2 món mận ngon bá cháy ai cũng mê

Mận đã đến dịp cuối mùa, không còn nhiều tuy nhiên cực ngọt cực ngon, bạn tranh thủ làm 2 món mận ngon này đãi cả nhà nhé!2 món mận ngon

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm 2 món mận ngon:

- 1kg mận hậu

- 500gr đường

- 50gr gừng ta

- 3 trái ớt sừng

- 1 muỗng cà phê muối2 món mận ngon

Cho 300gr đường hòa cùng 200ml nước lọc vào nồi đun sôi.

Mận ngâm trong nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa lại cho sạch để ra rổ cho ráo nước. Dùng dao khứa quanh trái mận.


2 món mận ngon

Khi nước đường sôi và đường tan thì tắt bếp và cho mận đã khứa vào nồi nước đường còn nóng. Ngâm mận khoảng 4-5h cho mận thấm nước đường.


2 món mận ngon

Ớt sừng bỏ hột, băm nhỏ. Gừng thái lát mỏng hoặc băm nhỏ tùy thích.


2 món mận ngon

Sau đó, chắt riêng phần nước đường đã ngấm màu của nước mận ra chảo, cho thêm 200gr đường vào cùng và đem sên phần nước mận đường này trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp bắt đầu kẹo lại thì đổ mận vào.


2 món mận ngon

Vì công thức 2 món mận ngon này không dùng vôi nên khi cho mận vào thì giảm lửa thật nhỏ rồi sên khoảng 8 phút thì tắt bếp. Chắt riêng phần nước siro mận ra hũ.


2 món mận ngon

 Bật bếp trở lại và cho thêm 1 muỗng cà phê muối cùng ớt gừng thái nhỏ vào xào trên lửa nhỏ cùng với mận thêm 5 phút thì tắt bếp là bạn có món mận xào gừng cực ngon rồi!


Với công thức 2 món mận ngon này bạn sẽ có món mận xào gừng vẫn còn tươi ngon, chua chua ngọt ngọt, giòn sần sật thơm mùi gừng và hơi the the cay nhẹ.

Mứt mận xào gừng

Ngoài ra, phần siro mận chỉ cần hòa cùng đá bào thêm vài giọt chanh là bạn đã có thêm món giải nhiệt tuyệt vời cho mùa hè với màu sắc đẹp tự nhiên và giàu vitamin.
 
Siro mận

Chúc bạn thành công và ngon miệng với 2 món mận ngon này nhé!
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm