10 lý do chị em nên dùng Mooncup cho ngày đèn đỏ

Dưới đây là những lý do mà các chị em nên chọn mooncup cho những ngày đèn đỏ hàng tháng của mình.

1. Băng vệ sinh dạng phễu – mooncup – không chứa chất tẩy trắng, không chất khử mùi, không chất thẩm thấu, do vậy không gây ảnh hưởng tới “môi trường khỏe mạnh” bên trong “cô bé” và đặc biệt không có “họ hàng” với sốc độc tố.

2. Bề mặt mịn màng của mooncup không cản trở nhiệm vụ làm sạch và bảo vệ âm đạo của các màng nhầy quanh thành âm đạo.3. Vì sự an toàn của các chị em, mooncup được làm từ chất silicon đặc biệt không gây dị ứng trong y tế. Hợp chất silicon này có nguồn gốc từ sa thạch, không gây mẩn ngứa và thích hợp với cả những phụ nữ dị ứng với các sản phẩm từ cao su.

4. Vệ sinh mooncup rất đơn giản. Chị em có thể cho mooncup dùng chất diệt khuẩn để rửa, đun sôi hoặc thậm chí ném nó vào máy rửa bát đĩa cũng được.

5. Không giống như tampon chỉ dùng một lần, mooncup sau khi rửa sạch còn có thể sử dụng cho nhiều lần sau. Nếu biết dùng đúng cách, chị em phụ nữ có thể sở hữu và xài mooncup trong khoảng ít nhất là 10 năm, nếu chưa có nhu cầu đổi mooncup mới.


6. Một mooncup có thể chứa được tới 30ml chất lỏng, nếu tính ra thì sẽ bằng khoảng 1/3 lượng kinh nguyệt trong cả tháng của chị em.

Chính vì vậy mà nó tốt hơn sự thấm hút của cả tampon hay băng vệ sinh và các chị em sẽ không phải thường xuyên thay mooncup như thay tampon và băng vệ sinh. Mooncup được cấu tạo bám vào thành âm đạo nên nguyệt san sẽ không có đường để tràn ra ngoài hay gây mùi khó chịu.

7. Nếu được đặt đúng vị trí, các chị em sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái như thể không hề có mooncup bên trong “cô bé”.

Trước khi quyết định dùng mooncup, chị em hãy tập và thực hành cho thành thạo để phân biệt được các góc và vị trí đặt mooncup sao cho đúng nhé.


8. Mooncup an toàn cho cả ban đêm chứ không như tampon. Thậm chí, các chị em có thể dùng mooncup mà vẫn vô tư trong các hoạt động thể thao như: bơi lôi, đi du lịch…

9. Mooncup có hai model phân biệt là loại A dành cho những chị em đã từng sinh em bé và mooncup loại B dành cho những chị em chưa hề sinh em bé. Model A có đường kính 46mm, dài 50mm. Model B có đường kính 43mm và dài 50mm. Vì thế hãy lựa chọn thật kĩ để chọn đúng model dành cho mình nhé!


10. Tất cả các loại mooncup đều có cuống dài tới 21mm, do đó, những chị em có thể cắt ngắn sao cho phù hợp với mình.

Thu Hương (Theo Greenbean)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm