24 tuổi vẫn được chiều như công chúa, ăn na mẹ cũng bóc hạt cho, cô nàng khiến người nổi lòng ghen, người nhớ mẹ da diết

Cam vắt sẵn nước, nhãn bóc sẵn hột, thậm chí na cũng... bóc hết hạt để tủ lạnh đợi con gái xuống ăn là một trong những hành động chiều chuộng, yêu thương cô con gái cưng hết mực mà không phải ai cũng có "diễm phúc" được hưởng.

Người ta thường nói, tình yêu thương của bố mẹ đối với con cái là "vô bờ bến". Quả đúng là như vậy. Hiếm có thứ gì có thể đo đếm được nỗi lòng, tình cảm mà các đấng sinh thành dành cho con cái của mình.

Ngày lọt lòng, bé bỏng, bố mẹ lo cho con từng miếng ăn, giấc ngủ, khi con lớn dần lên, tưởng như đã "đủ lông, đủ cánh", tự ra đời nhưng sau lưng mỗi đứa con dù đã trưởng thành, vẫn luôn có bàn tay yêu thương chăm sóc của cha mẹ như thời thơ bé. Có lẽ chính vì thế chăng mà nhiều cô nàng còn "lưỡng lự", băn khoăn lắm khi quyết định "dứt áo theo chồng" vì sợ rằng sẽ chẳng nơi đâu yên bình và có tình yêu thương đong đầy, lớn lao như những ngày còn được ở với bố mẹ.

Điển hình như một cô nàng mới đây, đăng tải trong một group MXH đông thành viên đã hạnh phúc khoe: "Các bạn biết đây là gì không? Là đồ ăn vặt mẹ mình chuẩn bị hàng ngày cho mình.

Thói quen của mẹ mình từ ngày mình học cấp 2 đến giờ mình đã 24 tuổi rồi. Mẹ mình vẫn giữ thói quen này.

Hôm thì vắt sẵn nước cam, hôm thì bóc nho, bóc nhãn, na bỏ sẵn cả hạt để mình chỉ việc ăn thôi. Mình có người yêu thì mẹ còn làm x2 lên để 2 đứa cùng ăn. Thế nên mình chưa hề có ý định lấy chồng các bạn ạ. Các bạn khoe mẹ của các bạn đi".

24 tuổi vẫn được chiều như công chúa, ăn na mẹ cũng bóc hạt cho, cô nàng khiến người nổi lòng ghen, người nhớ mẹ da diết - Ảnh 1.

Bài viết của cô gái trẻ đã nhận được hơn 10.000 lượt like cùng hàng nghìn bình luận của cộng đồng mạng.

Dù đã 24 tuổi - cái tuổi nhiều cô gái đã chọn cho mình một "lối đi về" riêng, một mái ấm nhỏ thêm cả gia đình chồng thì cô nàng này vẫn vô cùng hạnh phúc khi hàng ngày vẫn được mẹ tự tay chuẩn bị từng món đồ ăn vặt tỉ mỉ, cẩn thận. Thậm chí có cảm giác như cô nàng vẫn còn vô cùng bé bỏng, được mẹ bao bọc, nuông chiều ngày thơ bé.

2
2
3
3

Những món đồ yêu thích mà cô nàng 24 tuổi được mẹ chuẩn bị kĩ lưỡng như thời còn thơ bé.

Đính kèm bài viết là những bức ảnh chụp lại "thành quả" mà mẹ đã chăm chút chuẩn bị, từ cốc nước cam mát lạnh ngày hè, cho đến những quả nho tách hạt hay những chùm nhãn lồng bóc hạt sẵn, thậm chí cả quả na "trăm mắt" cũng được mẹ tỉ mỉ bóc ra, cất gọn vào tủ mát chờ con gái ăn.

Ngay sau khi bài viết đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng với hơn 10.000 lượt like cùng hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ từ các bạn trẻ. Rất nhiều người bày tỏ sự thích thú xen lẫn chút gì đó "gato nhẹ" với cô gái dù đã 24 tuổi đầu vẫn được mẹ cưng như trứng mỏng.

Tài khoản Thị My trầm trồ: "Ôi đúng là bà mẹ của năm đây rồi. Mẹ mình thì chỉ bắt mình làm cho cả nhà ăn chứ không làm cho mình ăn đâu. Mẹ sai làm mà không làm nhanh còn bị mắng mất xác ấy chứ!".

"Thích nhỉ, đến na mà mẹ cũng bóc cho được thế kia thì phục sát đất rồi. Mẹ mình chỉ làm vậy với em trai mình thôi, nhưng bóc nhãn thôi nha, chứ na thì còn lâu, nhiều hột lắm. Bạn đúng là sướng. Thế này thì đúng là chả thích đi lấy chồng, muốn ở nhà với mẹ mãi thôi", bạn Thư Trần bình luận.

Thành viên Duy Hưng thì hài hước: "Mẹ ơi, mẹ nhận con làm con rể đi mẹ. Con cũng muốn được làm con của mẹ".

Cô nàng Huyền Mít cũng tranh thủ khoe: "Mẹ mình cũng thế, đi học về sướng nhất là luôn mở tủ ra đã thấy mẹ để đồ ăn trong đó sẵn rồi. Như một thói quen vậy. Nên giờ đi học xa nhà, về cái vẫn có thói quen mở tủ ra và lúc nào cũng có những món mình thích mẹ đã phần sẵn rồi. Yêu mẹ nhất trên đời".

Thế nhưng cũng có bạn tỏ ra hoài nghi: "Bạn có ích kỉ không? Mình sợ kiểu bao bọc, nuông chiều con kiểu này lắm. Mình sợ nuông chiều con kiểu này sẽ sinh ra những đứa trẻ ích kỉ và thói quen hưởng thụ. Xin lỗi nếu mình động chạm đến bạn nhé".

Bên cạnh đó, rất nhiều người đã bày tỏ sự nghẹn ngào, xen lẫn chút tủi thân vì đã không may không còn mẹ. "Đọc bài viết này cay sống mũi, không hiểu sao nữa. Ước gì mình còn mẹ"; "Mẹ mình mà còn sống chắc bà cũng yêu mình như vậy. Ngày trước mọi người kể lại, vì cứu mình mà mẹ mất. Mẹ chắc chắn cũng sẽ thương mình nhiều lắm. Nhớ mẹ!"; "Ai còn mẹ đừng để mẹ khóc, đừng để buồn vương lên mắt mẹ nghe không? Ước gì có mẹ, mình sẽ không để mẹ bóc hoa quả cho mình đâu, nhất định mình sẽ bóc hoa quả cho mẹ ăn. Ước gì..."...

Liên hệ với cô bạn Nguyễn Ngọc Huyền (SN 1995, Hà Nội) - cô gái hạnh phúc được mẹ "cưng như trứng mỏng", Huyền trải lòng: "Mẹ mình năm nay 60 tuổi rồi nhưng tính mẹ thanh niên lắm. Vì nhà mình chỉ toàn phụ nữ mà mình là con 1 nên mẹ như người đàn ông - người trụ cột chính trong gia đình vậy. Mẹ không chỉ yêu thương và tâm lý với mình mà còn là một người phụ nữ rất tuyệt. Mình mẹ nuôi cả nhà đấy (cười)".

24 tuổi vẫn được chiều như công chúa, ăn na mẹ cũng bóc hạt cho, cô nàng khiến người nổi lòng ghen, người nhớ mẹ da diết - Ảnh 3.

Người mẹ "tâm lý nhất Vịnh Bắc Bộ" của Ngọc Huyền. Ảnh: NVCC

Cô bạn cũng cho biết, ngoài thời gian đi chơi với bạn bè, Huyền còn hay cùng mẹ đi xem phim, đi ăn, đi du lịch, thậm chí đi bar cũng có mẹ đi cùng: "Mẹ mình trẻ tính mà, nên chẳng bao giờ thấy phiền phức hay gì cả. Cùng mẹ đi khắp nơi quả thật cảm giác rất tuyệt. Mình chẳng mong ước gì quá nhiều, chỉ mong mẹ luôn vui vẻ, sống thật mạnh khỏe là đáng quý lắm rồi".

Chắc có lẽ, rất nhiều người trong chúng ta đều được hưởng tình yêu thương vô bờ bến như thế, từ bố mẹ của mình. Dù cho, ở ngoài có bị người đời khinh rẻ, coi thường, thì về nhà vẫn được bố mẹ chiều chuộng như một nàng công chúa. Vậy nên, hãy biết trân trọng, nâng niu những tình cảm bất diệt ấy để báo đáp đấng sinh thành khi còn có cơ hội.


Chia sẻ
Đọc thêm