35 tuổi thì đã sao, tôi chẳng cần trưởng thành, chỉ cần sống đúng với bản thân là được

Khi phải đối diện với câu nói: "Bạn tưởng bạn còn là 16 tuổi sao?" lại khiến tôi có những suy nghĩ tiêu cực. Ở tuổi 35, tôi có cần phải trưởng thành đúng với lứa tuổi của mình?

Một đêm nọ, chồng tôi nói rằng: “Anh thấy nhiều lúc em cư xử như vẫn còn 16”. Khoảnh khắc đó, tôi cảm thấy chột dạ một chút. Tôi biết rằng anh ấy không cố ý làm tổn thương tôi, chúng tôi đã cười và tiếp tục câu chuyện. Nhưng điều đó đã khiến tôi phải suy nghĩ rất nhiều. Hiện giờ, tôi đã 35 tuổi, tôi nên cư xử như thế nào để đúng với lứa tuổi của mình? Có phải tôi vẫn chưa đủ trưởng thành trong mắt mọi người xung quanh?

35 tuổi thì đã sao, tôi chẳng cần trưởng thành, chỉ cần sống đúng với bản thân là được - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thành thật mà nói, tôi không phải là người có xu hướng lo lắng quá nhiều việc người khác nghĩ gì về mình. Chỉ là thỉnh thoảng, có một vài suy nghĩ tiêu cực lóe ra trong đầu của tôi và cứ khiến tôi bận tâm trong thời gian ngắn khi người khác vô tư bình luận rằng: “Cô nghĩ cô còn trẻ trung như thuở 16 sao?”, những câu đại loại như thế cứ văng vẳng bên tai tôi.  Những suy nghĩ tiêu cực này chỉ thoáng qua mà thôi, tôi tin rằng nó sẽ không kéo dài. Nhưng dù sao, tôi cũng muốn tự hỏi rằng làm sao để hành động với đúng lứa tuổi?

Tôi thật sự không nghĩ có một câu trả lời đơn giản cho câu hỏi này. Tôi nghĩ bản thân cảm thấy thoải mái khi bước qua cuộc đời bằng những cột mốc thời gian tự nhiên. Tôi không suy nghĩ quá nhiều, thích những gì nên thích, làm những việc nên làm, không phải lúc nào cũng cẩn trọng suy nghĩ xem ở độ tuổi này người ta nên làm những gì.

35 tuổi thì đã sao, tôi chẳng cần trưởng thành, chỉ cần sống đúng với bản thân là được - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tôi vẫn chơi búp bê đến năm lớp 5. Đến lớp 6 bắt đầu xem ca nhạc MTV. Tôi bị ám ảnh bởi những đứa con trai học cấp 2 và không muốn hôn ai cho đến khi lên lớp 9. Ở độ tuổi 12, tôi không có khả năng mua được những bộ phim kinh điển. Sinh nhật tuổi 35, chồng tôi đã tặng tôi những thứ mà ngày xưa tôi rất thích. Tôi cảm thấy mình thật may mắn để có được sự ủng hộ, bố mẹ luôn động viên tôi cứ luôn là chính mình, cứ thoải mái và sống theo những gì mình muốn. Vì vậy, tôi thật sự không bao giờ nghĩ về việc tôi phải hành xử như thế nào cho đúng độ tuổi.

Khi tôi tròn 30 tuổi, tôi tự hỏi rằng liệu mình có nên sắm một cuốn sổ tay dành cho người lớn hay không? Tôi có cảm giác như mọi người xung quanh đang dần lớn lên, mọi thứ trở nên nghiêm túc hơn và chỉ có riêng tôi là không như thế. Tôi bất giác nhận ra nó không giống như tôi đang sống trong sự che chở của bố mẹ. Và tôi nghĩ rằng có nhiều người có cùng cảm giác giống tôi.

Ở tuổi 30, tôi kết hôn. Tôi có ngôi nhà riêng. Tôi đã dạy học được 6 năm và có một con mèo. Nhưng tôi chưa có con nên đó có thể là một trong những điều quan trọng khiến tôi khác với tất cả những người khác cũng ở độ tuổi 30. Tôi vẫn còn sở thích với những điều tôi hay làm như thời độc thân như nghe nhạc, xem phim, dành thời gian ăn vặt, ngủ gật… Điều cuối cùng tôi thấy mình khác biệt với mọi người chính là tôi vẫn còn mơ mộng. Khi người khác tất bật với cuộc sống hằng ngày thì tôi vẫn nhởn nhơ sống cuộc sống không đúng lứa tuổi. Trong suốt 5 năm qua, tôi từng có ý nghĩ tiêu cực như vậy. Tôi có làm sai không? Tôi có đang là kẻ ngốc không? Mọi người nghĩ tôi có vô lý không? Tất cả những điều tôi có thể nói chính là:

35 tuổi thì đã sao, tôi chẳng cần trưởng thành, chỉ cần sống đúng với bản thân là được - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

 "Tôi chỉ làm tốt nhất những điều mình cần làm trong cuộc sống này. Tôi không hoàn hảo, tôi có nhiều sai sót và nỗi sợ mà tôi vẫn đang phải làm việc mỗi ngày. Tôi cố gắng sống tốt với mọi người và chính bản thân mình, và hơn hết, tôi luôn cố gắng sống thật để biết mình là ai? Tuổi tác cũng chỉ là con số. Nó chỉ giúp chúng ta biết được mình còn sống được bao lâu. Nếu bạn tự tin mình làm đúng, thì chỉ việc tận hưởng cuộc sống hạnh phúc mà thôi. Những cột mốc truyền thống và các dấu hiệu về tuổi tác và thời gian sẽ chẳng còn quan trọng. 

Hôm nay tôi đã ngủ đến 10 giờ sáng và điều đầu tiên làm khi thức dậy là kiểm tra có bao nhiêu người xem câu chuyện của tôi vào tổi qua. Với những ngày trong tuần, tôi thức dậy vào 6 giờ sáng để đi làm. Một tuần tôi tham gia từ 2 - 3 lớp học yoga. Thỉnh thoảng tôi để chén bát trong ngâm lâu một chút và không rửa ngay. Cũng có lúc tôi giặt đồ liên tục 5 lần trong một ngày. Tuổi 35 của tôi là như thế đấy! Và tôi cũng không có thay đổi gì khác".

(Nguồn: thoughtcatalog)

Chia sẻ
Đọc thêm