10 ý tưởng lưu trữ không chê vào đâu được cho nhà nhỏ

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà nhỏ, việc lưu trữ đồ đạc sẽ là cả một vấn đề cần quan tâm và cân nhắc.

Hãy tham khảo và áp dụng 10 ý tưởng sáng tạo lưu trữ đồ đưới đây để ngôi nhà bạn gọn gàng và ngăn nắp.

1. Nơi lưu trữ bàn ủi tiện dụng

Đây quả là một giải pháp lưu trữ vô cùng tuyệt vời. Sẽ không ai có thể biết bên trong ngăn tủ kéo kia lại là bàn ủi. Khi cần sử dụng, bạn chỉ việc kéo ra và lúc xong việc có thể gập vào và cất đi một cách nhanh chóng, siêu gọn gàng.

lưu trữ thông minh cho nhà chật 1

2. Ngăn kéo lưu trữ dao

Dao vốn là vật dụng mỏng vì vậy hãy tận dụng đặc điểm này để thiết kế cho nhà bếp một ngăn kéo lưu trữ tiện dụng cho những vật sắc nhọn. Chỉ cần một khe hẹp trong nhà bếp cũng thừa đủ để lưu trữ dao kéo gọn gàng.

lưu trữ thông minh cho nhà chật 2

3. Kệ bát thông minh

Vẫn là những chiếc kệ lưu trữ bát thông thường, nhưng nếu thiết kế theo dạng ngăn kéo thì sẽ tiện dụng hơn rất nhiều cho người nội trợ mỗi khi muốn lấy bát đĩa.

lưu trữ thông minh cho nhà chật 3

4. Đảo bếp sáng tạo

Bạn ấn tượng với màu sơn xanh của đảo bếp này ư? Cũng đúng thôi vì nó rất đẹp. Nhưng điều chúng tôi muốn nói với bạn không phải là màu sơn của đảo bếp và mà cách thiết kế đảo bếp có tính năng lưu trữ vô cùng thông minh: có kệ sách ở một bên, và cách sử dụng những chiếc ghế đẩu trong gian bếp này cũng vô cùng hoàn hảo.

lưu trữ thông minh cho nhà chật 4

5. Ngăn kéo gọn gàng cho phòng giặt

Cách đơn giản nhất để giữ cho khu vực giặt giũ luôn gọn gàng, sạch sẽ là hãy giấu những giỏ đựng quần áo bẩn khỏi tầm nhìn. Thiết kế một ngăn kéo có thể chứa những giỏ đựng quần áo là giải pháp số 1 cho khu giặt. 

lưu trữ thông minh cho nhà chật 5

6. Ngăn kéo đựng gia vị

Đôi khi bạn chỉ cần một chỗ rất nhỏ để lưu trữ tất cả các đồ thiết yếu trong phòng bếp như muối, hạt tiêu, dầu ăn... Một ngăn kéo như thế này bên cạnh bếp quả là ý tưởng hay ho cho người nội trợ. 

lưu trữ thông minh cho nhà chật 6

7. Thư viện bí mật

Nếu bạn là người yêu thích sách, chắc hẳn bạn luôn cảm thấy thiếu không gian để lưu trữ chúng. Nếu bạn đã có một góc đọc sách thì ý tưởng làm ngăn kéo bí mật như thế này sẽ giúp tăng đáng kể lượng lưu trữ cho những cuốn sách của bạn đấy.

lưu trữ thông minh cho nhà chật 7

8. Không gian cho người yêu cafe

Những người nghiện cafe ắt hẳn sẽ "phát cuồng" với không gian lưu trữ tuyệt vời này. Ngăn tủ nhỏ này có chỗ để máy pha cafe, bên trên là những chiếc cốc dùng để uống cafe. Và một điều tuyệt vời nữa là chỗ để máy pha cafe là ngăn kéo có thể kéo ra giúp bạn cảm thấy không bị chật chội. Điều tuyệt vời hơn nữa của ý tưởng lưu trữ này là khi không dùng đến, bạn có thể kéo 2 cánh cửa ở 2 bên vào là căn nhà lại gọn gàng, ngăn nắp.

lưu trữ thông minh cho nhà chật 8

9. Cầu thang lưu trữ thông minh

Khoảng trống dưới gầm cầu thang thường bị mọi người lãng quên và để không sử dụng. Với những ngôi nhà diện tích nhỏ thì đây quả là ý tưởng tuyệt vời để có thêm không gian lưu trữ đồ.

lưu trữ thông minh cho nhà chật 9

10. Nơi cất giấu lò vi sóng bí mật

Ngày nay lò vi sóng là một thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ phòng bếp nào. Tuy nhiên thiết bị này lại không hề có tính trang trí và chiếm mất một khoảng không gian nhất định. Nếu muốn phòng bếp trông gọn gàng ngăn nắp hơn thì hãy "giấu" lò vi sóng đi theo cách này nhé!

lưu trữ thông minh cho nhà chật 10
Chia sẻ
Đọc thêm