4 ngôi nhà ở Sài Gòn bị thiêu rụi trong đêm giao thừa Tết Dương lịch

Thảm cảnh trên xảy ra khi chỉ còn vài tiếng nữa là bước qua năm 2017.

Đêm 31-12, khi người dân Sài Gòn đang hân hoan đón chào thời khắc chuyển giao năm mới, một trận hoả hoạn lớn đã xảy ra khiến 4 ki-ốt bị thiêu rụi.

4 ngôi nhà ở Sài Gòn bị thiêu rụi trong đêm giao thừa Tết Dương lịch - Ảnh 1.

Hiện trường vụ hoả hoạn.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20 giờ cùng ngày, nhiều người dân sống trên đường Phạm Hùng (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM) nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn tại một tiệm tạp hoá ở địa chỉ C14/21, kèm theo khói lửa bốc cao nghi ngút liền truy hô để nhiều người cùng chạy đến dập lửa. 

Tuy nhiên, do ngọn lửa quá lớn nên mọi nỗ lực dập lửa bất thành. Ngọn lửa từ từ bén nhanh rồi lan sang tiệm thuốc tây, tiệm sửa xe và một ngôi nhà bán mía gần đó. Hậu quả là cả 4 ki-ốt cháy lớn, nhiều đồ đạc trong nhà bị thiêu rụi, 2 người bị bỏng. Rất may không có thiệt hại về tính mạng.

4 ngôi nhà ở Sài Gòn bị thiêu rụi trong đêm giao thừa Tết Dương lịch - Ảnh 2.

Nhiều người dân đến theo dõi công tác chữa cháy.

 Nhiều người dân vẫn chưa hết bàng hoàng khi vẫn còn đang mải mê đón Tết. Một nhân chứng tại hiện trường, cũng là chủ tiệm sửa xe bị cháy cho biết: "Tôi đang ngồi ăn cơm thì nghe tiếng hô hoán cháy, liền chạy ra hét lớn, người đi đường dắt phụ mình 6 chiếc xe máy ra ngoài. Khi dắt xong thì lửa cũng vừa đến".

4 ngôi nhà ở Sài Gòn bị thiêu rụi trong đêm giao thừa Tết Dương lịch - Ảnh 3.

4 ngôi nhà ở Sài Gòn bị thiêu rụi trong đêm giao thừa Tết Dương lịch - Ảnh 4.

Tiệm tạp hoá (trên) và tiệm thuốc Tây (dưới) bị thiêu rụi.

 Sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC huyện Bình Chánh đã có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy.

Được biết, 4 ki-ốt bị cháy chung một số nhà, được ngăn riêng biệt để kinh doanh. Sau vụ cháy, nhiều nạn nhân đã bật khóc khi tài sản tích cóp bấy lâu bị mất trắng.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm