2 cách làm mận lắc ngon “vô đối” nhất định phải thử!

Mỗi năm chỉ một mùa mận Tam Hoa ngắn ngủi, hãy làm ngay mận lắc để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Cách 1:Để làm mận lắc với nước mắm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

-500gr mận

-60gr đường

-20ml nước mắm ngon

-2tsp muối tôm
Pha 60gr đường với 20ml nước mắm ngon. Khuấy tan đường để tạo hỗn hợp mắm đường dẻo mịn.Rửa sạch và ngâm mận với nước muối loãng trong 30 phút, lặp lại 2 lần. Dùng dao cắt đôi mận và xoay tròn để tách 2 nửa quả mận ra. Cho mận vào 1 hũ có nắp đậy, mận chỉ nên cao tới 2/3 hũ.Chan mắm đường vào hũ mận.


Cho 1tsp muối tôm vào, lắc thật kĩ để muối và mắm đường phủ đều mặt mận. Cho thêm 1tsp muối còn lại vào hũ, lắc nhẹ lần nữa.Cho mận ra đĩa và thưởng thức. 


Cách 2:500g mận

80g đường nâu

5g ớt bột 

10g muối ớt
Mận rửa sạch, ngâm nước muối loãng. Khía đôi quả mận, xoay hai nửa mận ngược chiều nhau để tách đôi 1 cách dễ dàng. Cho mận vào hộp có nắp đậy.Nghiền mịn muối ớt, đường. Đổ vào mận, thêm ớt bột.Đậy nắp, lắc đều.


Đợi chừng 10 phút cho gia vị thấm vào mận là có thể dùng được.Mận lắc là món ăn vặt đảm bảo sẽ khiến cho không chỉ chị em phụ nữ mà còn cả những chàng trai phải xuýt xoa thèm muốn bởi màu sắc bắt mắt, hương vị hài hoà. Nếu như ở cách 1 bạn sẽ cảm nhận vị đậm đà từ muối đường và nước mắm thì ở cách số 2 sẽ thấy vị mận thanh hơn nhẹ hơn và mận khô không ra nước nhiều như cách 1. Tuỳ vào khẩu vị của từng gia đình hãy chọn cho mình 1 cách làm mận lắc ngon nhé!

***Lưu ý:

- Rửa mận sạch để đảm bảo vệ sinh.

- Không cho mận đầy hũ sẽ gây khó khăn trong việc lắc mận và mận sẽ không ngấm đều gia vị.

- Không cho quá nhiều muối sẽ gây mặn gắt.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Đọc thêm