132 nạn nhân vụ rơi máy bay tại Trung Quốc đã được nhận dạng

Quang Duy, Theo VTV
Chia sẻ

Toàn bộ 132 nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay của hãng hàng không China Eastern Airlines hôm 21/3 đã được nhận dạng bằng xét nghiệm ADN.

132 nạn nhân vụ rơi máy bay tại Trung Quốc đã được nhận dạng - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ tại địa điểm máy bay của Hãng hàng không China Eastern Airlines rơi ở vùng núi thuộc thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc ngày 25/3 - Ảnh: Tân Hoa Xã.

Phát biểu với báo giới, người đứng đầu Văn phòng an toàn hàng không, thuộc Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc cho biết, sau khi tìm thấy 2 hộp đen của máy bay, lực lượng cứu hộ đang tích cực tìm kiếm thêm các mảnh vỡ máy bay, các đoạn băng video thu được gần đó về vụ tai nạn cũng như nhân chứng.

Tai nạn thảm khốc xảy ra ngày 21/3 khi máy bay Boeing 737-800 số hiệu 5735 của Hãng hàng không China Eastern Airlines, khởi hành từ thành phố Côn Minh (thủ phủ tỉnh Vân Nam) đến thành phố Quảng Châu (thủ phủ tỉnh Quảng Đông), mất liên lạc khi bay qua thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây. Máy bay sau đó đã bị đâm xuống vùng núi.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên máy bay có 132 người, bao gồm 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. Giới chức Trung Quốc xác nhận toàn bộ 132 người trên máy bay đã thiệt mạng. Hiện lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 hộp đen của máy bay.

Đến nay, Trung Quốc đã cử hơn 15 nghìn nhân viên cứu hộ và tìm kiếm cứu nạn tới hiện trường. Hơn 36 nghìn mảnh vỡ máy bay đã được tìm thấy.

Chia sẻ
Đọc thêm