2 món canh ngon cho bữa cơm mùa hè

Mẹ Đậu,
Chia sẻ

Đảm bảo cả gia đình sẽ ngon miệng hơn trong những ngày hè nóng nực với 2 món canh ngon, mát, bổ này!

1. Canh cua nấu rau ngót

200g cua đồng xay sẵn

Rau ngót, mướp



Canh cua rau ngót

Cua đồng lọc bỏ bã cua, gạn lấy nước.


Canh cua rau ngót

Rau ngót rửa sạch, vò nát. Mướp nạo vỏ, rửa sạch rồi thái vát.


Canh cua rau ngót

Bật bếp để lửa vừa, khuấy nồi cua khoảng 2-3 phút từ khi bắt đầu đun để cua đóng gạch. Đun sôi đến khi gạch cua thành tảng thì gạt nhẹ sang 1 bên hoặc vớt ra bát để riêng.


Canh cua rau ngót

Cho rau ngót vào đun trước, đến khi rau ngót gần chín thì cho mướp vào đun sôi, trưng màu cua đổ lên và tắt bếp. Sau khi tắt bếp bạn hãy nêm 1 thìa canh mắm ngon cho nồi canh ngọt đậm đà nhé!


Canh cua rau ngót

Múc cua ra bát rồi thưởng thức thôi nào!


Mỗi tuần bạn hãy bổ sung 1-2 bữa cua vào thực đơn của gia đình để tăng canxi nhé. Canh cua rất dễ ăn vào mọi mùa trong năm, lại vô cùng ngọt mát nữa, sẽ là món canh ngon mà cả nhà yêu thích.

Canh cua rau ngót

2. Canh bí nấu tôm khô

300g bí xanh

1 nhúm tôm khô

Hành khô, hành lá

Dầu ăn, gia vị, nước mắm



Canh bí nấu tôm khô

Tôm khô rửa bằng nước lạnh, sau đó cho vào nồi với 1 bát con nước đun sôi, hạ nhỏ lửa ninh thêm 20-30 phút cho tôm tiết ra nước ngọt. Vớt tôm ra để riêng và nước để riêng.


Canh bí nấu tôm khô

Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.


Canh bí nấu tôm khô

Phi thơm hành khô với dầu ăn.


Canh bí nấu tôm khô

Cho tôm vào xào đến khi thấy tôm săn lại.


Canh bí nấu tôm khô

Tiếp tục cho bí vào xào, thêm gia vị vừa ăn.


Canh bí nấu tôm khô

Đổ nước ngập mặt bí, đun sôi rồi tắt bếp ngay, rắc hành lá thái khúc vào. Bạn hãy nêm thêm 1 thìa mắm cho món canh thêm ngọt đậm đà nhé.


Bí xanh nấu xong nếu chưa ăn ngay bạn hãy vớt ra bát cho bí khỏi bị nẫu, khi ăn mới đổ nước dùng vào. Món canh ngon nhất khi còn ấm nóng, canh bí nấu tôm có vị ngọt thanh, đậm đà ăn rất ngon miệng.

Canh bí nấu tôm khô

Chúc cá bạn thành công và ngon miệng với 2 món canh ngon này nhé!

Chia sẻ