3 clip về du lịch Việt đẹp đến "thổn thức" do khách Tây ghi lại

Những đoạn clip về du lịch Việt chỉ dài có vài phút đồng hồ này cũng đủ khiến người ta "nghẹt thở" bởi vẻ đẹp vừa quen, vừa lạ của Việt Nam.

Clip 45 ngày du lịch Việt Nam đẹp mê hồn của 2 anh em người Nga

Đoạn clip The road story VietNam - Câu chuyện trên đường Việt Nam được hai anh em người Nga là Georgy Tarasov và Daniil Tarasov ghi lại trong hành trình 45 ngày chu du khắp đất nước Việt Nam được biết đến vào hồi tháng 1 năm 2015.

Trong đoạn clip dài hơn 3 phút, Việt Nam hiện lên xinh đẹp, gần gũi và cũng không kém phần mới mẻ nhờ những cảnh quay từ đủ mọi phương tiện như tàu hoả, xe đạp, xe máy cho đến đi bộ và đi thuyền. Cả hai đã có những trải nghiệm tuyệt vời ở những địa điểm ngoạn mục mà có lẽ, ngay cả nhiều bạn trẻ Việt Nam cũng chưa từng đặt chân tới.

Khi clip này được chia sẻ, rất nhiều người xem trên toàn thế giới đã trầm trồ và dành nhiều lời khen cho những thước hình ghi lại một Việt Nam lung linh và sống động. "Đẹp tuyệt và đầy cảm hứng! Chắc chắn tôi sẽ ghé thăm nơi này". 

Cùng ngắm thêm những hình ảnh Việt Nam đẹp lộng lẫy nhưng không kém phần dung dị trong ống kính của hai khách du lịch dễ thương này nhé.

Clip 45 ngày du lịch Việt Nam đẹp mê hồn 2

Clip 45 ngày du lịch Việt Nam đẹp mê hồn 4
Từ cảnh đẹp các vùng miền.

Clip 45 ngày du lịch Việt Nam đẹp mê hồn 9

Clip 45 ngày du lịch Việt Nam đẹp mê hồn 10
Đạp xe.

Clip 45 ngày du lịch Việt Nam đẹp mê hồn 12
Đi bộ.

Clip 3 phút về du lịch Việt đẹp "đốn tim" của đạo diễn người Ý

Ngay khi được chia sẻ trên mạng xã hội Vimeo hồi tháng 5 vừa qua, đoạn clip dài hơn 3 phút về du lịch Việt Nam mang tên “Reverie of Vietnam” - "Mơ tưởng Việt Nam" của một nhóm những người yêu thích nhiếp ảnh và quay phim, đứng đầu là đạo diễn Oliver Astrologo đã gây ra một cơn sốt nho nhỏ trong cộng đồng những người yêu thích du lịch của cả thế giới lẫn Việt Nam.

cảnh đẹp việt nam
Hành trình "mơ tưởng Việt Nam" của đạo diễn người Ý.

Video clip về Việt Nam này được nhóm Oliver Astrologo thực hiện trong cuộc hành trình dài 1650km trải dọc từ Bắc đến Nam tại nhiều địa danh nổi tiếng như phố cổ Hà Nội, Vịnh Hạ Long,các hang động ở Tràng An, cố đô Huế, đô thị cổ Hội An, những ngôi đền trong lòng núi ở Đà Nẵng, đồng bằng sông Cửu Long và Phú Quốc.

cảnh đẹp việt nam
Một hình ảnh lãng mạn trong clip.

Đoạn clip vừa chân thực, vừa mơ mộng này được nhóm Oliver Astrologo đặt cho cái tên “Reverie of Vietnam” - "Mơ tưởng Việt Nam". Quả thật những thước phim nhanh - chậm đan xen giữa các yếu tố cảnh đẹp, địa danh, con người dưới góc máy tuy nghệ thuật nhưng cũng rất đời thường khiến từng giây của đoạn clip đều vô cùng sống động, mơ mộng và "chạm" tới trái tim người xem.

Đoạn clip "Reverie of Vietnam" dài hơn 3 phút của Olive Astrologo


cảnh đẹp việt nam
Hình ảnh Tam Cốc (Ninh Bình) nhìn từ trên cao.cảnh đẹp việt nam
Cố đô Huế...

cảnh đẹp việt nam
Hội An mơ mộng...

cảnh đẹp việt nam
Cảnh thả hoa đăng trên sông Hoài được ghi lại chân thực.

cảnh đẹp việt nam
Một hình ảnh vô cùng thân thuộc ở các miền quê Việt Nam sau mỗi buổi chiều tan học.

Clip về Nghệ An tuyệt đẹp của thầy giáo Mỹ

Tháng 8 năm 2015, khi đoạn clip ghi lại hành trình một ngày quanh thành phố Nghệ An từ khi trời còn hửng sáng cho tới lúc hoàng hôn buông xuống được chia sẻ trên mạng, nhiều người đã tỏ ra vô cùng bất ngờ về vẻ đẹp tiềm ẩn của nơi này. Đặc biệt hơn nữa clip do Dustin Gerding - một thầy giáo Mỹ đang dạy học ở thành phố Vinh thực hiện.

Các con đường ở thành phố hiện lên dưới máy quay của Dustin Gerding  khiến người ta ngỡ ngàng vì Nghệ An đẹp chẳng khác Đà Nẵng, Đà Lạt. Những góc máy cho mọi người thấy một con đường Ngư Hải rợp bóng cây xanh, công viên trung tâm thành phố Vinh, hay con đường Lê Mao, quảng trường Hồ Chí Minh, những con đường trong thành phố văn minh, sạch đẹp.

Screen Shot 2015-08-11 at 8.17.32 AM-4a15e

Screen Shot 2015-08-11 at 8.18.48 AM-4a15e
Những cung đường thơ mộng chẳng kém gì Đà Lạt. 

Screen Shot 2015-08-11 at 8.19.22 AM-4a15e

Screen Shot 2015-08-11 at 8.19.40 AM-4a15e

Screen Shot 2015-08-11 at 8.19.56 AM-4a15e
Bãi biển lấp ló đằng xa như thể bạn đang đi trên con đường ven biển nào đó ở Đà Nẵng. 

Dustin từng học đại học tại Mỹ. Vì lòng đam mê du lịch, yêu trẻ em và muốn trải nghiệm tại một đất nước mới, anh đã chọn Nghệ An cũng như trung tâm ASEM Vietnam làm nơi gắn bó. Clip ý nghĩa này đã nhận được rất nhiều sự khen ngợi, khi nó đã khơi dậy tình yêu du lịch cũng như những cảnh đẹp của quê hương Việt Nam mà ít người biết.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm