10 loại cây ít cần chăm sóc nhưng vẫn tươi xanh, đẹp mắt khi trồng trong nhà

Bạn là người bận rộn nhưng vẫn mong muốn tạo những mảng xanh trong nhà, hãy trồng các loại cây được gợi ý trong bài viết dưới đây để không mất nhiều thời gian chăm sóc.

Nếu bạn trồng cây trong nhà, chúng có thể giúp thanh lọc không khí, tạo ẩm, giảm các triệu chứng dị ứng và thậm chí cải thiện sức khỏe tinh thần. Tuy nhiên, một số trong những loại cây đó cần chăm sóc, bảo trì mất nhiều thời gian.

Hãy lựa chọn tạo mảng xanh cho ngôi nhà với những loại cây siêu dễ chăm sóc và chúng vẫn mang lại tất cả những lợi ích tương tự.

1. Cây thường xuân

Nên đặt cây ở nơi có ánh sáng trung bình. Cây có thể chịu được khô hạn, nhưng điều quan trọng là phải tưới nước thường xuyên và đảm bảo không bị ướt quá lâu. Cây hiếm khi gặp vấn đề về sâu bệnh, thích hợp trồng ở nơi ẩm và mát. Lưu ý là không nên chạm vào nhựa cây hoặc ăn lá vì chứa nhiều chất độc.

Những loại cây ít cần chăm sóc nhưng vẫn tươi xanh, đẹp mắt khi trồng trong nhà - Ảnh 1.

2. Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân ưa sáng. Nếu là cây non nên tiếp xúc ánh nắng gián tiếp, trong khi cây già có thể chịu ánh nắng trực tiếp. Cây luôn quan trọng cung cấp nước vào mùa hè, có thể 1 tuần tưới 1 lần. Vào mùa thu đông thì có thể 1 tháng tưới 1 lần. Cây ít gặp bệnh tật, thỉnh thoảng có xuất hiện rệp sáp nhưng có thể hạn chế bằng việc dùng bông gòn để lau chúng bằng cồn.

Những loại cây ít cần chăm sóc nhưng vẫn tươi xanh, đẹp mắt khi trồng trong nhà - Ảnh 2.

3. Cây lá bỏng

Cây nên giữ trong căn phòng đầy đủ ánh sáng. Cây có thể bị hỏng nếu bạn tưới quá nhiều nước. Hãy đảm bảo đất đủ khô trước khi tưới. Cây không thường xuyên gặp bệnh tật. Nếu có gặp chỉ cần lau sạch là cây khỏe trở lại.

Những loại cây ít cần chăm sóc nhưng vẫn tươi xanh, đẹp mắt khi trồng trong nhà - Ảnh 3.

4. Cây lá sọc dưa hấu

Cây này nên tránh ánh nắng trực tiếp, thích nơi ẩm ướt, thậm chí có thể sống tốt trong phòng tắm. Cây có thể tưới nước 7 – 10 ngày/ lần. Cây có khả năng chống chịu khi bị bệnh và nhanh chóng phục hồi khi được lau lá, vệ sinh cây.

Những loại cây ít cần chăm sóc nhưng vẫn tươi xanh, đẹp mắt khi trồng trong nhà - Ảnh 4.

5. Cây phú quý

Cây phú quý phù hợp đặt ở nơi ánh sáng yếu. Đất cần giữ ẩm nhưng không được để bị ngập úng.

Những loại cây ít cần chăm sóc nhưng vẫn tươi xanh, đẹp mắt khi trồng trong nhà - Ảnh 5.

6. Cây sanh

Cây sanh thích hợp đặt ở trong phòng nhiều ánh sáng nhưng tránh ánh nắng trực tiếp. Bạn có thể tưới 1 – 2 tuần/ lần. Đảm bảo rằng đất không bị khô hoàn toàn giữa các lần tưới. Cây dễ bị nhiễm nấm lá chỉ cần quét sạch chúng và sử dụng thuốc xịt là cây có thể khỏe mạnh trở lại.

Những loại cây ít cần chăm sóc nhưng vẫn tươi xanh, đẹp mắt khi trồng trong nhà - Ảnh 6.

7. Cọ đuôi ngựa

Cọ đuôi ngựa ưa ánh sáng mặt trời, vì vậy bạn nên đặt gần cửa sổ. Vào mùa hè, bạn không cần tưới nước thường xuyên nhưng hãy đảm bảo rằng bạn tưới thật sâu và để đất khô sau đó. Vào mùa đông, bạn cần tưới ít nước hơn.

Những loại cây ít cần chăm sóc nhưng vẫn tươi xanh, đẹp mắt khi trồng trong nhà - Ảnh 7.

8. Tỏi rừng

Cây tỏi rừng tránh ánh nắng trực tiếp. Cây chịu được khô hạn nhưng cần tưới nước kỹ mỗi lần. Cây thường bị đốm màu nâu hoặc đen xuất hiện trên lá. Vì vậy có thẻ loại bỏ chúng bằng cách dùng thuốc diệt nấm.

Những loại cây ít cần chăm sóc nhưng vẫn tươi xanh, đẹp mắt khi trồng trong nhà - Ảnh 8.

9. Trầu bà

Trầu bà cần tránh ánh nắng trực tiếp. Không nên tưới quá nhiều nước nhưng cần đảm bảo rằng đất luôn được giữ ẩm. Cây hiếm khi bị sâu bệnh.

Những loại cây ít cần chăm sóc nhưng vẫn tươi xanh, đẹp mắt khi trồng trong nhà - Ảnh 9.

10. Cây nhền nhện

Cây nhền nhện thích hợp đặt nơi có ánh sáng gián tiếp. Cần giữ ẩm cho đất. Nếu đất khô cần tưới lại. Cây nhền nhện không thường xuyên bị sâu bệnh.

Những loại cây ít cần chăm sóc nhưng vẫn tươi xanh, đẹp mắt khi trồng trong nhà - Ảnh 10.

Theo Brightside

Chia sẻ
Đọc thêm