham khảo 5 dòng điều hòa Inverter đáng đồng tiền nhất hiện nay.

Công nghệ Inverter là gì?

Điều hòa sử dụng công nghệ Inverter là đang sử dụng máy nén công nghệ biến tần với cách hoạt động khác hẳn so với điều hòa thông thường.

Khi bạn bật điều hòa lên, mô tơ máy sẽ khởi động từ từ để không tiêu hao quá nhiều năng lượng, sau đó mô tơ sẽ dần tăng tốc lên đến hết tải.

Tiếp theo, khi hệ thống làm lạnh gần đến nhiệt độ cài đặt, mô tơ máy sẽ quay chậm lại chứ không tắt hẳn, nhờ thế mà tiêu hao ít điện năng và nhiệt độ luôn ổn định hơn so với điều hòa thông thường.

4 sản phẩm điều hòa sử dụng công nghệ tiết kiệm điện Inverter đáng đồng tiền, bonus thêm "vũ khí bí mật" sẽ giúp các gia đình tiết kiệm điện đáng kể - Ảnh 2.

Chính điều này tạo nên sự khác biệt của điều hòa sử dụng công nghệ Inverter và loại điều hòa thông thường, vì loại điều hòa thường khi đạt được nhiệt độ cài đặt sẽ tắt động cơ, sau đó sẽ khởi động lại từ đầu nếu muốn làm lạnh tiếp tục.

Nhìn chung các loại điều hòa sử dụng công nghệ Inverter có những đặc điểm sau:

- Tiết kiệm điện từ 30 - 60%. 

- Sử dụng động cơ biến tần. 

- Có thiết kế đẹp và được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại. 

- Có giá thành tương đối cao.  

Ngoài ra, khi chọn lựa điều hòa cho gia đình vào ngày nóng, để tiết kiệm điện tối đa bạn nên xem xét thêm thông số hiệu suất năng lượng.

Bạn có thể hiểu đơn giản là: Hiệu suất năng lượng càng lớn thì điều hòa càng tiết kiệm điện. Do đó, bạn có thể so sánh được khả năng tiết kiệm điện giữa các dòng máy với nhau qua thông số này.

4 sản phẩm điều hòa sử dụng công nghệ tiết kiệm điện Inverter đáng đồng tiền, bonus thêm "vũ khí bí mật" sẽ giúp các gia đình tiết kiệm điện đáng kể - Ảnh 3.

Ví dụ trường hợp máy điều hòa có thông số hiệu suất năng lượng ở mức cao.

Gợi ý 4 loại điều hòa có sử dụng công nghệ Inverter và hiệu suất năng lượng cao

1. Điều hòa Sharp Inverter Wifi 1 HP AH-XP10VXW - Giá bán: 12,8 triệu.

Quán quân tiết kiệm điện nhất chính là chiếc điều hòa Sharp Inverter Wifi AH-XP10VXW đạt hiệu suất năng lượng 7.95. Sản phẩm nổi bật với công nghệ J-Tech Inverter nhằm hỗ trợ khả năng tiết kiệm điện sao cho tối ưu nhất.

Đồng thời, máy còn sử dụng hệ thống lọc không khí hàng đầu thế giới - Plasmacluster ion, để tạo ra bầu không khí tươi mát và trong lành bảo vệ tốt hơn cho người dùng.

Ảnh minh họa.

2. Điều hòa 2 chiều Panasonic Inverter 8530 BTU CU/CS-VZ9TKH-8 - Giá bán: 11 triệu.

Không chỉ đạt hiệu suất năng lượng 7.40, máy điều hòa 2 chiều Panasonic CU/CS-VZ9TKH-8 thực sự khiến người tiêu dùng phải hài lòng với công nghệ tăng cường nhiệt P-TECh giúp điều hòa làm lạnh nhanh hơn đến 35%.

Ngoài ra, hệ thống Nanoe-G của chiếc máy điều hòa này còn giúp lọc bụi, diệt khuẩn, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình.

Ảnh minh họa.

3. Điều hòa Daikin Inverter 1 HP FTKM25SVMV - Giá bán: 14 triệu.

Đến với điều hòa Daikin Inverter 1 HP FTKM25SVMV này, bạn sẽ rất an tâm khi máy có công nghệ Inverter cho hiệu suất năng lượng đạt đến 7.40.

Đặc biệt, máy được trang bị hiệu ứng Coanda đưa gió đi xa hơn, tạo sự thoải mái cho người dùng, tránh cảm giác lạnh buốt và chế độ Quite giúp máy hoạt động êm ái, mang lại cho bạn giấc ngủ ngon.

Ảnh minh họa.

4. Điều hòa Toshiba Inverter 1 HP RAS-H10G2KCVP-V - Giá bán: 10 triệu.

Điều hòa Toshiba 1 HP RAS-H10G2KCVP-V cũng gây ấn tượng với hiệu suất tiết kiệm năng lượng đạt 6.99. Với công nghệ Ion Plasma được tích hợp đi kèm, người dùng sẽ an tâm hơn về sức khỏe khi sử dụng.

Ngoài ra, nhờ công nghệ luồng khí lạnh ba chiều, điều hòa Toshiba 8800 BTU RAS-H10G2KCVP-V sẽ mang đến sự thư giãn tuyệt đối nhờ các cánh đảo gió lên xuống và trải đều.

Ảnh minh họa.

Bảng so sánh 4 loại điều hòa có sử dụng công nghệ Inverter:

TênNhãn năng lượng

Hiệu suất năng lượng

Điều hòa Sharp Inverter Wifi 1 HP AH-XP10VXW

5 sao

7.95

Điều hòa 2 chiều Panasonic Inverter 8530 BTU CU/CS-VZ9TKH-8

5 sao

7.40

Điều hòa Daikin Inverter 1 HP FTKM25SVMV

5 sao (kèm nhãn sao tiết kiệm năng lượng)7.40

Điều hòa Toshiba Inverter 1 HP RAS-H10G2KCVP-V

5 sao6.99

Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa để tiết kiệm điện:

- Hạn chế sử dụng các thiết bị điện trong phòng lạnh để tránh làm tăng thêm nhiệt độ, điều này khiến máy nén phải hoạt động nhiều hơn để giảm bớt nhiệt độ nóng bên trong phòng.

- Việc sử dụng thêm quạt trần sẽ giúp cho bạn cảm nhận được luồng khí lạnh mát nhanh hơn khi mới bật điều hòa mà không cần kích hoạt chế độ làm lạnh nhanh tốn điện.

- Khi tắt điều hòa, bạn cần nhấn nút tắt (Off) trên remote điều hòa, đồng thời ngắt luôn công tắt nguồn điện vào máy. Vì nếu bạn không tắt nguồn thì điều hòa vẫn tiêu thụ lượng điện năng ngầm.

- Tránh lắp đặt điều hòa trên một bức tường có ánh nắng trực tiếp chiếu vào hay chịu phải sự ảnh hưởng sức nóng từ phía bên ngoài, sẽ khiến điều hòa phải hoạt động liên tục và sử dụng nhiều điện năng hơn để duy trì nhiệt độ lạnh bên trong phòng.

- Tránh mua lại điều hòa cũ bởi động cơ bên trong đã trở nên suy yếu nên hiệu quả làm mát của thiết bị chậm đi. Thậm chí điều hòa cũ đang ngầm sử dụng nhiều điện năng để có thể đạt được nhiệt độ mong muốn từ người dùng.

Chia sẻ
Đọc thêm