23 năm chưa từng thấy mẹ để mặt mộc vì lớp trang điểm 24/7, con gái quyết tâm "vạch trần" nhan sắc thật của bà khiến mọi người vỗ tay ầm ầm

Gia An, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Lối trang điểm quen thuộc của bà ấy là lớp phấn dày cộm, bôi son hồng, chuốt mascara thật đậm và búi tóc lên cao.

Trang điểm làm đẹp là quyền của chị em phụ nữ để lưu giữ hình ảnh ấn tượng trong mắt mọi người xung quanh và cũng là để tăng thêm phần tự tin cho bản thân. Tuy nhiên, câu chuyện làm đẹp và trang điểm của bà Jan DeVito ở Mỹ thật khiến người ta không khỏi choáng váng!

Năm 16 tuổi, bà Jan làm việc trong một tiệm cắt tóc làm đẹp, hàng ngày được ngắm các quý cô quý bà đẹp lên bội phần nhờ trang điểm nên kể từ đó bà luôn tự trang điểm. Nhưng điều kỳ lạ là bà Jan chỉ trang điểm, cắt tóc theo đúng 1 kiểu duy nhất trong suốt 23 năm. Đến nỗi mà chính bản thân bà cũng không thể nhớ nổi lần cuối cùng gia đình, bạn bè và thậm chí cả con gái và chồng được nhìn thấy khuôn mặt mộc của bà.

Lối trang điểm quen thuộc của bà Jan là lớp phấn dày cộm, bôi son hồng, chuốt mascara thật đậm và búi tóc lên cao. Công cụ hỗ trợ đắc lực cho kiểu tóc búi phồng của bà là lọ keo xịt giữ nếp.

Không chỉ trang điểm đậm cả ngày, ngay cả lúc đi ngủ, bà Jan cũng không thể tự tin nếu tẩy sạch lớp phấn dày vì không thể chịu được khi người khác thấy mặt mộc của mình.

“Trước khi đi ngủ, tôi phải dặm thêm một chút phấn. Và điều đầu tiên thức dậy mỗi buổi sáng đó là tôi sẽ tháo bao gối ra đi giặt vì nó đã dính đầy son phấn mỹ phẩm. Cho dù thức dậy có trễ giờ đến mấy, tôi thề không ra khỏi nhà khi chưa trang điểm xong”, bà Jan nói. “Trong suốt hai thập kỷ nay, tôi chả nhớ được lần cuối cùng bất cứ ai, ngay cả chồng con mình, nhìn thấy mặt mộc của tôi là khi nào”.

Ngoài phong cách trang điểm "ngàn năm như một" ấy, bà Jan cũng có phong cách thời trang thuộc diện "tỷ năm không dời". Vật bất ly thân của bà là đôi tất màu xám, bà thường mặc bên dưới một chiếc quần lửng hoặc quần đùi ngang đầu gối. Với chiều cao khiêm tốn, bà luôn đi những đôi dép cao 10cm hoặc sandal đế xuồng.

Sau một thời gian dài thấy mẹ giữ nếp sống kỳ cục, con gái của bà Jan, Gina (23 tuổi) đã gửi một lá thư đến chương trình Oprah Winfrey và bày tỏ nguyện vọng muốn mẹ có diện mạo mới. Cụ thể, Gina đã đề cập đến việc cô muốn thấy mẹ mình xuất hiện với vẻ ngoài sang trọng và trẻ trung hơn.

“Kiểu tóc đặc trưng khiến cho người ta luôn gọi mẹ tôi là ‘người đàn bà với búi tóc bạc’. Lúc nhỏ, ngoại hình ấy của bà thường làm cho tôi cảm thấy rất xấu hổ”, Gina chia sẻ.

Vậy là chương trình Oprah Winfrey đã mời các nhà tạo mẫu và chuyên gia làm đẹp đến để thay đổi diện mạo của bà Jan từ đầu đến chân. Sau những thay đổi tích cực từ kiểu tóc đến tháo bỏ lớp trang điểm, ngay cả người nhà và con gái bà Jan đã được một phen há hốc mồm trước người phụ nữ xinh đẹp, trẻ trung ngay trước mặt.

Bà Jan xuất hiện trong sự ngạc nhiên của con gái, sự reo hò nồng nhiệt của khán giả. Cả con gái bà Jan và toàn bộ khán giả ồ lên khi nhìn thấy bà. Họ không thể tin vào mắt mình.

Quả thực, phía sau lớp trang điểm dày cộm kia là một phụ nữ cực kỳ trẻ trung, nhưng có lẽ bà Jan chưa bao giờ tự tin về bản thân mình nên cứ cố che đi những nét đẹp "trời phú" ấy.

Nguồn: Newsner

Chia sẻ
Đọc thêm