2 kiểu pha nước chanh leo chỉ trong 5 phút mà uống vừa mát vừa ngon hết cỡ!
Trong những ngày trời nóng thì không thể thiếu những ly nước chanh leo thơm mát giải nhiệt. Dưới đây, mình sẽ mách bạn hai cách pha nước chanh leo chuẩn ngon nhé!
1. Trà chanh leo
Nguyên liệu:
3 quả chanh leo
2 gói trà túi lọc
Một ít đường hoặc mật ong
1 lít nước sôi
Cách làm:
Đổ nước sôi vào bình, thêm gói trà túi lọc vào ngâm một lúc cho trà thôi ra rồi lấy bỏ gói trà ra. Chanh leo bổ đôi, lấy phần ruột bên trong ra bát.
Cho chanh leo vào bình trà, thêm đường rồi khuấy đều cho tan. Đổ trà ra ly, thêm đá lạnh rồi thưởng thức.
2. Nước chanh leo vị xoài
Nguyên liệu:
2 quả xoài nhỏ
3 quả chanh leo
15ml mật ong
250ml nước khoáng đã làm lạnh
Cách làm:
Chanh leo bổ đôi rồi dùng thìa lấy phần ruột ra cốc, thêm mật ong vào trộn đều. Tiếp đó đổ nước khoáng vào khuấy đều. Cuối cùng cho thịt xoài thái dạng hạt lựu vào là hoàn thành.
Thành phẩm:
Nước chanh leo là loại nước trái cây đặc biệt được nhiều người yêu thích không chỉ bởi vị chua ngọt nhẹ mà chanh leo còn có mùi thơm rất hấp dẫn. Chỉ cần ngửi thôi đã muốn thử uống ngay rồi. Vì vậy, vào những ngày trời nắng thì bạn hãy thử ngay hai cách pha nước chanh leo mát lạnh này nhé.
Chúc bạn pha được những ly nước chanh leo thật ngon nhé!
Nguồn: DGC