11 mẹo làm sạch đơn giản nhưng thông minh giúp đồ dùng và nhà cửa lúc nào cũng sáng bóng

Wild Wind, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Dọn nhà chưa bao giờ nhàn đến thế nếu bạn biết 11 mẹo làm sạch "nhỏ mà có võ" này!

Đối với rất nhiều người trong số chúng ta, việc làm sạch nhà là nhiệm vụ nhàm chán nhất và là hình phạt tồi tệ nhất trên thế giới. Bài viết này sẽ là một tin tốt cho bạn - những người ghét công việc dọn dẹp. Việc dọn dẹp sẽ trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn nếu bạn biết một vài mẹo căn bản dưới đây.


1. Rèm phòng tắm cũ kỹ có thể trông như mới nếu bạn chà tất cả các khu vực bẩn, những vết ố màu vàng, những vết mốc bằng cách ngâm chúng vào hỗn hợp nước và oxy già với tỷ lệ bằng nhau.


2. Để làm sạch bàn chải đánh răng và tiêu diệt những con vi trùng, hãy ngâm chúng trong giấm khoảng một giờ. Sau đó rửa chúng dưới vòi nước.


3. Hãy ngâm bất kỳ miếng bọt biển nào mà bạn thường xuyên sử dụng trong phòng tắm bằng dung dịch hỗn hợp gồm một phần nước nóng và giấm với tỷ lệ bằng nhau trong một giờ. Sau đó giặt lại bằng nước sạch và phơi khô.


4. Oxy già sẽ giúp bạn xoá sạch cặn vôi, những vết ố vàng. Đổ oxy già vào bình xịt, xịt chúng khắp bề mặt bồn tắm, đợi khoảng nửa giờ, sau đó dùng nước ấm xả lại.


5. Bạn có thể dễ dàng làm sạch bồn rửa bằng cách tưới soda lên, đợi vài phút, sau đó đổ giấm vào. Nhẹ nhàng lau sạch bề mặt bằng bàn chải và tráng lại bằng nước ấm.


6. Một giải pháp làm từ axit xitric giúp xoá bỏ những vết ố vàng vô cùng hiệu quả. Để thực hiện được giải pháp này bạn cần một gói bột axit xitric và một chén nước. Trộn nước và axit xitric vào với nhau, sau đó dùng bọt biển và dung dịch này để lau bề mặt bồn tắm và đợi 20 phút, cuối cùng tráng lại với nước ấm.


7. Sử dụng hỗn hợp mù tạt, axit xitric và bột bắp với tỷ lệ bằng nhau sẽ giúp toilet nhà bạn lại sáng bóng như mới.


8. Để làm sạch và làm mới toilet, bạn cũng có thể làm "bom làm sạch". Ném 1-2 quả bom này vào toilet để giúp toilet sạch và không có mùi.

Nguyên liệu

1 chén baking soda
1/4 chén axit xitric
1/2 thìa giấm
1 muỗng canh oxy già 6%
15-20 giọt tinh dầu yêu thích của bạn

Cách làm

Đổ baking soda vào một chiếc bát, thêm axit xitric vào. Chiếc bát thứ hai, bạn trộn giấm với oxy già. Sau đó đổ từng giọt của bát thứ hai vào bát thứ nhất. Thêm tinh dầu vào và tạo những quả bóng nhỏ bằng cách dùng thìa. Đặt những quả bom này vào giấy da và sau đó chờ nó khô trong vòng 6 giờ. Sau đó bạn có thể cất những quả bom này vào một lọ thủy tinh đóng kín. Mỗi lần dùng, bạn lấy ra hai quả.


9. Bạn có thể loại bỏ các vết mốc, vết bẩn tối màu, hay cặn vôi trên những rãnh đường kẻ giữa những viên gạch bằng nến paraffin trắng. Chà những khu vực này bằng nến nhiều lần, chúng sẽ giúp sàn nhà sạch và bảo vệ sàn nhà khỏi những vết mốc và bẩn trong tương lai.


10. Đổ baking soda vào một cái bát và dùng bàn chải đánh răng cũ đã được làm mềm bằng nước để cọ bất kỳ khu vực bẩn nào giữa những viên gạch. Sau khi làm sạch xong, hãy dội lại sàn bằng nước ấm. Sàn và tường nhà sẽ trông như mới.


11. Trộn nước ấm với oxy già theo tỷ lệ 2:1. Lau những đường rãnh giữa các viên gạch bằng cách dùng bàn chải hoặc bọt biển.Sau đó không cần dội lại nước.

Tổng hợp
Chia sẻ
Đọc thêm