4 bí quyết để thiết kế góc làm việc tại nhà hiệu quả dành cho 2 người

Nhật Ánh,
Chia sẻ

Tự thiết kế một góc làm việc tại nhà dành cho hai người sẽ giúp cho bạn luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái và tràn ngập cảm hứng, tăng thêm hiệu quả khi giải quyết công việc.

Có rất nhiều lý do để bạn dành khoảng thời gian ở nhà cho công việc. Đặc biệt là các cặp vợ chồng hay những người thân ở cùng nhau. 

Nếu bố trí bàn làm việc ở trong phòng ngủ hay một phòng chức năng nào đó sẽ khiến bạn cảm thấy đang làm phiền những người cùng sống trong nhà.

 Vì thế, tạo một góc làm việc dành cho hai người, riêng tư và thiết kế tập trung cho các nhu cầu giải quyết công việc, chắc chắn đây sẽ là không gian lý tưởng để bạn luôn thoải mái khi làm việc tại nhà.

1. Tìm đúng không gian

Để có được một góc làm việc tại nhà ưng ý dành cho hai người, bạn không thể chọn bừa một khoảng trống nào đó để có thể ngồi vào làm. Bởi một góc làm việc giúp bạn giải quyết hiệu quả những công việc tồn đọng chắc chắn cần đầy đủ các yếu tố cần thiết như ánh sáng, sự thoải mái của nội thất, sự yên tĩnh để tập trung cho công việc... 

Vì thế, để tạo một góc nhỏ dành cho 2 người, bạn có thể chọn căn phòng hay một khoảng diện tích có nhiều ánh sáng, đặt bàn cạnh khung cửa sổ hoặc tạo sự thông thoáng của căn phòng. Bên cạnh đó, căn phòng cần bố trí đầy đủ bàn làm việc, ghế đủ rộng và cần có hệ kệ, tủ để việc sắp đặt tài liệu được gọn gàng hơn.

Làm việc ở nhà cùng nhau với những thiết kế phòng làm việc thú vị dành cho 2 người - Ảnh 1.

Bàn làm việc đôi có thể được thiết kế linh hoạt để bất kỳ ai ngồi vào làm việc đều cảm thấy thật sự thoải mái.

Làm việc ở nhà cùng nhau với những thiết kế phòng làm việc thú vị dành cho 2 người - Ảnh 2.

Góc làm việc được bố trí chỉ tận dụng một khoảng diện tích nhỏ, chú trọng việc thiết kế kệ và tủ hợp lý để không gian thêm gọn gàng.

Làm việc ở nhà cùng nhau với những thiết kế phòng làm việc thú vị dành cho 2 người - Ảnh 3.

Bạn hoàn toàn có thêm thật nhiều cảm hứng để làm việc hay tập trung giải quyết công việc hiệu quả nhờ bố trí bàn ghế chuyên nghiệp như ở văn phòng.

Làm việc ở nhà cùng nhau với những thiết kế phòng làm việc thú vị dành cho 2 người - Ảnh 4.

Tạo bàn dài kết hợp với kệ tủ để tạo nên góc làm việc đôi tiện lợi.

Làm việc ở nhà cùng nhau với những thiết kế phòng làm việc thú vị dành cho 2 người - Ảnh 5.

Không tốn nhiều diện tích, khéo léo tận dụng một góc nhỏ thật yên tĩnh trong nhà là đủ để bạn có thể vừa bố trí góc làm việc đôi vừa tạo không gian thư giãn ngay trong phòng.

2. Lưu ý đến việc lựa chọn bàn ghế

Bên cạnh việc lựa chọn vị trí đặt bàn làm việc đôi, bạn cần chú ý đến việc lựa chọn bàn ghế. Một góc làm việc thực sự thoải mái chắc chắn cần một cái bàn đủ rộng và một cái ghế vừa vặn, phù hợp với nhu cầu, sở thích. Bộ bàn ghế làm việc có chất liệu đơn giản, độ cao phù hợp là điều kiện quan trọng. Một chiếc bàn quá cao hay một chiếc ghế quá thấp có thể khiến bạn cảm thấy đau lưng, đau cổ khi ngồi làm việc lâu. Hãy đầu tư một chút cho việc mua một bộ bàn ghế bền đẹp và thoải mái khi ngồi, đây được xem là yếu tố tiên quyết để bạn có thể ngồi làm việc ở nhà hiệu quả hay không.

Làm việc ở nhà cùng nhau với những thiết kế phòng làm việc thú vị dành cho 2 người - Ảnh 6.

Chiếc ghế đơn giản với nệm ngồi êm ái sẽ giúp bạn có thêm những trải nghiệm tuyệt vời khi làm việc tại nhà.

Làm việc ở nhà cùng nhau với những thiết kế phòng làm việc thú vị dành cho 2 người - Ảnh 7.

Ghế được thiết kế phù hợp với chiều cao của bàn.

3. Hiểu nhu cầu sử dụng

Thời gian làm việc ở nhà của mỗi người khác nhau. Sở thích và nhu cầu khi sử dụng không gian làm việc tại nhà chắc chắn cũng khác nhau. Vì thế, bạn nên hiểu rõ nhu cầu cũng như tính chất công việc để chọn lựa, decor góc làm việc phù hợp cho chính mình và người thân trong gia đình.

Một góc làm việc đôi với thiết kế khoa học, phù hợp với nhu cầu sử dụng của hai người sẽ tạo cảm giác thư giãn khi ngồi vào bàn.

4. Thiết kế linh hoạt

Phòng làm việc dành cho hai người cũng cần tạo cảm hứng và sự thoải mái. Vì thế, bạn có thể tạo một không gian thoải mái với cách trang trí sáng tạo.

Làm việc ở nhà cùng nhau với những thiết kế phòng làm việc thú vị dành cho 2 người - Ảnh 9.

Một góc làm việc nhỏ xinh nhưng vui mắt và ấm cúng.

Làm việc ở nhà cùng nhau với những thiết kế phòng làm việc thú vị dành cho 2 người - Ảnh 10.

Tạo góc nhỏ ấn tượng với decor hoa lá.

Thêm ánh sáng, thảm trải sàn hay ghế bành để góc làm việc thêm tiện ích.

Theo Decoist

Chia sẻ