3 món đồ giá rẻ được chị em lùng mua nhưng dùng rồi mới thấy “ngỡ ngàng và bật ngửa” vì quá phí

Có nhiều thứ giá rẻ dùng vẫn ổn áp, nhưng 3 món này thì không hề chị em ạ.

1. Đồ gỗ thô giá rẻ

Phong cách nội thất gỗ màu sáng kiểu Hàn Quốc, Nhật Bản vẫn được nhiều chị em theo đuổi, đặc biệt là vì mức giá rất rẻ của những món kệ đồ, giá treo đồ, khung mắc quần áo… bằng gỗ thông dạng thô xuất hiện ồ ạt trên chợ mạng.

3 món đồ rẻ tiền được chị em lùng mua nhưng dùng rồi mới thấy “ngỡ ngàng và bật ngửa” vì quá phí - Ảnh 1.

Mấy kiểu đồ gỗ thô vừa rẻ vừa đẹp nhưng cẩn thận vì rất dễ mốc. Ảnh: internet.

Ví dụ, một chiếc kệ đầu giường hay giá để giày 2 tầng, cỡ khoảng 30 - 40cm thường có giá chỉ dưới 200k, hay giá treo quần áo chữ A chỉ khoảng 400 - 500k cũng có. Lên ảnh đẹp lắm, nhận về màu gỗ còn mới nên thích mê. Nhưng, dùng được vài tháng sẽ “biết mặt nhau” vì chúng bắt đầu xỉn màu đi. Vào mùa nồm, mùa mưa mà nhà không có máy hút ẩm thì chắc chắn nấm mốc sẽ đua nhau mọc lên như dưới đây, xử lý rất khó mà chắc chắn còn mọc lại nếu cứ để vậy.

3 món đồ rẻ tiền được chị em lùng mua nhưng dùng rồi mới thấy “ngỡ ngàng và bật ngửa” vì quá phí - Ảnh 2.

Khi đã mốc nặng rồi xử lý rất khó, màu gỗ lại dễ xỉn đi không còn đẹp như ban đầu nữa.

Vì thế, nếu muốn “ăn chắc mặc bền”, chị em tốt nhất nên chọn mua ở các cửa hàng đồ gỗ, chọn loại nào đã được sơn chống nước, chống ẩm. Đặc biệt những món đồ như tủ, kệ cỡ lớn càng phải mua tận nơi để có thợ lắp cho, nếu gặp vấn đề gì sẽ khiếu nại được ngay.

2. Nồi áp suất giá rẻ

Gần đây có một cô nàng tên Như Hương ngậm ngùi chia sẻ về chiếc nồi áp suất mới mua trên mạng, giá chỉ hơn 200k thôi, trông đẹp lắm nhưng mang về dùng là “ối giời ơi”, đúng chuẩn tiền nào của nấy.

Chính xác là chiếc nồi bị Hương chê không ninh kĩ được, đợi cả tiếng thịt mới chỉ mềm chứ chưa nhừ hẳn. “Gọi nó là cái nồi bình thường thì không sao chứ gọi là nồi áp suất em cảm thấy bị lừa dối quá, nước còn trào ra cả vung cơ".

Chiếc nồi áp suất mini giá chỉ hơn 200k chẳng dùng nổi, đun không nhừ mà toàn bị xì nước ra ngoài vì nắp không kín.

Dưới bình luận của bài viết, nhiều bạn khác cũng chê bai chiếc nồi không thương tiếc, khẳng định chiếc nồi này chỉ là nồi “áp suất thấp”, là nồi đun bình thường với vung nồi kín hơn chút xíu thôi. Có người vừa dùng được 5 phút đã thấy cháy nồi, muốn đem trả hàng mà không được.

3. Bếp hồng ngoại giá rẻ

Món này từng rất phổ biến trong các hộ gia đình vì giá rẻ, dễ mua, nhiều kiểu dáng từ nhỏ đến lớn lại dễ dùng, có thể nấu được với các loại nồi xoong kiểu cũ hay thậm chí là nướng thịt, nướng mực khô chứ không kén như bếp từ.

Thế nhưng, bếp hồng ngoại, đặc biệt là loại giá rẻ làm nóng rất, rất chậm. Chỉ đun nước sôi có khi cũng tốn cả chục phút chờ đợi. Đã thế, mặt bếp còn nóng chậm, nguội lâu, hiệu quả truyền nhiệt kém và khi cần rửa phải đợi cả tiếng đồng hồ mới hết nóng.

Bếp hồng ngoại giá rẻ dùng rất chán vì nóng chậm, nguội lâu, mặt kính vừa nhanh bẩn, khó lau chùi lại dễ vỡ nữa. Ban đầu tưởng tiết kiệm mà hóa ra ngược lại đấy.

Nhiều người còn gặp các vấn đề khác như vỡ mặt bếp, cặn bẩn dính chặt không rửa sạch được… Nói chung, bếp hồng ngoại loại tiền triệu đã phải cân nhắc rồi chứ đừng nói đến đồ giá rẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm