11 món đồ lưu trữ hoàn hảo cho căn hộ nhỏ hẹp, chắc chắn bạn sẽ hối hận khi không mua chúng sớm hơn

Nếu bạn đang sống trong căn hộ studio thì 11 món đồ lưu trữ dưới đây chính là cứu cánh cho bạn.

Với không gian sống nhỏ hẹp thì việc lưu trữ thông minh để tiết kiệm diện tích và tạo môi trường sống gọn gàng, thoải mái là điều rất quan trọng.

Nếu bạn đang sống trong căn hộ studio thì 11 món đồ lưu trữ dưới đây chính là cứu cánh, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hối hận vì đã không mua chúng sớm hơn!

1. Giá treo sau cánh cửa

Giá treo này bằng vải, chia nhiều ngăn nhỏ, có chiều dài và rộng chiếm gần hết cánh cửa để tận dụng tối đa diện tích sử dụng. Bạn có thể treo nó sau cánh cửa phòng bếp, cửa nhà tắm, cửa phòng ngủ, cửa tủ quần áo… vô cùng linh hoạt, đồng thời đựng được nhiều loại đồ khác nhau.

2. Đĩa xoay

Vật dụng này có hình dạng như chiếc đĩa, nó có thể xoay tròn rất thích hợp đặt trong tủ lạnh hoặc đựng các lọ gia vị. Bạn sẽ cất được nhiều món đồ trong một không gian nhỏ mà vẫn dễ dàng khi lấy chúng ra chỉ bằng cách xoay chiếc đĩa đựng.

11 món đồ lưu trữ hoàn hảo cho căn hộ nhỏ hẹp, chắc chắn bạn sẽ hối hận khi không mua chúng sớm hơn - Ảnh 2.

11 món đồ lưu trữ hoàn hảo cho căn hộ nhỏ hẹp, chắc chắn bạn sẽ hối hận khi không mua chúng sớm hơn - Ảnh 3.

3. Giá đựng đồ dùng nhà bếp có bánh xe

Chủ nhà có thể đặt tất cả những dụng cụ nhà bếp từ nhỏ tới lớn trên chiếc giá này và đẩy nó vào góc khuất khi nấu nướng xong. Căn bếp được gọn gàng, ngăn nắp, không gian cả căn hộ cũng thoáng đãng, sạch sẽ.

Trên giá còn có một mặt phẳng bằng gỗ để chuẩn bị các món ăn đơn giản hoặc pha cà phê tại đây thay cho bàn bếp cực tiết kiệm không gian.

11 món đồ lưu trữ hoàn hảo cho căn hộ nhỏ hẹp, chắc chắn bạn sẽ hối hận khi không mua chúng sớm hơn - Ảnh 4.

4. Máy hút bụi mini

Chiếc máy hút bụi nhỏ xinh này có thể xử lý bụi bẩn ở mọi ngóc ngách trong nhà nhưng chỉ chiếm phần không gian chẳng đáng kể trong tủ quần áo mà thôi.

11 món đồ lưu trữ hoàn hảo cho căn hộ nhỏ hẹp, chắc chắn bạn sẽ hối hận khi không mua chúng sớm hơn - Ảnh 5.

5. Bàn làm việc treo cửa sổ

Với chiếc bàn làm việc treo cửa sổ xinh xắn này, bạn lập tức biến khung cửa sổ nhà mình trở thành góc làm việc tạm thời. Bạn có thể tùy ý di chuyển vị trí, độ cao của bàn, tháo ra gắn lại linh hoạt, ngồi hoặc đứng sử dụng máy tính đều được. Khi làm việc căng thẳng chủ nhà còn có thể thư giãn bằng cách ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên ngoài cửa kính.

11 món đồ lưu trữ hoàn hảo cho căn hộ nhỏ hẹp, chắc chắn bạn sẽ hối hận khi không mua chúng sớm hơn - Ảnh 6.

6. Giỏ đựng trái cây nhiều tầng dạng treo

Đây thực sự là một cách lưu trữ rau củ và trái cây không tốn chút diện tích mặt bàn nào. Thiết kế này còn là một món đồ trang trí đẹp mắt cho căn hộ.

7. Túi treo đầu giường

Tủ đầu giường để đựng những vật dụng thường dùng là gợi ý tốt nhưng lại chiếm nhiều diện tích phòng ngủ. Chỉ với chiếc túi vải chia ngăn gắn vào thành giường sẽ giải quyết hoàn hảo việc lưu trữ những món đồ như điều khiển điều hòa, sạc điện thoại, kính mắt, tai nghe...

11 món đồ lưu trữ hoàn hảo cho căn hộ nhỏ hẹp, chắc chắn bạn sẽ hối hận khi không mua chúng sớm hơn - Ảnh 8.

8. Ga phủ chạm đất

Trong căn hộ có diện tích nhỏ, chắc chắn chủ nhà muốn tận dụng mọi không gian lưu trữ có thể và gầm giường là một “mảnh đất màu mỡ” để cất đồ đạc. Lúc này chiếc ga trải giường chạm đất sẽ giúp bạn đảm bảo tính thẩm mỹ của chiếc giường nói chung và cả căn hộ nói riêng.

11 món đồ lưu trữ hoàn hảo cho căn hộ nhỏ hẹp, chắc chắn bạn sẽ hối hận khi không mua chúng sớm hơn - Ảnh 9.

9. Quầy bar treo tường

Quầy bar thông thường gần như trở thành điều xa xỉ với căn hộ chật hẹp vì không đủ diện tích. Xe đẩy quầy bar cũng có thể được cân nhắc nhưng nó vẫn tốn nhiều không gian hơn quầy bar treo tường, có thể gấp lại như hình ảnh phía dưới.

11 món đồ lưu trữ hoàn hảo cho căn hộ nhỏ hẹp, chắc chắn bạn sẽ hối hận khi không mua chúng sớm hơn - Ảnh 10.

10. Chiếc giá sách đựng cả thế giới

Để tiết kiệm không gian, giá sách của bạn nên có nhiều tầng và không chỉ dùng để cất sách. Bạn hãy lưu trữ giày dép ở những tầng dưới cùng, đặt các món đồ trang trí ở tầng cao nhất để làm đẹp cho không gian.

11 món đồ lưu trữ hoàn hảo cho căn hộ nhỏ hẹp, chắc chắn bạn sẽ hối hận khi không mua chúng sớm hơn - Ảnh 11.

11. Ghế sofa giường

Bình thường nó là chiếc ghế sofa thoải mái trong phòng khách nhưng khi cần bạn hoàn toàn có thể biến nó thành chiếc giường ngủ. Một món đồ với hai công dụng, rất hữu ích cho các căn hộ studio.

Theo: Home

Chia sẻ
Đọc thêm