2 tuần hô biến căn hộ chung cư cũ 25m² thành homestay đẹp lung linh mang phong cách Scandinavian giữa Sài Gòn chỉ với 130 triệu, cho thuê được chục triệu mỗi tháng

Minh Anh, Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Với diện tích chỉ 25m², tuy không có chuyên môn về nội thất decor, nhưng chàng trai Sài Gòn thay vì tìm designer đã chịu vất vả tự mày mò làm từ A-Z hô biến thành căn homestay không gian đẹp xuất sắc, khiến ai cũng khen nức nở.

Mới đây trên một group của những người yêu thích nhà và làm đẹp nhà cửa có rất đông thành viên tham gia, một nick name có tên Minh Phạm sống tại TP. Hồ Chí Minh đã chia sẻ những hình ảnh đẹp lung linh về căn hộ chung cư cũ mà anh mới cải tạo lại khiến ai cũng ngỡ ngàng.

Kết nối với Minh Phạm, chàng trai sinh năm 1994 này cho biết căn hộ chung cư Minh cải tạo trên có địa chỉ tại Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Theo Minh Phạm cho biết: "Diện tích căn hộ chỉ 25m2, mình nhận nhà từ trước Tết mà loay hoay tìm phong cách thiết kế mãi tới bây giờ mới xong. Mình không chuyên môn về nội thất decor, chỉ với đam mê nên thay vì tìm designer thì mình chịu cực tự làm từ A-Z vậy".

2 tuần hô biến căn hộ chung cư cũ thành homestay đẹp lung linh mang phong cách Scandinavian giữa Sài Gòn chỉ với 130 triệu, hiện cho thuê giá 800k/đêm - Ảnh 2.

2 tuần hô biến căn hộ chung cư cũ thành homestay đẹp lung linh mang phong cách Scandinavian giữa Sài Gòn chỉ với 130 triệu, hiện cho thuê giá 800k/đêm - Ảnh 3.

2 tuần hô biến căn hộ chung cư cũ thành homestay đẹp lung linh mang phong cách Scandinavian giữa Sài Gòn chỉ với 130 triệu, hiện cho thuê giá 800k/đêm - Ảnh 4.

Căn chung cư cũ có cấu trúc phần thô đơn sơ. Hệ thống điện tạm bợ, hệ thống nước yếu.

Trước khi cải tạo căn hộ chung cư cổ cũ kỹ này, Minh tiết lộ có rất nhiều bất lợi về khuôn viên: "Căn hộ chung cư này nằm trong 1 khu chung cư cổ ngay trung tâm Q1 Sài Gòn. Căn chung cư có cấu trúc phần thô đơn sơ. Hệ thống điện tạm bợ, hệ thống nước yếu vì đây là chung cư cũ, lại ở tầng cao nhất (tầng 2)".

Khi nhận nhà, chàng trai Sài thành này quyết định biến bất lợi thành lợi thế. Minh đã quyết định tận dụng những mảng tường cũ và gồ ghề. Anh sơn phết lại theo phong cách mình muốn. Vì không gian thông suốt, chỉ có 1 toilet nên cũng không mất thời gian công đoạn "đập đi – xây lại".

2 tuần hô biến căn hộ chung cư cũ thành homestay đẹp lung linh mang phong cách Scandinavian giữa Sài Gòn chỉ với 130 triệu, hiện cho thuê giá 800k/đêm - Ảnh 5.

2 tuần hô biến căn hộ chung cư cũ thành homestay đẹp lung linh mang phong cách Scandinavian giữa Sài Gòn chỉ với 130 triệu, hiện cho thuê giá 800k/đêm - Ảnh 6.

2 tuần hô biến căn hộ chung cư cũ thành homestay đẹp lung linh mang phong cách Scandinavian giữa Sài Gòn chỉ với 130 triệu, hiện cho thuê giá 800k/đêm - Ảnh 7.

Sau 2 tuần cải tạo, căn hộ chung cư cũ đã biến thành căn homestay mang phong cách Bắc Âu Scandinavian.

Là người mê cây cảnh, thích một chút vintage châu Âu và 1 chút hiện đại nên Minh đã chọn cải tạo căn hộ chung cư 25m2 này theo phong cách Bắc Âu Scandinavian để biến căn hộ cũ thành căn homestay:

"Giữa Sài Gòn này, mình thấy rất nhiều nhà mang phong cách hiện đại, sang trọng. Vì thế mình muốn tạo ra một không gian đặc biệt, khác lạ, thư giãn, chillign giữa lòng trung tâm thành phố. Vì thế mình chọn phong cách Scandinavian vừa đơn giản, mộc mạc, gần gũi thiên nhiên đặc biệt rất hợp trend".

Từ khi bắt tay cải tạo đến khi hoàn thiện, Minh tốn thời khoảng gian 2 tuần thi công. 2 tuần thi công căn hộ, Minh gặp nhiều vất vả và khó khăn. Bởi chàng trai trẻ vừa phải thầu vừa là thiết kế nên luôn phải vừa theo sát thợ làm hằng ngày cho đúng ý. 

Ngoài ra, Minh phải đi khảo sát hết các chỗ đồ décor nội thất để mua đồ đặt đồ. Cũng may, những người cộng tác với Minh rất quen việc nên chỉ cần anh nói idea là thi công làm đúng ý và còn tìm hiểu góp ý cho đẹp thêm nữa.

2 tuần hô biến căn hộ chung cư cũ thành homestay đẹp lung linh mang phong cách Scandinavian giữa Sài Gòn chỉ với 130 triệu, hiện cho thuê giá 800k/đêm - Ảnh 10.

Đồ décor theo tone màu gỗ/trắng hơi hướng vintage và hiện đại.

2 tuần hô biến căn hộ chung cư cũ thành homestay đẹp lung linh mang phong cách Scandinavian giữa Sài Gòn chỉ với 130 triệu, hiện cho thuê giá 800k/đêm - Ảnh 12.

Mấy cây xương rồng thì chủ nhà order bên Trung về.

"Do phải cải tạo gần như 95% lại ở trung tâm quận 1 nên phần thô ngốn nhiều chi phí nhất. Chung cư không thang máy, nên chi phí thi công lại càng cao. Mình cải tạo lại: sàn giả gỗ, toilet lát gạch, đập vách ngăn, xây vách ngăn mới, lát gạch bếp, sơn nước, toàn bộ cửa sổ, cửa ra vào, cửa lấy ánh sáng tự nhiên, hệ thống điện", Minh chia sẻ.

2 tuần hô biến căn hộ chung cư cũ thành homestay đẹp lung linh mang phong cách Scandinavian giữa Sài Gòn chỉ với 130 triệu, hiện cho thuê giá 800k/đêm - Ảnh 13.

2 tuần hô biến căn hộ chung cư cũ thành homestay đẹp lung linh mang phong cách Scandinavian giữa Sài Gòn chỉ với 130 triệu, hiện cho thuê giá 800k/đêm - Ảnh 14.

Minh đã đập bỏ vách ngăn cũ, nâng cao thành mái vòm cho đúng chất Scandi và tạo ra sự thoáng đãng cũng như tạo tách biệt giữa bếp/toilet và không gian bên ngoài.

Vì là căn hộ studio, diện tích nhỏ nên Minh đã đập bỏ vách ngăn cũ, nâng cao thành mái vòm cho đúng chất Scandi và tạo ra sự thoáng đãng cũng như tạo tách biệt giữa bếp/toilet và không gian bên ngoài.

"Riêng toilet và bếp, mình chọn lát gạch vuông vừa sạch, vừa ra chất. Về tường thì do theo phong cách Scandinavian nên đỡ công trát vôi chà nhám. Để càng mộc, càng gồ càng sần sơn trắng lên càng đẹp và tối đa hóa ánh sáng", Minh tâm sự.

2 tuần hô biến căn hộ chung cư cũ thành homestay đẹp lung linh mang phong cách Scandinavian giữa Sài Gòn chỉ với 130 triệu, hiện cho thuê giá 800k/đêm - Ảnh 16.

2 tuần hô biến căn hộ chung cư cũ thành homestay đẹp lung linh mang phong cách Scandinavian giữa Sài Gòn chỉ với 130 triệu, hiện cho thuê giá 800k/đêm - Ảnh 17.

Để càng mộc, càng gồ càng sần sơn trắng lên càng đẹp và tối đa hóa ánh sáng.

Bên cạnh đó, để căn nhà đúng chất Scandinavian, đồ decor cũng được anh chàng chăm chút từng góc tỉ mỉ: "Mình chọn đồ décor theo tone màu gỗ/trắng hơi hướng vintage và hiện đại 1 tý. Mình đi rảo hết các chỗ bán đồ décor rồi mua về bày bày xếp xếp sao cho ưng mắt nhất rồi chụp cho bạn bè xem góp ý. Đôi khi ham đồ quá cũng ngộp đành phải bỏ ra đợi dịp khác xài lại món đó. Tranh Canvas treo tường thì mình tự làm. Riêng mấy cây xương rồng thì mình order bên Trung về..."

Được biết, tổng chi phí cho cải tạo lại căn hộ này chỉ hết 130 triệu đồng vì phải làm lại và mua sắm mới 95%. Trong đó, chi phí cho phần thô cải tạo hết tầm 75 triệu, nội thất 17 triệu, đồ décor linh tinh 13 triệu và mua những đồ thiết bị sinh hoạt tầm 25 triệu.

2 tuần hô biến căn hộ chung cư cũ thành homestay đẹp lung linh mang phong cách Scandinavian giữa Sài Gòn chỉ với 130 triệu, hiện cho thuê giá 800k/đêm - Ảnh 19.

2 tuần hô biến căn hộ chung cư cũ thành homestay đẹp lung linh mang phong cách Scandinavian giữa Sài Gòn chỉ với 130 triệu, hiện cho thuê giá 800k/đêm - Ảnh 20.

Góc nhà bếp nhỏ xinh.

Từ căn hộ chung cư cũ kỹ, Minh đã hô biến thành căn hộ homestay theo phong cách Scandinavian với các bức tường trắng để tối ưu hóa ánh sáng, tô điểm bằng các hoạt tiết tự nhiên như đồ nội thất gỗ và đá, tạo cảm giác như đang ở ngoài trời khiến ai cũng mê mệt vì quá đỗi xinh xắn. Sau cải tạo căn hộ, hiện Minh đang cho thuê ở ngắn hạn hoặc chụp hình studio với mức giá trung bình 700 – 800k/đêm cho 2 người.

2 tuần hô biến căn hộ chung cư cũ thành homestay đẹp lung linh mang phong cách Scandinavian giữa Sài Gòn chỉ với 130 triệu, hiện cho thuê giá 800k/đêm - Ảnh 21.

2 tuần hô biến căn hộ chung cư cũ thành homestay đẹp lung linh mang phong cách Scandinavian giữa Sài Gòn chỉ với 130 triệu, hiện cho thuê giá 800k/đêm - Ảnh 22.

Phòng vệ sinh xinh xắn, mộc mạc.

Ảnh: NVCC

2 tuần hô biến căn hộ chung cư cũ 25m² thành homestay đẹp lung linh mang phong cách Scandinavian giữa Sài Gòn chỉ với 130 triệu, cho thuê được chục triệu mỗi tháng - Ảnh 18.

 

Chia sẻ
Đọc thêm