2 thói quen gây hại cho vùng kín phụ nữ mà bác sĩ cảnh báo: Không sớm từ bỏ, chị em coi chừng "ôm hận" suốt đời

Đậu Đậu, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nhiều trường hợp dù chị em đã rất cẩn thận trong việc vệ sinh nhưng tình trạng viêm nhiễm vẫn xuất hiện...

Đảm bảo vùng kín khỏe mạnh không chỉ khiến chị em tự tin hơn trong cuộc sống mà còn cảm thấy yên tâm hơn về sức khỏe sinh sản của mình. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp dù chị em đã rất cẩn thận trong việc vệ sinh nhưng tình trạng viêm nhiễm vẫn xuất hiện. Liệu có những thói quen nào có thể vô tình gây hại vùng kín mà đến nay chúng ta vẫn chưa biết? Để giải đáp vấn đề đó, hãy nghe lời tư vấn của bác sĩ Trần Đức Cung - vị bác sĩ có hàng trăm nghìn lượt follow trên mạng xã hội, nổi tiếng với biệt danh "Bác sĩ của chị em".

Hỏi

Chào bác sĩ.

Em là người khá cẩn thận trong việc vệ sinh vùng kín nhưng không hiểu sao gần đây vùng kín của em có mùi hôi, ra nhiều khí hư, càng thụt rửa thì dấu hiệu càng nặng. Em đi khám thì được biết đã bị nhiễm nấm, hiện tại em đã điều trị ổn định, tuy nhiên em vẫn lo lắng sẽ bị tái phát, em thắc mắc không biết có phải mình đã có những thói quen sinh hoạt nào gây hại cho vùng kín không, mong bác sĩ liệt kê ra vài thói quen xấu để em phòng tránh.

Trả lời

Bác sĩ Trần Đức Cung (Cố vấn chuyên môn Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt) giải đáp:

Chào em, cảm ơn em đã đặt câu hỏi. Rất nhiều chị phụ nữ có 2 thói quen không tốt cho vùng kín:

- Thứ nhất, thụt rửa sau khi quan hệ, hoặc là khi có khí hư. Chị em nên biết rằng khí hư là một phần sinh lý của cơ thể tiết ra, phụ nữ trong độ tuổi sinh sản ai cũng có, chỉ cần lo lắng khi tính chất bất thường. Ngoài ra, bản thân môi trường vùng kín có nhiều hệ vi khuẩn, và nó sống ở trong trạng thái cân bằng. Nếu chị em thụt rửa, nó sẽ phá vỡ trạng thái cân bằng đó và nguy cơ gây viêm nhiễm.

20191202_021705_246047_bieu-hien-benh-lau-.max-1800x1800.png

Thứ 2 là mặc quần ẩm hoặc là không thay quần lót thường xuyên. Như bác sĩ đã nói, trong vùng kín có nhiều vi khuẩn, nếu phụ nữ để vùng kín môi trường ẩm ướt thì rất dễ lên nấm hoặc và các vi khuẩn có hại.

Trên đây là 2 thói quen gây hại vùng kín phổ biến nhất mà phụ nữ thường mắc. Hi vọng với câu trả lời trên đây sẽ giúp em có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe của bản thân!

Chia sẻ
Đọc thêm