3 cô gái khốn khổ vì... quá cao

PYL , Theo Pháp luật xã hội
Chia sẻ

Chiều cao bất thường đã khiến những phụ nữ này gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống.

 1. Người phụ nữ cao nhất thế giới qua đời

3 cô gái khốn khổ vì... quá cao 1
Cô Yao là người phụ nữ cao nhất thế giới.

Cô Yao Defen sinh năm 1972 ở Chư Thành, miền Đông Trung Quốc là người phụ nữ cao nhất thế giới. Ở tuổi 15, cô đã cao hơn 2m. Cô Yao phát triển chiều cao bất thường là do một khối u trong tuyến yên sinh ra quá nhiều hormone tăng trưởng trong xương.

3 cô gái khốn khổ vì... quá cao 2
Nguyên nhân dẫn đến chiều cao "bất thường" của cô là một khối u trong tuyến yên.

Vào năm 2006, khối u đã được phẫu thuật cắt bỏ và cô Yao đã ngừng phát triển với chiều cao cuối cùng là 2,36m. Tuy nhiên, thật không may, khối u đã phát triển trở lại vào năm sau và gia đình cô không đủ tiền phẫu thuật một lần nữa. Ngày 13/11/2012, cô Yao đã qua đời tại quê nhà do khối u tái phát.

2. Cô gái bị bạn trai bỏ vì không ngừng cao

3 cô gái khốn khổ vì... quá cao 3
Chiều cao khiến Gia Hân gặp nhiều điều khó khăn trong cuộc sống

Lạc Gia Hân (19 tuổi) sống tại thành phố Tảo Dương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc luôn cảm thấy tự ti vì chiều cao bất thường. Ngay từ khi còn nhỏ, Gia Hân đã luôn cao hơn các bạn cùng trang lứa. Khi bắt đầu học cấp 2, cô đã cao tới 1,75m.

3 cô gái khốn khổ vì... quá cao 4

Vì quá cao nên Gia Hân gặp khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày như lựa chọn trang phục, đi lại hay ngồi trên xe bus... Không chỉ vậy, lên đại học, Gia Hân cũng có bạn trai nhưng rồi họ đã chia tay chỉ vì cô cao vượt anh ta.

3. Cô gái cao 2,33m

3 cô gái khốn khổ vì... quá cao 5
Cô gái cao 2,33m hiện đang nắm giữ kỷ lục thế giới

Siddiqa Parveen, 28 tuổi, sống tại một ngôi làng nhỏ ở phía Tây bang Bengal, Ấn Độ được chẩn đoán mắc hội chứng người khổng lồ do khối u ở tuyến yên sản sinh ra quá nhiều hormone tăng trưởng.

Với chiều cao 2,33m, Siddiqa Parveen hiện đang nắm kỷ lục người phụ nữ cao nhất thế giới sau khi Yao Defen qua đời. Các bộ phận cơ thể của Parveen như đầu, bàn chân, bàn tay... cũng phát triển lớn hơn nhiều so với người thường. Chiều cao bất thường khiến Parveen không thể đứng thẳng do xương sống bị gãy.

Ngày 16/1/2014, cô gái khổng lồ đã được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u tuyến yên. Bác sĩ Suri cho biết sau khi phẫu thuật, Parveen sẽ ngừng phát triển chiều cao.

Chia sẻ
Đọc thêm