3 loại thức uống cực ngon từ dứa

Emily,
Chia sẻ

Dứa ăn trực tiếp thường khiến bạn bị rát lưỡi, bởi vậy xay sinh tố là một cách vừa giúp bạn giải khát tốt lại vừa bổ sung vitamin mà không bị rát lưỡi.

Dứa là một trong những loại quả đặc trưng của những vùng nhiệt đới được nhiều người yêu thích với nhiều vitamin rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên dứa ăn trực tiếp chỉ khoảng 2 miếng là bạn thường bị rát lưỡi, chính vì vậy bạn không ăn được nhiều. Cách sử dụng dứa làm đồ uống vừa giúp bạn giải khát tốt, vừa bổ sung vitamin mà lại không làm bạn bị rát lưỡi. Cùng thử nhé!

Sinh tố dứa - dừa

Nguyên liệu cho 2 cốc

- 200gr dứa tươi - cắt miếng vuông
 
- 200ml sữa tươi nguyên kem
 
- 30ml nước cốt dừa
 
- 50gr dừa nạo hoặc dừa tấm
 
Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho dứa vào máy xay sinh tố, đổ sữa, nước cốt dừa và 1/2 lượng dừa nạo / dừa tấm lên trên, xay tới khi có được một hỗn hợp thật mịn. Dùng 1/2 lượng dừa nạo còn lại rắc lên trên mặt cốc sinh tố để trang trí.

Sinh tố dứa - xoài - chuối

Nguyên liệu - cho 3 cốc

- 200gr dứa - cắt miếng vuông 2cm x 2cm
 
- 200gr xoài - cắt miếng vuông 2cm x 2cm
 
- 1 quả chuối to, cắt lát
 
- 500ml nước cam hộp
 
- 1 viên kem vani
 
- 30ml mật ong


Cho dứa, xoài, chuối vào máy xay đổ nước cam và mật ong lên trên và cuối cùng cho viên kem vào, xay mịn trong khoảng 2 phút. Với món sinh tố đầy dinh dưỡng này bạn có thể dùng trong bữa sáng sau khi ăn trứng ốp hoặc bánh mỳ sẽ rất tuyệt.

Sinh tố dứa - lê - dâu tây

Nguyên liệu - cho 1 cốc

- 2 khoanh dứa cỡ trung bình, dày khoảng 2cm
 
- 2 quả lê nhỏ, bỏ vỏ và lõi, cắt miếng vuông 2cm x 2cm
 
- 4 quả dâu tây cỡ trung bình
 
- 50ml nước cam hoặc nước táo hộp


Cho các nguyên liệu trên vào  máy xay, xay nhuyễn để có một ly sinh tố với vị chua ngọt rất dễ chịu. Nếu thích bạn có thể múc  một thìa kem vani thả lên trên để ly sinh tố của bạn ngon hơn, thú vị hơn.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh tràn đầy sức sống với những ly sinh tố tuyệt ngon nhé!
Chia sẻ