3 món tiện ích dân Nhật cực chuộng nhưng Việt Nam ít người biết, chị em “update” ngay kẻo lỡ

Những món tiện ích này có giá chỉ từ 40K mà thôi, muốn trải nghiệm cuộc sống tiện lợi, hiện đại như người Nhật thì chị em thử dùng mấy món này đi!

1. Nước nhỏ thơm bồn cầu

Không chỉ phù hợp để dùng trong nhà, đây còn là sản phẩm “cứu cánh” của nhiều chị em khi đến nhà người khác làm khách. Với nước nhỏ thơm bồn cầu, bạn sẽ không phải ái ngại khi lỡ gây “ám mùi” trong toilet nhà người khác. Chị em nào đang chuẩn bị đến nhà mẹ chồng tương lai để ra mắt hẳn sẽ cần lắm đây.

Để sử dụng sản phẩm, bạn chỉ cần mở nắp lọ và nhỏ thẳng 1-2 giọt vào bồn cầu. Những mùi khó ngửi sẽ biến mất ngay tức thì, thay vào đó là hương thơm dễ chịu. Ngoài ra, trong dung dịch này còn chứa hoạt chất diệt khuẩn giúp giữ vệ sinh, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Hiện tại, ở Việt Nam đã có bán nước nhỏ thơm bồn cầu của Nhật với giá khoảng 175K/lọ 20ml (dùng được 640 giọt), tính ra chị em có thể sử dụng cả năm, tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với dùng sáp thơm. Sản phẩm có 2 mùi bạc hà và hoa hồng. Lọ nhỏ nên bỏ túi mang theo cũng rất tiện.

[Box thông tin shop] - Afa Nhật Bản

2. Đồng hồ hẹn giờ nhà bếp

Thay vì phải đứng canh giờ xem đồ ăn đã đủ chín chưa, chị em chỉ cần sử dụng đồng hồ hẹn giờ để đếm chính xác từng giây (phạm vi hẹn giờ từ 1 giây đến 100 phút). Trong thời gian đồng hồ đếm ngược, chị em có thể rảnh tay làm những việc khác.

Sản phẩm có màn hình hiển thị lớn dễ quan sát, âm báo to (có thể nghe thấy từ phòng khác). Máy có thể đếm ngược lẫn đếm xuôi.

Sản phẩm sử dụng 1 pin AAA dễ thay thế, thiết kế thông minh (có mặt lưng nam châm dính tủ lạnh, có chân đế để bàn, có lỗ để treo trên tường) dễ dàng đặt ở nhiều vị trí khác nhau.

[Box thông tin shop] - Afa Nhật Bản 2

3. Bột làm đông dầu thừa

Sau khi làm những món chiên ngập dầu, chị em thường xử lý dầu thừa như thế nào? Cách làm phổ biến nhất ở Việt Nam có lẽ là đổ dầu xuống cống hoặc đổ vào túi nilon, buộc chặt rồi đem vứt. Trong khi đó, người Nhật có cách khác độc đáo và thân thiện với môi trường hơn nhiều: sử dụng bột để đông cứng dầu thừa.

HDSD: Sau khi tắt bếp, lúc dầu còn nóng (trên 80 độ C) cho 1 gói 20g (dùng cho 600ml dầu thừa) vào chảo. Dùng đũa khuấy đều cho hạt làm đông tan hết. Khi chảo dầu đông thành dạng thạch, bạn chỉ cần tách khối thạch và bỏ vào thùng rác (hoặc xử lý như rác đốt được)

Với sản phẩm tiện ích này, chị em sẽ xóa bỏ được nỗi lo tắc nghẽn đường cống do dầu mỡ gây ra. Quá trình xử lý dầu thừa cũng sạch sẽ và dễ dàng hơn, dù sẽ mất 1 chút thời gian để chờ dầu đông lại.

3 món tiện ích dân Nhật cực chuộng nhưng Việt Nam ít người biết, chị em “update” ngay kẻo lỡ - Ảnh 6.

[Box thông tin shop] - Afa Nhật Bản 3
Chia sẻ
Đọc thêm