2 cha con chỉ tay vào mặt công an lăng mạ, thách thức đánh nhau đã xin lỗi tại trụ sở

Lãnh đạo công an phường Khương Trung (Hà Nội) cho biết, sau khi được giải thích, phân tích rõ sự việc, hai bố con có hành vi chửi bới, lăng mạ công an đã bình tĩnh, nhận ra hành vi không đúng mực và xin lỗi tổ công tác.

Liên quan đến vụ việc một nam thanh niên và một người đàn ông có lời lẽ tục tĩu, lăng mạ, chửi bới lực lượng cảnh sát tại đường Trường Chinh (khu vực trước số nhà 381 Trường Trinh, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội), ngày 21/4, lãnh đạo Công an phường Khương Trung đã thông tin về vụ việc.

Lãnh đạo Công an phường Khương Trung cho biết, vào khoảng 17h ngày 17/4, khi tổ Cảnh sát trật tự Công an phường Khương Trung đang trên đường làm nhiệm vụ theo Mệnh lệnh 02 của Giám đốc Công an TP.Hà Nội về việc đảm bảo trật tự đô thị tại địa bàn phường. Lúc này, xe của tổ công tác lưu thông đúng chiều từ đường Nguyễn Trãi quay trở về trụ sở tại đường Trường Chinh thì bất ngờ gặp một thanh niên tên An (thanh niên đội mũ trong clip) điều khiển xe máy với tốc độ cao không đội mũ bảo hiểm đang ngược chiều.

2 cha con chỉ tay vào mặt công an lăng mạ, thách thức đánh nhau đã xin lỗi tại trụ sở - Ảnh 1.

Hai cha con lăng mạ, thách thức lực lượng công an (Ảnh: cắt từ clip)

Để tránh xảy ra va chạm trực diện, tổ công tác đã điều khiển xe tránh và An điều khiển xe lách lên vỉa hè đường Trường Chinh. Do An di chuyển rất nhanh nên đã va vào gương chiếu hậu bên phải xe của tổ công tác, ngã ra vỉa hè.

Ngay sau đó, tổ công tác xuống xe kiểm tra thương tích của An thì gặp phải thái độ chống đối, An rút điện thoại gọi cho anh trai tên Tú (áo cộc tay màu đen) ra giải quyết.

"Vừa xuất hiện, Tú đã có những hành động chống đối, chửi bới, thách thức tổ công tác như clip thể hiện mặc dù tổ công tác không hề có ý định kiểm tra, xử lý vi phạm luật giao thông của An", vị lãnh đạo công an phường nói.

Cũng theo vị lãnh đạo Công an phường Khương Trung, sau khi có mặt tại nơi xảy ra vụ việc, Tú tiếp tục gọi điện cho bố mình là ông Phạm Văn Bình (SN 1964, thường trú tại phường Khương Trung – người đàn ông lớn tuổi mặc áo cọc tay màu xám) ra giải quyết sự việc. Vừa tới hiện trường, ông Bình đã buông lời lẽ lăng mạ, chửi bới chiến sĩ Công an phường Khương Trung.

2 cha con chỉ tay vào mặt công an lăng mạ, thách thức đánh nhau đã xin lỗi tại trụ sở - Ảnh 2.

2 cha con chỉ tay vào mặt công an lăng mạ, thách thức đánh nhau.

"Mày cởi quần áo ra, bố mày cho mày 5 phút", ông Bình chỉ thẳng mặt chiến sĩ Công an phường Khương Trung nói.

Sau đó, ông Bình và Tú tiếp tục chửi bới, thách thức lực lượng Công an phường Khương Trung. Thậm chí, Tú còn thách chiến sĩ cảnh sát cởi quân phục ra đánh nhau. Nam thanh niên này nói rằng, em trai mình (tức An) đi ngược chiều là sai nhưng tại sao xe công an phường lại đâm vào xe của An.

Theo lãnh đạo Công an phường Khương Trung, nhận được tin báo của tổ công tác, chỉ huy Công an phường Khương Trung đã mời những cá nhân có liên quan đến sự việc lên trụ sở công an phường làm việc.

Sau khi cán bộ công an phường giải thích, phân tích rõ sự việc, ông Bình và Tú đã bình tĩnh trở lại, nhận ra hành vi của mình là không đúng mực và đã xin lỗi tổ công tác cũng như lực lượng Công an phường Khương Trung.

Lãnh đạo Công an phường Khương Trung cho biết, do hành vi của ông Bình và Tú xuất phát từ sự bức xúc khi thấy người thân bị thương và bản thân 2 người này chưa có hành vi tấn công chiến sĩ cảnh sát nên Công an phường đã chỉ nhắc nhở, giáo dục đối với ông Bình và Tú.

Chia sẻ
Đọc thêm