3 món ăn kèm mì tôm ngon khó cưỡng lại, 2 món đầu nguyên bản đã rất nổi tiếng

Không chỉ ăn cho qua bữa, mì tôm còn giúp 3 món ăn này trở thành điểm tâm sáng và được rất nhiều người ưa thích.

Phá lấu mì

Là một trong những món ăn vặt thuộc hàng kinh điển của Sài Gòn, phá lấu gây thương nhớ cho người ta bởi cái mềm, béo của nội tạng hầm kĩ, khi ăn lại đậm đà, thơm lừng gia vị nêm khéo. Vốn là món ăn chơi lại làm từ nội tạng, dễ ngán nên phá lấu đúng chất chỉ là những ly, chén nho nhỏ.

3 món ăn kèm mì tôm ngon không cưỡng lại, 2 món đầu nguyên bản đã rất nổi tiếng - Ảnh 1.

Có điều để ăn thêm no, nhiều nơi đã bán kèm bánh mì để chấm hay để đỡ khô khan hơn nữa là món phá lấu mì. Mì ăn kèm phá lấu thường chỉ trụng sơ, khi ăn thấy còn rõ độ sần sật. Ngoài ra trong tô cũng có thêm ít rau răm cho thêm thơm. Hiện tại, phá lấu mì là một trong những phiên bản phá lấu vô cùng được ưa chuộng tại Sài Gòn.

3 món ăn kèm mì tôm ngon không cưỡng lại, 2 món đầu nguyên bản đã rất nổi tiếng - Ảnh 2.

Mì gà tần

Gà tần vốn là món ăn chơi khá có tiếng ở Hà Nội. Gà ác hầm với thuốc bắc thơm lừng, nóng hổi chỉ ngửi thôi đã ứa nước miếng, đặc biệt trong mùa đông, món ăn càng hấp dẫn hơn cả. Bản thân món gốc mì gà tần cũng đã rất ngon, nhưng để có thêm tinh bột, ăn thêm no, chắc bụng, một số quán đã sáng tạo thêm ra phiên bản mì gà tần.

3 món ăn kèm mì tôm ngon không cưỡng lại, 2 món đầu nguyên bản đã rất nổi tiếng - Ảnh 3.

pvuvo

 Phiên bản này khá đơn giản. Ngoài gà ác, rau ngải cứu các gia vị dùng để tần và nước dùng thơm mùi thuốc Bắc sẽ có thêm một vắt mì. Bát mì gà tần với những sợi mì giòn giòn, dai dai, gà tần mềm, thơm thấm vị thực sự là một điểm sáng trong các biến thể món ăn từ mì tôm.

3 món ăn kèm mì tôm ngon không cưỡng lại, 2 món đầu nguyên bản đã rất nổi tiếng - Ảnh 4.

quangip

Mì muối ớt

Mì muối ớt không phải là món ăn vặt có sẵn sau đó mới kết hợp với mì tôm để tạo biến thể mới nhưng lại là một món rất ngon với thành phần chính là mì tôm. Thành phần chính của món này là mì tôm chần trong nồi nước lèo chế biến cầu kỳ, sau đó trộn cùng muối hột qua nhiều bước chế biến và sa tế làm từ ớt hiểm, thêm tóp mỡ, chả, ít hành. Ngoài ra bạn còn có thể thêm tương ớt theo sở thích nếu ăn được cay nhiều. Tô mì muối ớt khi ăn có cái giòn giòn, mằm mặn, cay cay lạ miệng khiến nhiều người mê tít.

3 món ăn kèm mì tôm ngon không cưỡng lại, 2 món đầu nguyên bản đã rất nổi tiếng - Ảnh 5.

Đi kèm tô mì trộn còn là một tô nước súp chất lượng. Tô nước súp gồm rất nhiều thịt, chả tôm rồi bò viên, trứng lòng đào vừa để chống khô khan khi ăn mì trộn, vừa có thêm đạm, năng lượng để đủ no. Nếu thích bạn có thể dầm trứng lòng đào cho thêm ngon, bùi, béo.

3 món ăn kèm mì tôm ngon không cưỡng lại, 2 món đầu nguyên bản đã rất nổi tiếng - Ảnh 6.


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm