30 ngày thử thách: Mỗi ngày vợ chồng dành cho nhau việc nho nhỏ, 1 tháng sau cuộc hôn nhân đang bế tắc sẽ thay đổi tuyệt vời

Và bạn biết không, trong 30 điều này, có những điều bạn có thể làm trong cùng một ngày luôn đấy. Hãy thử ngay hôm nay nhé.

Người ta vẫn bảo rằng một hành động tử tế dù nhỏ nhưng vẫn có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Dù trong bất kì mối quan hệ nào, điều này vẫn luôn đúng, và với chuyện tình yêu, hôn nhân, sự tử tế đóng vai trò cũng không kém phần quan trọng. Thế nên, nếu cuộc hôn nhân của bạn đang bế tắc, hãy tham gia thử thách 30 ngày sau đây để biến mối quan hệ của cả hai trở nên tốt đẹp hơn trước. Vì sao? Bởi vì sau một thời gian chung sống, dường như những việc làm tử tế nhỏ bé đã bị lãng quên mà thay vào đó là những khó chịu, bực bội cả hai dành cho nhau chỉ vì chuyện nhỏ nhặt, vặt vãnh.

Thế nên, khi thực hiện 30 hành động tử tế nhỏ này mỗi ngày, cả hai sẽ dần được sống giai đoạn "lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu". Từ đó, bạn sẽ dần dần biến cuộc hôn nhân của mình trở nên tuyệt vời hơn. Và bạn biết không, trong 30 điều này, có những điều bạn có thể làm trong cùng một ngày luôn đấy. Hãy thử ngay hôm nay nhé.

Ngày 1: Hãy đưa cho bạn đời một chiếc lọ tình yêu chứa đựng những tin nhắn yêu thương để họ có thể đọc mỗi ngày. Đó chỉ cần là những câu nói đơn giản như: "Em yêu anh" hay những đoạn tin nhắn nho nhỏ mà đủ khiến bạn đời bạn mỉm cười.

30 ngày thử thách: Mỗi ngày vợ chồng dành cho nhau việc nho nhỏ, 1 tháng sau cuộc hôn nhân đang bế tắc sẽ thay đổi tuyệt vời - Ảnh 1.

Hãy đưa cho bạn đời một chiếc lọ tình yêu chứa đựng những tin nhắn yêu thương để họ có thể đọc mỗi ngày. (Ảnh: Internet)

Ngày 2: Hôn bạn đời vào buổi sáng. Một nụ hôn từ bạn vào buổi sáng là điều đầu tiên có thể sẽ khiến một ngày của người bạn đời tuyệt vời hơn.

Ngày 3: Hãy nói với bạn đời rằng mình vô cùng trân trọng, nâng niu cuộc hôn nhân này. Đó cũng là một nhắc nhở khéo léo dành cho bạn đời đấy nhé.

Ngày 4: Hỏi bạn đời liệu có việc gì bạn có thể làm giúp họ hay không. Mỗi người trong cuộc sống đều sẽ cần sự giúp đỡ từ người khác và đây là cơ hội tốt để bạn cho người bạn đời thấy rằng bạn rất quan tâm đến họ trong từng việc nhỏ nhất.

Ngày 5: Hãy chia sẻ về điều mà bạn đã rất thích ở đối phương khi cả hai vẫn còn hẹn hò. Bất kể đó là gì, hãy cùng nhau hồi tưởng quá khứ.

Ngày 6: Cùng nhau xem phim. Hãy dành một khoảng thời gian trong ngày để cả hai ngồi bên nhau, cùng thưởng thức một bộ phim. Không cần phải ra rạp chiếu phim đâu, chọn một bộ phim về chủ đề cả hai cùng thích rồi ngồi xem ở nhà dưới ánh nến lung linh cũng tuyệt vời lắm bạn ạ.

Ngày 7: Nói cảm ơn. Chung sống một thời gian, hầu hết các cặp vợ chồng đều quên dành cho nhau lời cảm ơn. Hãy nói lời cảm ơn với bạn đời và bày tỏ sự trân trọng của bạn dành cho bạn đời như một thói quen hằng ngày chứ không phải chỉ là thử thách của ngày hôm đó mà thôi.

30 ngày thử thách: Mỗi ngày vợ chồng dành cho nhau việc nho nhỏ, 1 tháng sau cuộc hôn nhân đang bế tắc sẽ thay đổi tuyệt vời - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Ngày 8: Nói về những mục tiêu trong tương lai. Hãy hỏi bạn đời kế hoạch trong tương lai của họ. Không cần thiết phải là kế hoạch liên quan đến vợ chồng, tổ ấm mà cũng có thể là những mục tiêu cá nhân, mục tiêu trong sự nghiệp mà bạn đời đã đặt ra.

Ngày 9: Đừng quên đùa giỡn với nhau. Nụ cười là liều thuốc tốt nhất và ai cũng thích một trò đùa vui nhộn.

Ngày 10: Nói về lần đầu tiên cả hai gặp nhau. Cùng hồi tưởng về quá khứ, cách cả hai trở thành một cặp tình nhân, chặng đường tiến đến hôn nhân hãy nói về cảm nhận của mình dành cho đối phương vẫn vẹn nguyên sau nhiều năm chung sống. Nó sẽ giúp bạn thay đổi cuộc hôn nhân của mình trở nên tuyệt vời hơn.

Ngày 11: Nói về những điều khiến bạn cảm thấy ngày càng yêu bạn đời hơn. Đó có thể là cách họ chăm sóc cho bạn, cách họ chăm sóc con cái hay cách họ làm cho bạn vui mỗi khi bạn gặp trắc trở trong cuộc sống.

Ngày 12: Hôn bạn đời ngay khi họ vừa về nhà. Đó là một cách tuyệt vời để bạn đời cảm nhận được họ luôn được chào đón ở tổ ấm và cũng là cách để giải tỏa căng thẳng cho bạn đời sau một ngày làm việc vất vả.

Ngày 13: Ôm bạn đời thật chặt. Một cái ôm bày tỏ được rất nhiều điều mà chẳng cần bạn phải nói ra. Đôi khi, bạn đời chỉ cần nhận một cái ôm từ bạn cũng đủ để giúp cho một ngày của họ trôi qua tốt đẹp rồi.

30 ngày thử thách: Mỗi ngày vợ chồng dành cho nhau việc nho nhỏ, 1 tháng sau cuộc hôn nhân đang bế tắc sẽ thay đổi tuyệt vời - Ảnh 3.

Đôi khi, bạn đời chỉ cần nhận một cái ôm từ bạn cũng đủ để giúp cho một ngày của họ trôi qua tốt đẹp rồi. (Ảnh: Internet)

Ngày 14: Gửi bạn đời một tờ giấy ghi những lời nhắn nhủ đặc biệt. Không cần phải quá dài, chỉ cần vài từ để cho thấy bạn quan tâm đến họ như thế nào. Hãy đặt tờ giấy đó ở một nơi mà họ ít nghĩ đến, nó sẽ tạo sự bất ngờ tuyệt vời dành cho bạn đời.

Ngày 15: Nấu món ăn bạn đời yêu thích. Ai cũng thích ăn cơm nhà cả và chẳng gì tuyệt vời hơn khi được ăn cơm do chính người bạn đời nấu, mà còn đúng món mình thích thì còn gì thích hơn thế.

Ngày 16: Tha thứ cho bạn đời. Nếu bạn đã ôm nỗi phiền muộn, khó chịu về một việc làm của bạn đời trong suốt thời gian dài, hãy tha thứ bạn nhé.

Ngày 17: Ôm ấp nhau. Ôm ấp đôi khi còn tuyệt vời hơn là tình dục. Vì sao cả hai không dành vài giờ trên giường chỉ để ôm ấp nhau và nói 1001 chuyện trên trời dưới đất? Hãy thử và bạn sẽ thấy rất thú vị.

Ngày 18: Hỏi về một ngày của bạn đời. Dù cuộc sống có bận rộn thế nào, hãy dành thời gian để biết về một ngày của bạn đời khi ở bên ngoài tổ ấm. Hãy hỏi và thực sự lắng nghe những gì họ chia sẻ.

Ngày 19: Nói lời xin lỗi. Nếu bạn đã từng làm tổn thương bạn đời, khiến họ buồn lòng mà vì cái tôi bạn chưa bao giờ xin lỗi thì đã đến lúc rồi đấy. Hãy thành thật và cho bạn đời biết bạn đang cố gắng tốt hơn, hoàn thiện bản thân hơn.

Ngày 20: Làm điều mà không được yêu cầu. Đó có thể là điều đơn giản như dọn dẹp nhà kho, đổ rác hay rửa bát. Những hành động nhỏ như thế này thực sự rất có ích cho cuộc hôn nhân của bạn.

Ngày 21: Hỏi bạn đời về những gì bạn cần phải khắc phục. Trong cuộc sống, mỗi người đều cần phải cải thiện để trở nên tốt hơn. Thế nên hãy hỏi bạn đời về những gì họ nghĩ bạn có thể cải thiện và tập trung vào điều đó để hoàn thiện bản thân.

Ngày 22: Khen bạn đời họ tuyệt vời như thế nào. Những lời khích lệ nho nhỏ lúc nào cũng mang đến những điều tuyệt vời và chắc chắn rằng ai cũng rất thích nghe điều đó từ chính bạn đời của mình.

Ngày 23: Một đêm hẹn hò. Hãy đưa bạn đời đến nhà hàng yêu thích của cả hai cho một bữa tối ấm cúng, lãng mạn. Bạn không cần phải tốn quá nhiều tiền, chỉ cần làm cho nó đặc biệt để bạn đời biết rằng bạn vẫn rất quan tâm đến họ.

30 ngày thử thách: Mỗi ngày vợ chồng dành cho nhau việc nho nhỏ, 1 tháng sau cuộc hôn nhân đang bế tắc sẽ thay đổi tuyệt vời - Ảnh 4.

(Ảnh: Internet)

Ngày 24: Suy nghĩ tích cực về bạn đời. Hãy cố gắng nghĩ những điểm khiến bạn yêu bạn đời và cố gắng tập trung vào những thứ tích cực. Thay đổi suy nghĩ và tập trung vào những điều tốt đẹp sẽ tốt hơn khi bạn chỉ chăm chăm vào những điều không hay.

Ngày 25: Bày tỏ tình yêu qua hành động. Một cái ôm thật chặt, một nụ hôn trên má, một lời cảm ơn… tất cả những điều đó sẽ khiến bạn đời biết rằng bạn yêu họ nhiều như thế nào.

Ngày 26: Cùng đi dạo ngắm hoàng hôn. Hoàng hôn là một thứ rất tuyệt vời và vô cùng lãng mạn. Tại sao cả hai lại không cùng nhau đi dạo rồi ngồi đâu đó để ngắm hoàng hôn?

Ngày 27: Cùng nhau đi công viên. Hãy thử đi bộ trong công viên cùng bạn đời. Nó không chỉ là tập thể dục mà còn là một cách tốt để cả hai cùng thư giãn, dành thời gian bên nhau.

Ngày 28: Hứa hẹn một điều bạn có thể thực hiện cho bạn đời. Giữ lời hứa là một điều quan trọng trong bất kì mối quan hệ nào, kể cả trong hôn nhân. Hãy hứa với bạn đời một điều đặc biệt, độc đáo nào đó bạn có thể làm và cố gắng hết sức để biến lời hứa đó thành sự thật.

Ngày 29: Cho họ biết họ có ý nghĩa như thế nào với bạn. Một điều quan trọng như thế đừng giấu cho riêng mình biết mà hãy chia sẻ với bạn đời bạn nhé.

Ngày 30: Thủ thỉ tâm sự với bạn đời rằng bạn thật sự muốn họ đạt được thành công trong cuộc sống. Thành công trong cuộc sống là điều quan trọng với bất kì ai. Và đối với những cặp vợ chồng, thúc đẩy, khích lệ để bạn đời đạt được thành công là một điều cũng vô cùng ý nghĩa. Hãy nhớ rằng thành công của bạn đời cũng là thành công của bạn. Vì thế, việc bạn có thể làm là giúp đỡ họ trong những việc bạn có thể để họ từng bước tiến đến thành công.

(Nguồn: theasianparent)

Chia sẻ
Đọc thêm