3 cách làm khung ảnh trang trí phòng xinh cực đơn giản cho mẹ vụng

Những khung ảnh nhỏ xinh sẽ tô điểm cho căn phòng thêm yêu thêm xinh. Cùng tham khảo 3 cách làm khung ảnh đơn giản sau đây!

Cách 1: Khung ảnh 3D

Nguyên liệu:

- Giấy bìa màu đỏ, vàng, xanh lá, tím, trắng, xanh dương

- Khung tranh hình vuông

- Dụng cụ: kéo, keo dán, bút, thước

Cách làm:

3 cách làm khung ảnh trang trí phòng xinh cực đơn giản cho mẹ vụng - Ảnh 1.

Đầu tiên, bạn cắt giấy màu đỏ, vàng, xanh, tím mỗi tấm ½ hình tròn, tùy vào kích thước khung lớn ảnh lớn hay nhỏ bạn cắt hình tròn có kích thước phù hợp. Tiếp theo, bạn gấp đôi mỗi tấm ½ hình tròn rồi dán chúng lại với nhau, lần lượt dán các màu đỏ vàng tím và xanh với nhau. Bạn cắt tấm giấy màu xanh dương nhạt có kích thước bằng với kích thước nền trong khung ảnh. Cắt giấy màu trắng 2 tấm hình đám mây, giấy màu xanh nhiều tấm hình giọt nước. Cuối cùng, bạn dán 2 đám mây lên trên tấm giấy xanh nhạt, dán các tấm giấy màu ở giữa vẽ thêm tay cầm thành hình cây dùng và các giọt nước màu xanh xung quanh cây dù là xong.

Thật đơn giản và nhanh chóng, bức tranh hình cây dù 3D đã hoàn thành. Hình ảnh cây dù với nhiều sắc màu thích hợp trang trí phòng cho bé. Bức tranh tô điểm làm sáng không gian căn phòng với những sắc màu nổi bật. Chắc hẳn bé sẽ thích lắm khi được chính tay mẹ làm cho bé bức tranh 3D cây dù này đấy.

3 cách làm khung ảnh trang trí phòng xinh cực đơn giản cho mẹ vụng - Ảnh 2.

Cách 2: Khung ảnh sắc màu

Nguyên liệu

- Khung ảnh màu trắng

- Bình sơn phun màu (màu bạn tự chọn)

- Tấm băng dính

- Ảnh trang trí

Cách làm

3 cách làm khung ảnh trang trí phòng xinh cực đơn giản cho mẹ vụng - Ảnh 4.

Đầu tiên, bạn cắt băng dính dán che viền mép bên trong và bên ngoài khung ảnh. Tiếp đến, bạn dán tấm nhựa và băng dính che ½ khung ảnh trắng theo đường chéo. Bạn dùng bình sơn phun màu lên ½ khung ảnh còn lại, để khô. Sau khi màu khô, bạn bóc nhẹ lớp nhựa và băng dính ra ngoài.

Bây giờ, bạn chỉ cần lồng ảnh vào trong khung và đặt trang trí trên bàn, góc kệ hay treo tường trang trí thôi nhé!

3 cách làm khung ảnh trang trí phòng xinh cực đơn giản cho mẹ vụng - Ảnh 5.

Cách 3: Khung ảnh giấy

Nguyên liệu

- Giấy bìa màu hoa văn

- Keo hai mặt loại mút xốp dày 0,3cm

- Dụng cụ: bút, thước, kéo, dao rọc giấy, keo dán

Cách làm

Bước 1

Đầu tiên, bạn cắt giấy màu hoa văn thành 3 tấm có kích thước lần lượt là 30x10cm, 10x10cm và 12,5x7,5cm.

Bước 2

Tiếp theo, bạn gấp đôi tấm giấy 30x11cm theo chiều dài. Gấp đôi tấm giấy 10x10cm, cách hai mép cạnh hai bên bạn gấp hai đường thẳng song song với đường gấp giữa tạo hình chữ M nằm ngược. Bạn dùng keo dán hai mép cạnh 1cm của tấm giấy 10x10 với hai mép cạnh chiều rộng của tấm giấy 30x10cm tạo hình khung ảnh đứng.

Bước 3

Bạn dùng dao cắt giấy bên trong tấm giấy 12,5x7,5cm thành khung hình chữ nhật với độ rộng khung 1cm. Và cắt băng dính xốp thành dải dài rộng 0,5cm dán lên mặt sau 3 cạnh của khung ảnh vừa cắt. Tiếp theo, bạn dán chồng khung ảnh lên trên phần khung giấy đã gấp ở bước 2. Bạn lồng ảnh của bé vào trong là xong. Tùy vào kích thước ảnh của bé lớn hay nhỏ, bạn có thể điều chỉnh kích thước khung phù hợp.

Khung ảnh nhỏ để bàn trông rất là đáng yêu! Cách làm khung ảnh này cực đơn giản, với nguyên liệu giấy, kéo, keo dán tại nhà bạn có thể làm được khung ảnh rồi đấy. Bạn có thể sáng tạo trang trí thêm hoa văn cho khung ảnh đẹp hơn.

3 cách làm khung ảnh trang trí phòng xinh cực đơn giản cho mẹ vụng - Ảnh 10.

Bạn làm thêm chiếc phong bao ở ngoài đặt khung ảnh bên trong làm quà tặng cho bạn bè người thân ý nghĩa lắm đấy nhé!

3 cách làm khung ảnh trang trí phòng xinh cực đơn giản cho mẹ vụng - Ảnh 11.

Chúc bạn thành công với 3 cách làm khung ảnh đơn giản mà đẹp này nhé!

Nguồn: thinkcrafts & dreamgreendiy & damasklove

Workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội ngày 29/07 và Hồ Chí Minh ngày 05/08.

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu và sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích và làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" và mang về nhiều phần quà giá trị

3 cách làm khung ảnh trang trí phòng xinh cực đơn giản cho mẹ vụng - Ảnh 13.

Chia sẻ
Đọc thêm