4 quán vỉa hè ngon nức tiếng dành cho hội "cú đêm" Sài Gòn

Lam, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Quán ăn đêm ở Sài Gòn thì nhiều không kể xiết, nhưng ăn ngon, ăn bền, ăn hàng chục năm, “cú đêm" thời nào cũng nhẵn mặt thì chắc chỉ loanh quanh những tiệm dưới đây.

Sài Gòn là thành phố không ngủ, mà đã không ngủ thì phải ăn no bụng cái đã.

1. Hàu chiên trứng, Phùng Hưng

Nằm đầu danh sách, nhưng cũng là quán “ngủ sớm" nhất, xe hàu chiên trứng bán tại góc đường Phùng Hưng quận 5 đã có tuổi hơn hơn 50 năm, là “thanh xuân" của bao thế hệ cú đêm Sài Gòn. Ngoài hàu, xe còn bán thêm bột chiên và khoai môn chiên, đúng kiểu các món ăn đêm yêu thích của người Hoa. Xe đẩy được dọn ra từ khoảng 18g30, cứ vậy khách đều đều đến nửa đêm hơn thì nghỉ.

4 quán vỉa hè ngon nức tiếng dành cho hội cú đêm Sài Gòn - Ảnh 1.

4 quán vỉa hè ngon nức tiếng dành cho hội cú đêm Sài Gòn - Ảnh 2.

Hàu sữa chiên trứng - nếu không ăn ở đây thì khó mà tìm ăn ở đâu khác ngon hơn được. Đĩa hàu dọn ra trông như miếng trứng chiên ăn cùng nước tương pha dấm Tiều cùng ớt tươi xắt. Vậy thôi, mà xắn vào ăn miếng nào, đã miếng nấy. Trong lớp trứng mỏng là chi chít những con hàu sữa tươi mọng, ngọt thịt, còn đọng lại hương biển, dai dai bắt miệng.

4 quán vỉa hè ngon nức tiếng dành cho hội cú đêm Sài Gòn - Ảnh 4.

4 quán vỉa hè ngon nức tiếng dành cho hội cú đêm Sài Gòn - Ảnh 3.

Một đĩa ăn xong chỉ lưng bụng, giá 60.000đ, khá chát so với vẻ ngoài tạm bợ của quán nhưng với sự khan hiếm về hàu sữa như hiện nay, đây là một mức giá quá bình dân. Khu quận 5 về đêm đặc biệt ít xe cộ, thế nên ngồi ăn bên vỉa hè, nghe rõ tiếng leng keng chiên xào của anh em “nhà hàu sữa" kế thừa lại từ mẹ cha, không chỉ là ăn để no bụng, mà còn là ăn để thưởng thức cái đêm Sài Gòn nữa.

2. Cháo sườn bà Hào, Trần Khắc Chân

Nổi tiếng trong giới ăn đêm, bán tới 4-5 giờ sáng, cháo sườn bà Hào trong hẻm Trần Khắc Chân quận 1 là địa điểm không-cú-đêm-nào-không-biết. Hàng cháo mở bán từ khoảng 18, 19 giờ và bán đến tận cỡ 9 giờ sáng, đây thật sự là “thiên đường" dành cho ai thích ăn món nóng sốt về đêm bởi nồi cháo sườn của bà Hào lúc nào cũng tỏa khói thơm lừng.

4 quán vỉa hè ngon nức tiếng dành cho hội cú đêm Sài Gòn - Ảnh 5.

@kenbiomega

Các món ăn kèm cháo sườn của quán bao la: nào sườn sụn, trứng bắc thảo, lòng luộc, trứng gà, bì (da heo) luộc… Không những thế "bà Hào" khá phóng khoáng khi để sẵn một tô hành xắt để khách tự do xúc, ăn kèm với một bát cháo sườn đầy ụ với 4-5 cục sườn sụn ngọn lừ nhai sướng răng.

4 quán vỉa hè ngon nức tiếng dành cho hội cú đêm Sài Gòn - Ảnh 6.

@hichiko_nguyen

Đêm se lạnh, gọi tô cháo nóng hổi, thêm chút ớt cay xè, ăn đã miệng vô cùng. Đặc biệt cháo sườn ở đây nấu theo kiểu miền Bắc, hạt cháo được xay nhuyễn như bột, rất dễ ăn và dễ tiêu, nhẹ bụng về đêm.

4 quán vỉa hè ngon nức tiếng dành cho hội cú đêm Sài Gòn - Ảnh 7.

@kangwoo2803

Hàng cháo này nằm khuất trong hẻm, bạn đậu xe ở ngay hẻm luôn rồi ngồi dọc con hẻm. Một phần ăn có giá từ 30.000 đồng trở lên, tùy bạn gọi thêm món gì ăn cùng.

3. Cơm tấm Bãi Rác - Lê Văn Linh

Nghe tên hơi “ghê" nhưng đây là điểm ăn cơm tấm ngon, nổi tiếng và “chất" nhất Sài thành, thỉnh thoảng ghé ăn về đêm còn được gặp người nổi tiếng, sao trong giới showbiz ghé ăn sau giờ diễn.

4 quán vỉa hè ngon nức tiếng dành cho hội cú đêm Sài Gòn - Ảnh 8.

@meosut

4 quán vỉa hè ngon nức tiếng dành cho hội cú đêm Sài Gòn - Ảnh 9.

@bell.tran

Gọi là cơm tấm Bãi Rác vì nằm gần bãi rác, nhưng kỳ thực quán khá vệ sinh, đồ ăn bày biện rất nhiều và món nào trông cũng ngon mắt: sườn nướng, mực nhồi, trứng ốp, thịt kho, thịt quay, lạp xưởng… Phần cơm rất nhiều, miếng sườn hay món đồ ăn nào cũng to đùng, choán hết cả đĩa, ngon từ sốt ướp đến hạt cơm, chén nước mắm, ai đã ăn qua thì nhớ mãi nhưng để quay lại thì hơi... hiếm vì so ra giá khá chát.

4 quán vỉa hè ngon nức tiếng dành cho hội cú đêm Sài Gòn - Ảnh 10.

@phuongvnm

Một phần cơm sườn giá khoảng 50.000 đồng, nếu bạn gọi thêm thức ăn như trứng ốp, phá lấu... một đĩa cơm vỉa hè về đêm có thể lên đến 100.000 đồng là chuyện bình thường ở địa chỉ này. Tuy vậy với người sành miệng, quan trọng chuyện ăn chất lượng hơn giá cả lại ưa ăn đêm thì đây là địa chỉ nên ghi nhớ. Dù vậy, một số người vẫn cho rằng, cơm ở đây tuy ngon, nhưng lại gần bãi rác nên mùi khó chịu.

4 quán vỉa hè ngon nức tiếng dành cho hội cú đêm Sài Gòn - Ảnh 11.

p.p.lamm

Mở bán từ khoảng 18 giờ đến 3-4 giờ sáng, phục vụ rất nhanh, nóng hổi và ngon chính là lý do cơm tấm Bãi Rác bền vững trụ giữa lòng Sài thành qua hơn chục năm.

4. Cháo trắng Hàng Xanh

Khu vực Hàng Xanh đường Xô Viết Nghệ Tĩnh nổi tiếng về đêm vẫn ồn ào náo nhiệt vì gần các bến xe đi về các tỉnh miền Đông miền Tây, thế nên việc loanh quanh khu này có nhiều hàng ăn đêm không lạ.


4 quán vỉa hè ngon nức tiếng dành cho hội cú đêm Sài Gòn - Ảnh 12.

Cháo Trắng Hàng Xanh - không cần biển hiệu nói tên ai cũng biết. Xe cháo sáng đèn chiếu rọi hàng dài những dĩa thức ăn kèm đầy ụ, cực kì bắt mắt. Nào là trứng muối, cá bống kho, cá lóc kho, các loại dưa cà, dưa mắm, các loại thịt kho, tép kho cứ thế bóng mướt trong ngăn tủ, làm thèm thuồng người qua đường giữa đêm khuya se lạnh.

4 quán vỉa hè ngon nức tiếng dành cho hội cú đêm Sài Gòn - Ảnh 13.

4 quán vỉa hè ngon nức tiếng dành cho hội cú đêm Sài Gòn - Ảnh 14.

Cháo ở đây nấu với lá dứa nên dọn ra bát cháo bao giờ cũng có màu xanh lá nhẹ, thơm mùi lá dứa non, bạn có thể chọn cháo đậu đen nếu muốn đổi vị. Mỗi món ăn kèm được dọn ra trong đĩa nhỏ, một người ăn có thể chọn nhiều món ăn kèm, trung bình một bữa ăn từ 25.000đ, rất kinh tế và nhẹ bụng. Quán mở bán từ khoảng 17-18 giờ đến tầm 4 giờ sáng.

4 quán vỉa hè ngon nức tiếng dành cho hội cú đêm Sài Gòn - Ảnh 15.

Chia sẻ
Đọc thêm