100 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tiêm vaccine COVID-19

Tuấn Bảo, Theo VTV

Chiều 7/3, thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, sẽ có 100 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện được tiêm vaccine Astra Zeneca ngừa COVID-19 sáng mai (8/3).

100 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 1.

Buổi tiêm dự kiến bắt đầu diễn ra từ 8h tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, Trưởng đoàn kiểm tra công tác triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương sẽ trực tiếp có mặt giám sát buổi tiêm.

Đoàn công tác còn có sự tham gia của chuyên gia Cục Y tế dự phòng; Cục Quản lý Khám, chữa bệnh; Cục Quản lý Môi trường Y tế; Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng; Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương; Viện Kiểm định quốc gia Vaccine và Sinh phẩm y tế; Dự án tiêm chủng mở rộng Quốc gia; đại diện tổ chức WHO, UNICEF.

Về phía TP. Hà Nội, có lãnh đạo UBND, Ban Chỉ đạo Phòng, chống COVID-19, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của thành phố Hà Nội...

Theo chương trình dự kiến, đoàn sẽ kiểm tra công tác triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 tại điểm tiêm vaccine tập trung Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương; Kiểm tra kho lưu trữ vaccine phòng COVID-19 của bệnh viện. Sau đó, sẽ tiến hành họp rút kinh nghiệm cuối buổi tiêm.

Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho buổi tiêm ngày mai đã hoàn tất. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết sẽ bố trí 3 bàn tiêm tại Phòng Tiêm chủng, Trung Tâm Phòng chống dịch của bệnh viện. Đây là những người trực tiếp tiếp nhận, chăm sóc, điều trị hoặc có tiếp xúc với các nguồn nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Cụ thể là cán bộ trực tiếp tham gia điều trị cho bệnh nhân COVID-19 của Khoa Cấp Cứu; Khoa Hồi Sức tích cực; Khoa Nội Tổng hợp; Khoa Virus Ký Sinh trùng; Khoa khám bệnh Kim Chung: Khoa Nhi; Khoa Nhiễm khuẩn Tổng hợp; Khoa Viêm Gan và các Khoa Cận Lâm sàng: Khoa Dược; Khoa Chẩn đoán hình ảnh; Khoa Vi sinh và Sinh học phân tử, Khoa Huyết học Truyền máu; Khoa Gây mê và một số phòng chức năng…

Để triển khai việc tiêm vaccine COVID-19 cho nhân viên y tế, bệnh viện đã bố trí 3 bàn tiêm tại Trung tâm Phòng chống dịch với đủ các phương tiện, kỹ thuật cần thiết để theo dõi sát người được tiêm. Trước khi tiêm, các cán bộ, nhân viên y tế sẽ được khám sàng lọc kỹ lưỡng. Nếu bị ho, sốt, khó thở sẽ không tiến hành tiêm. Sau khi tiêm, người được tiêm phải ở lại theo dõi 30 phút và theo tiếp tục theo dõi tại nhà trong 24h. Đối với trường hợp cấp cứu phải theo dõi tiếp 24h tại bệnh viện.

Hiện, đơn vị này có Phòng Tiêm chủng phục vụ các loại vaccine cập nhật nhất. Phòng Tiêm chủng vaccine có hệ thống kho lạnh đảm bảo an toàn cho tất cả các loại vaccine, kể cả các loại vaccine đòi hỏi tiêu chuẩn âm sâu đến 70 độ C.

Chia sẻ
Đọc thêm