12 địa điểm phải đến trong năm 2015 khi du lịch Việt Nam

Lam Linh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Năm 2015, du lịch Việt Nam có rất nhiều bước chuyển mình khi nhiều thành phố và điểm tham quan được lựa chọn là điểm đến hấp dẫn của thế giới.

Cùng khám phá những điểm đến không thể bỏ qua của du lịch Việt Nam trong năm 2015 nhé.

Tháng 1 - Về Tràng An, Ninh Bình

Ngày 25/6/2014 vừa qua, Quần thể danh thắng Tràng An đã được UNESCO ghi danh vào danh mục Di sản thế giới, trở thành Di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á được UNESCO công nhận. Lễ đón bằng của UNESCO được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 22/1 đến ngày 24/1 tại Trung tâm Hội nghị chùa Bái Đính. Trong suốt thời gian này, tại Ninh Bình sẽ có rất nhiều hoạt động văn hóa diễn ra.

12 địa điểm phải đến trong năm 2015 khi du lịch Việt Nam 1

Tháng 2 - đến Quảng Ninh lễ chùa, lên Hà Giang ngắm hoa

Mùa xuân đến, cả đất trời vùng Hà Giang chìm trong cảnh sắc tuyệt đẹp, hoa đào rung rinh, cành lê trắng điểm. Và ta cũng không thể không nhác đến những phiên chợ rực rỡ sắc màu của bà con dân tộc Mông, Lô Lô, Dao...

Còn nếu không thích du lịch bụi, bạn hãy tới Quảng Ninh để đi chơi kết hợp lễ đầu năm. Khu non thiêng Yên Tử với thiền viện Trúc Lâm hay chùa Ba Vàng là những điểm đến tâm linh nổi tiếng linh thiêng với cảnh sắc tuyệt vời cho chuyến khởi hành đầu năm của bạn thêm trọn vẹn.

12 địa điểm phải đến trong năm 2015 khi du lịch Việt Nam 2
Ảnh: dulichvietnam365

Tháng 3 - Mộc Châu, mùa hoa rực rỡ nhất trong năm

Những ngày màu xuân này, cả đất trời Mộc Châu (Sơn La) ngạp tràn trong những thảm hoa mơ hoa mận và hoa đào, nở trắng rừng. Qua mùa hoa đào đến mùa hoa ban tím biếc một vùng rừng vùng núi.

12 địa điểm phải đến trong năm 2015 khi du lịch Việt Nam 3
Ảnh: dulichmocchau

Tháng 4 - Lễ hội pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng, kỉ niệm 40 năm giải phóng miền Nam

Trong tháng Tư, tại Đà Nẵng sẽ diễn ra cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 (gồm năm đội tham gia là Việt Nam, Nam Phi, Mỹ, Ba Lan, Australia) và chuỗi các hoạt động phụ trợ diễn ra từ tối ngày 28-29/4 tại bờ Tây sông Hàn. Ngoài ra tại đây còn có lễ hội trình diễn ánh sáng, dự kiến diễn ra từ ngày 24-27/4 tại tuyến đường Bạch Đằng dọc theo sông Hàn.

12 địa điểm phải đến trong năm 2015 khi du lịch Việt Nam 4
Ảnh: dulichviet

Sài Gòn cũng là điểm đến thú vị trong tháng 4 bởi trong dịp kỉ niệm 40 năm ngày giải phóng Sài Gòn, thành phố mang tên Bác sẽ có rất nhiều hoạt động chào mừng thú vị.

Tháng 5 - Xứ Huế mộng mơ

"Tinh hoa nghề Việt" - Festival nghề truyền thống Huế năm 2015 sẽ được diễn ra từ ngày 29/4 - 3/5/2015. Festival lần này sẽ giới thiệu một số nghề, làng nghề truyền thống tiêu biểu của Thừa Thiên Huế như may, thêu, giấy; giới thiệu các nghề có sản phẩm độc đáo gắn với du lịch Huế như: pháp lam, kim hoàn, chạm, khảm, mỹ nghệ đồng, gốm... và ẩm thực Huế (bún bò, cơm hến, bánh bèo, bánh khoái).

12 địa điểm phải đến trong năm 2015 khi du lịch Việt Nam 5
Ảnh: laodong

Tháng 6 - Thăm Hội An, Đà Nẵng

Mùa hè đã đến. Đây là lúc bạn cùng gia đình lên kế hoạch cho kì nghỉ sôi động. Quảng Nam với những điểm đến nổi tiếng như Đà Nẵng, Hội An, thánh địa Mỹ Sơn luôn là điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước từ 10 năm nay.

12 địa điểm phải đến trong năm 2015 khi du lịch Việt Nam 6
Hình ảnh này rất phổ biến ở Hội An.

Tháng 7 - Về Thanh Hóa thăm Thành nhà Hồ

Ngày 27/6/2011, UNESCO đã đưa di tích Thành nhà Hồ (Thanh Hóa) vào danh mục di sản văn hóa Thế giới. Trong năm 2015, Thanh Hóa có nhiều sự kiện như: Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Thanh Hóa (tháng 1), Lễ hội Lê Hoàn, Lễ hội Mai An Tiêm, Liên hoan “Câu hò nối những dòng sông” các tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng (tháng 4), Lễ hội Du lịch biển, Trại điêu khắc đá quốc tế (tháng 5), Liên hoan ẩm thực các tỉnh, thành có di sản thế giới (tháng 6), Hành trình kết nối các di sản thế giới, Lễ hội Lam Kinh (tháng 9)...

12 địa điểm phải đến trong năm 2015 khi du lịch Việt Nam 7
Ảnh: worldmatetravel


Tháng 8 - Nha Trang biển hẹn 

Mọi người thường có câu "tháng 8 Nha Trang biển hẹn", đủ để biết thời điểm này Nha Trang đẹp đến thế này. Thời tiết của thành phố biển trong thời điểm này có nắng vàng, gió mát, rất phù hợp cho chuyến du lịch lênh đênh ngắm biển. Chưa kể đến Nha Trang còn có rất nhiều khu resort đẹp, giá dễ chấp nhận cho cả gia đình.

12 địa điểm phải đến trong năm 2015 khi du lịch Việt Nam 8
Ảnh: tourgiagoc

Tháng 9 - Mùa thu Hà Nội

Những ngày tháng 9, Hà Nội chuyển mình từ hè sang thu khá rõ rệt. Thời tiết tháng 9 tuyệt đẹp với trời xanh, nắng vàng nhưng không còn bỏng rát. Đây cũng là mùa đẹp nhất trong năm của mảnh đất Thủ đô, đã đi vào không biết bao tác phẩm thi ca.

12 địa điểm phải đến trong năm 2015 khi du lịch Việt Nam 9
Hồ Tây chiều thu

Tháng 10 - Tới Quảng Bình viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Những ngày tháng 10, trái tim người Việt lại hướng về Quảng Bình, nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp yên nghỉ. Sau khi viếng Đại tướng, bạn có thể đi tham hàng loạt điểm du lịch hấp dẫn, di sản thế giới như Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, hang Sơn Đoòng. Chắc chắn bạn sẽ một chuyến đi vô cùng thú vị.

12 địa điểm phải đến trong năm 2015 khi du lịch Việt Nam 10
Khu mộ Đại tướng ở Vũng Chùa.

Tháng 11 - Miền Tây mùa nước nổi

Những ngày tháng 10, không gì tuyệt vời hơn một chuyến đi sông nước miền Tây, ăn những món ngon chỉ mùa nước nổi mới có như cá linh, bông điên điển, bông súng, thịt chuột đồng… Tại đây bạn sẽ được đi chợ nổi, khám phá nét văn hoá đặc trưng của miền sông nước và lắng nghe tiếng đờn ca tài tử sâu lắng.

12 địa điểm phải đến trong năm 2015 khi du lịch Việt Nam 11
Ảnh: duongbo


Tháng 12 - Festival Hoa Đà Lạt 2015 (Lâm Đồng)

Được tổ chức vào cuối tháng 12, những ngày hội về hoa đã trở thành điểm hẹn với du khách gần xa. Hàng trăm loài hoa khoe sắc cùng nhiều hoạt động văn hóa sẽ diễn ra trong thời gian cuối cùng của năm này.

12 địa điểm phải đến trong năm 2015 khi du lịch Việt Nam 12
Ảnh: abay
Chia sẻ
Đọc thêm