364 ngày đoan trang nghiêm túc đủ rồi, riêng hôm nay, chị em hãy bung lụa "thả rông" vòng 1 đi !

Vì sao ư? Vì 13/10 chính là No Bra Day - ngày Quốc tế không mặc áo ngực đấy chị em ạ, hãy để vòng 1 được hít thở tự do sau bao ngày "bịt khẩu trang" bí bách nóng nực nha.

Có thể ở Việt Nam, chuyện một cô gái "thả rông" vòng 1 ở chốn công cộng là điều chưa quen mắt lắm, nhưng ở nước ngoài, đó lại là điều quá bình thường, thậm chí phụ nữ còn cởi trần như đàn ông và tự tin đi trên phố cơ.

Tuy nhiên, văn hóa đương đại đã và đang giao thoa giữa các nền văn minh các châu lục, nên trong ngày hôm nay, nếu thấy những cô gái đi trên phố, dưới áo lấp ló một chút gì đó "nhấp nhô", không tròn trịa kín đáo như bình thường, thì cũng đừng chỉ trích soi mói họ nhé. Có thể đó là những quý cô năng động đang hưởng ứng ngày Quốc tế không mặc áo ngực đấy ạ!

364 ngày đoan trang nghiêm túc đủ rồi, riêng hôm nay chị em hãy bung lụa thả rông vòng 1 đi nào! - Ảnh 1.

Bạn ngồi văn phòng quá lâu? Bạn buộc phải mặc áo lót nhiều để thật lịch sự? Riêng hôm nay, dẹp bỏ hết đi! (Ảnh minh họa)

1 năm vốn chỉ có 1 ngày 8/3 dành riêng cho một nửa thế giới, nhưng giờ đây, có thêm hẳn 2 ngày nữa, lại còn mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt. No Bra Day là ngày lễ hoàn toàn mới dành cho toàn thể phái đẹp trên khắp hành tinh, được hình thành cách đây không lâu.

Sẽ có người thắc mắc rằng gần đây cũng có 1 ngày mang tên No Bra Day, nhưng không có gì nhầm lẫn đâu, 1 năm có 2 ngày để tôn vinh tự do vòng 1 của phụ nữ nha. Đó là ngày 9/7 - khởi nguồn bởi một nhóm Facebooker tại Mỹ với thông điệp: "free your breast" (tạm dịch: để ngực của bạn được tự do) và hôm nay - 13/10, có tên gọi chính xác là "National No Bra Day". Từ các bà các mẹ, các chị văn phòng đến các thím nông dân, ai cũng có quyền "tung tăng" cởi bỏ áo chip của mình và tận hưởng cảm giác vòng 1 được "tự do" trong suốt 24 giờ.

Nhiều tài liệu chỉ ra rằng, vào khoảng thập niên 60 của thế kỷ XX, "no bra" có nghĩa là sự giải phóng cơ thể phụ nữ và những trách nhiệm xã hội. Đến thập niên 70, "no bra" là biểu tượng của sự tự do hoàn toàn của người phụ nữ. Có thể thấy, phong trào "no bra" ở góc độ nào đó mang ý nghĩa vô cùng tích cực và ảnh hưởng khá nhiều đến quyền lợi của phái đẹp.

364 ngày đoan trang nghiêm túc đủ rồi, riêng hôm nay chị em hãy bung lụa thả rông vòng 1 đi nào! - Ảnh 2.

Không cần biết bạn là ai, làm gì, ở đâu, chỉ cần là phụ nữ, thì 13/10 là của bạn! (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, việc mặc áo ngực trong suốt một thời gian dài sẽ khiến phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Do đó, "Ngày không mặc áo ngực" được không ít người hưởng ứng nhiệt liệt để nâng cao nhận thức của mọi người về căn bệnh này.

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, có đến 80% phụ nữ trên thế giới mặc áo ngực không phù hợp và những ai có thói quen mặc áo chip hơn 10 tiếng/ngày có nguy cơ mắc các bệnh về vú tăng gấp đôi so với số người ít mặc. Dù biết áo chip là phát minh vĩ đại, trở thành vật bất ly thân với một nửa thế giới, giúp chị em diện đồ đẹp hơn, sexy hơn, song đằng sau những tác dụng tuyệt vời thì món "vũ khí không sát thương" này còn tiềm ẩn nhiều tác hại khó lường hơn.

364 ngày đoan trang nghiêm túc đủ rồi, riêng hôm nay chị em hãy bung lụa thả rông vòng 1 đi nào! - Ảnh 3.

364 ngày đoan trang nghiêm túc đủ rồi, riêng hôm nay chị em hãy bung lụa thả rông vòng 1 đi nào! - Ảnh 4.

Hãy giải phóng bộ ngực khỏi chiếc áo lót để chúng phát triển khỏe mạnh, ung thư vú không bao giờ là trò đùa.

Ung thư vú là một trong những căn bệnh ung thư nguy hiểm, thường gặp nhất ở phụ nữ. Theo thống kê của IARC, ung thư vú chiếm 21% và là nguyên nhân tử vong hàng đầu trong tổng số các loại ung thư xuất hiện ở phái yếu. Nguy cơ bị mắc ung thư vú sẽ là 1/7 nếu mặc áo ngực trên 12 giờ mỗi ngày nhưng không mặc lúc ngủ, giảm xuống còn 1/152 nếu "làm bạn" với chiếc áo bé xinh dưới 12 tiếng. Và đương nhiên, nếu không xiết vòng 1 trong áo ngực, thì khả năng bị bệnh là rất thấp, bầu ngực của chị em sẽ khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Chỉ tóm tắt ngắn gọn thế thôi, các cô gái xinh đẹp biết mình nên làm gì hôm nay rồi chứ?

Chia sẻ
Đọc thêm