10 loại cây cảnh tốt nhất nên để trong phòng tắm

Phòng tắm thường có ánh sáng yếu, ấm áp và ẩm ướt vì nhiều nước, chúng tạo ra một môi trường tuyệt vời cho cây cảnh trong nhà.

Chúng ta đều biết rằng có những loại cây cảnh trồng trong nhà giúp không gian sống trở nên sinh động hơn hẳn. Chúng không chỉ làm đẹp mà còn cung cấp hương thơm tuyệt vời, giúp thanh lọc không khí.

Trong khi hầu hết mọi người đặt cây trong nhà bếp, phòng khách và phòng ngủ, một lựa chọn tuyệt vời khác là đặt cây trồng trong phòng tắm.

Thực tế, phòng tắm thường có ánh sáng yếu, ấm áp và ẩm ướt với nhiều nước có sẵn, chúng tạo ra một môi trường tuyệt vời cho cây trồng trong nhà.

Không phải mọi cây trồng đều phát triển trong điều kiện đó nhưng có một số lựa chọn để bạn có thể thêm cây xanh tự nhiên giúp không khí dễ chịu hơn:

1. Nha đam là một lựa chọn tuyệt vời vì nó dễ trồng và có thể sống tốt với sự thay đổi của nhiệt độ. Cây đòi hỏi ít sự chăm sóc và thường chỉ cao vài chục cm dưới ánh sáng mặt trời gián tiếp. Thêm nữa, chất gel bên trong lá rất tốt trong điều trị các vết cắt nhỏ, vết trầy xước… nên cực hoàn hảo khi trồng trong phòng tắm.

10 cây trồng tốt nhất trong phòng tắm để lấy thêm màu xanh và lọc không khí cho cả nhà - Ảnh 1.

2. Mặc dù trồng hoa lan trong phòng tắm có thể không dễ dàng nhưng môi trường ẩm ướt trong phòng tắm rất phù hợp với chúng. Mặc dù hoa lan đôi khi có thể khó khăn nhưng chúng thực sự là một lựa chọn rất tốt cho phòng tắm. Hoa lan thích được giữ ẩm thay vì được ngâm để phòng tắm ẩm có thể hoàn hảo. Hoa lan cần ánh sáng nên đặt gần cửa sổ là ý tưởng tuyệt vời.

10 cây trồng tốt nhất trong phòng tắm để lấy thêm màu xanh và lọc không khí cho cả nhà - Ảnh 2.


3. Cây trầu bà là một loại cây nhà cực kỳ phổ biến cũng sẽ phát triển mạnh trong phòng tắm. Chúng trông rất đẹp và không cần quá nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp nên rất thích hợp trồng trong phòng tắm. Cần lưu ý rằng những lá cây này độc hại cho động vật và con người nếu ăn phải, vì vậy bạn cần hết sức lưu ý.

10 cây trồng tốt nhất trong phòng tắm để lấy thêm màu xanh và lọc không khí cho cả nhà - Ảnh 3.

4. Dứa cảnh nở những bông hoa màu đỏ hoặc hồng tuyệt đẹp kéo dài trong một thời gian. Những cây này phát triển mạnh ở nhiệt độ ẩm, chỉ cần được lưu thông không khí thường xuyên như trong phòng tắm.

10 cây trồng tốt nhất trong phòng tắm để lấy thêm màu xanh và lọc không khí cho cả nhà - Ảnh 4.

5. Một lựa chọn khác trong gia đình cây thường xuân. Chúng giúp thanh lọc không khí và phát triển tốt trong phòng tắm.

10 cây trồng tốt nhất trong phòng tắm để lấy thêm màu xanh và lọc không khí cho cả nhà - Ảnh 5.

6. Cây tỏi rừng với sức sống bền này không chỉ tuyệt vời cho phòng tắm mà còn nhiều không gian khác. Cây tỏi rừng sống rất tốt trong bóng râm nhưng có thể phù hợp hơn cho phòng tắm có độ ẩm ít.

10 cây trồng tốt nhất trong phòng tắm để lấy thêm màu xanh và lọc không khí cho cả nhà - Ảnh 6.

7. Cây dây nhện dùng treo trong buồng tắm trông đẹp và dễ sống. Chúng sống tốt trong các khu vực ẩm ướt ấm áp và sẽ trông tuyệt vời khi có một bồn tắm đứng.

10 cây trồng tốt nhất trong phòng tắm để lấy thêm màu xanh và lọc không khí cho cả nhà - Ảnh 7.

8. Dương xỉ là một lựa chọn tuyệt vời khác cho phòng tắm vì chúng là loại cây chịu được nhiệt độ thay đổi tốt. Chúng có thể phát triển mạnh ở những khu vực thiếu sáng và ẩm ướt như phòng tắm.

10 cây trồng tốt nhất trong phòng tắm để lấy thêm màu xanh và lọc không khí cho cả nhà - Ảnh 8.

9. Những cây nhiệt đới độc đáo này có thể phát triển mà không cần đất làm cho chúng trở thành một loại cây cực kỳ dễ dàng, hoàn hảo cho phòng tắm.

10 cây trồng tốt nhất trong phòng tắm để lấy thêm màu xanh và lọc không khí cho cả nhà - Ảnh 9.

10. Huệ hòa bình là loài hoa tuyệt đẹp cực hoàn hảo để trồng trong phòng tắm với ánh sáng yếu và ẩm ướt. Chúng đòi hỏi ít sự chăm sóc và điều quan trọng là không để đất khô hoàn toàn.

10 cây trồng tốt nhất trong phòng tắm để lấy thêm màu xanh và lọc không khí cho cả nhà - Ảnh 10.

Những lưu ý khi chăm sóc cây cảnh trong phòng tắm:

Vốn nằm trong một không gian rất sẵn độ ẩm và nước, thay vì lo tưới tắm cho cây như thông thường, điều bạn cần làm là đảm bảo đất đủ độ khô và không bị úng. Một trong những bước quan trọng là hãy kiểm tra chậu cây sau mỗi lần tắm hoặc vệ sinh để chắc chắn rằng chúng không hứng quá nhiều nước một cách ngẫu nhiên.

Tương tự như các loại cây trồng ngoài trời, bạn cũng nên lưu ý tới mùa cây ra hoa, kết lá, ủ chồi để cung cấp nhiệt độ thích hợp, tỉa các lá vàng hoặc thay mới các chậu cây đã chết.

Trong trường hợp cây xanh đã có dấu hiệu bị úng, hãy mang ngay chậu cây ra ngoài, hong khô đất, bón phân và cho chúng thời gian nghỉ ngơi ở môi trường thích hợp trước khi tiếp tục nhiệm vụ làm đẹp cho phòng tắm gia đình bạn.

10 loại cây cảnh tốt nhất nên để trong phòng tắm  - Ảnh 12.

https://afamily.vn/10-loai-cay-canh-tot-nhat-nen-de-trong-phong-tam-20211229090919299.chn
Chia sẻ
Đọc thêm