2 gợi ý hoàn hảo để đặt máy giặt trong không gian nhà tắm chỉ rộng vỏn vẹn 5m²

Bạn sẽ làm thế nào để thiết kế được một vị trí kê máy giặt hoàn hảo khi nhà tắm rất nhỏ hẹp?

Máy giặt hiện nay là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nếu bạn may mắn sở hữu căn hộ có diện tích khá lớn, câu hỏi nên đặt máy giặt ở đâu sẽ rất đơn giản để trả lời.

Tình huống đặt ra là nhà tắm của bạn chỉ rộng vỏn vẹn 5m² và trong nhà không còn vị trí nào khác để đặt máy giặt ngoài nhà tắm. Vậy thì bạn sẽ làm thế nào để thiết kế được một vị trí kê máy giặt hoàn hảo. Sao cho thuận tiện khi sử dụng mà không gian nhà tắm vẫn gọn gàng, thoáng đãng, đảm bảo tính thẩm mỹ?

Sau đây là 2 gợi ý hoàn hảo dành cho bạn:

Đặt máy giặt dưới bồn rửa

Máy giặt đặt dưới bồn rửa mang lại hiệu quả tiết kiệm không gian tuyệt vời. Thiết kế ở dưới bồn rửa cũng thuận tiện hơn cho quá trình thoát nước.

Với thiết kế này bồn rửa phòng tắm phải tùy chỉnh kích thước theo máy giặt. Điều này đòi hỏi chủ nhà cần tính toán lên phương án từ trước.

Dưới bồn rửa, bên cạnh máy giặt vẫn còn thừa một khoảng không gian. Bạn có thể đặt một chiếc tủ lưu trữ khác ở đó. Cách làm đó khiến không gian nhà tắm vốn nhỏ hẹp có hiệu quả lưu trữ tốt, máy giặt sử dụng thuận tiện mà tổng thể trông vẫn rất thoáng đãng, đẹp mắt.

Tích hợp cùng tủ lưu trữ phòng tắm

Sự kết hợp của tủ đồ phòng tắm và máy giặt cũng là một sự lựa chọn lý tưởng. Với cách sắp xếp này, bạn cần phải tính toán trước kích thước của máy giặt, sau đó thiết kế tủ lưu trữ sao cho ngăn đựng máy giặt vừa vặn tương ứng.

2 gợi ý hoàn hảo để đặt máy giặt trong nhà tắm chỉ rộng vỏn vẹn 5m2 - Ảnh 4.

Khi kê máy giặt trong nhà tắm cần lưu ý những điều sau:

- Sử dụng máy giặt cửa ngang. Chỉ với thiết kế này thì bạn mới có thể tận dụng được khoảng không phía trên máy giặt, từ đó mà tiết kiệm diện tích. Đây là loại thiết kế được cho là cặp đôi hoàn hảo với những căn phòng tắm có diện tích hạn chế.

- Vì môi trường nhà tắm khá ẩm ướt nên bạn hãy chọn vị trí tương đối khô ráo để làm chỗ đặt máy giặt.

- Nếu máy giặt kê trực tiếp trên sàn nhà mà không có ngăn tủ riêng, bạn phải có phương án nâng máy giặt lên một chút, tránh tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà. Nước trên mặt sàn tiếp xúc với máy giặt sẽ gây ảnh hưởng đến độ bền của máy.

- Vị trí đặt máy giặt cần cách bồn tắm càng xa càng tốt, tránh việc nước trong bồn tắm bắn lên máy giặt, làm hại đến tuổi thọ của máy.

- Lời khuyên cho bạn là nên có tủ bảo quản máy giặt với cửa trượt hoặc cửa gấp. Cách làm đó sẽ bảo quản máy giặt tốt hơn.

2 gợi ý hoàn hảo để đặt máy giặt trong không gian nhà tắm chỉ rộng vỏn vẹn 5m2 - Ảnh 5.

Nên có tủ bảo quản máy giặt với cửa trượt hoặc cửa gấp.

Theo: weixin-toutiao

Chia sẻ
Đọc thêm