2 đứa trẻ nghịch phá, ném dép làm vỡ đồ trong quán cà phê, người mẹ rời mắt khỏi điện thoại và nói 1 câu khiến ai nấy phẫn nộ

M52, Theo Helino
Chia sẻ

Mặc dù 2 đứa trẻ nghịch phá, ném dép trong quán cà phê mà người mẹ vẫn thản nhiên lướt điện thoại. Tới khi các bé làm vỡ đồ mới ngẩng mặt lên, thờ ơ nói 1 câu...

Trẻ con vốn sẵn tính hiếu động, hiếm khi ngồi im một chỗ được quá 5 phút. Đặc biệt những lúc có "đồng đội", sự nghịch ngợm càng nhân lên gấp bội. Chính vì thế, khi đưa con ra những nơi công cộng, việc chúng không may làm hỏng hóc đồ đạc, nghịch ngợm quá trớn là điều xảy ra như cơm bữa. 

Nhưng thái độ của cha mẹ/người giám sát trong trường hợp này mới đáng bàn. Không ít phụ huynh phớt lờ và cho rằng đó là chuyện bình thường với lý do "chúng trẻ con mà, biết gì đâu" khiến người xung quanh phẫn nộ.

Mới đây, lại thêm một tình huống tương tự được chia sẻ lên MXH thu hút sự chú ý của đông đảo thành viên trong group kín. 

Theo đó, một thành viên có tên facebook là Đ.A.C chứng kiến và kể lại: "Trẻ con biết gì mà chấp nó! Nói dân trí thấp lại tự ái anh em ạ.

Trong quán cà phê khá sang trọng, có cả khách nước ngoài mà 2 đứa trẻ cứ đứng ở cửa ra vào và nơi order đồ uống ném qua ném lại cái dép cho nhau. 

Trong khi 2 bà mẹ cứ ngồi lướt điện thoại và chẳng thèm nhắc nhở. Thậm chí, lúc sau chúng còn ném trúng 1 ông khách nước ngoài, xong mặt ông khách như kiểu chán không buồn nói. 

Rồi lúc sau, 1 đứa làm vỡ đồ trong quán thì bà mẹ còn không thèm xin lỗi và chỉ nói: "Thiệt hại bao nhiêu chị thanh toán", xong ngồi lướt mạng tiếp. Đúng kiểu khoe chị đây nhiều tiền, con chị đập bể đồ thì chị đền có gì mà căng".

2 đứa trẻ nô đùa, làm vỡ đồ trong quán cà phê sang trọng còn người mẹ mặc nhiên nghịch điện thoại.

Ngay sau khi đăng tải, chia sẻ này của facebook Đ.A.C đã nhận về hàng ngàn lượt tương tác. Rất nhiều người bức xúc lên tiếng chê trách thái độ của người mẹ khi không biết nhắc nhở con:

- Nói thật, mình không ghét trẻ con đâu nhưng thấy cảnh chúng nghịch như này cũng bực bội. Mà bực bọn trẻ con như thế này 1 thì bực bố mẹ chúng nó 10, đẻ ra xong không dạy bảo, gây phiền toái cho mọi người xung quanh!

- Hành xử của người mẹ như một kẻ không có học vậy.

- Nói dân trí thấp lại tự ái thật.

- Mình ghét nhất câu "trẻ con biết gì đâu" luôn. Mình mới sinh con nhỏ, muốn tập cho con nết tự chơi, tự ngủ, ấy vậy mà mọi người cứ xúm vào chửi mắng mình là không biết thương con, nó bé tí có biết gì đâu. Và mình cứ làm theo thứ mình cho là tốt, giờ có mấy tháng, cho ăn no, chơi chán tự đi ngủ, đêm đến giờ đi ngủ tắt điện là tự giác ngủ ngay. Đừng ai nói là trẻ con không biết gì. Tới trẻ sơ sinh rèn nó còn vào nếp, huống chi mấy bé kia 4 - 5 tuổi rồi. Trẻ con khôn hơn mình tưởng rất nhiều lần đó.

- Chán chẳng buồn nói. Thế này thì hỏng con trẻ thôi. Người mẹ không có ý thức.

- Thế này dù chủ quán ra nói thì bà ấy cũng chẳng nghe đâu, quan trọng là ý thức rồi. Khéo khi còn bù lu bù loa lên ấy chứ.

2 đứa trẻ nghịch phá, ném dép làm vỡ đồ trong quán cà phê, người mẹ rời mắt khỏi điện thoại và nói 1 câu khiến ai nấy phẫn nộ - Ảnh 4.

(Ảnh chụp màn hình)

Thiết nghĩ, trẻ con như những tờ giấy trắng, mai này chúng lớn lên sẽ thành bức tranh như thế nào đều do sự giáo dục của gia đình, nhà trường, xã hội. Nhưng gia đình vẫn đóng vai trò mấu chốt và chịu trách nhiệm đầu tiên. Chính vì thế, phụ huynh cần phải biết hành xử lịch sự, dạy dỗ con cái, khi chúng sai thì chủ động nhận lỗi thay vì bao biện "trẻ con mà, chúng biết gì đâu".

Chia sẻ
Đọc thêm