10 điều chưa biết về cô nàng Ma Kết

Marukochan, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Ma Kết luôn là cung Hoàng đạo nghiêm túc và truyền thống nhất nhưng đôi khi lại luôn nhiệt tình và chân thành. Hãy cùng khám phá 10 bí ẩn tính cách của Ma Kết để hiểu rõ hơn về họ nhé!

1. Kiên nhẫn

Sự kiên nhẫn chính là một trong số những bí mật thành công trong con người Ma Kết, bên cạnh sự tận tâm và khả năng chịu đựng đáng ngạc nhiên. Có những lúc ta thấy Ma Kết trở nên lười nhác, nhưng họ cũng không quên đi công việc và mục tiêu của mình. Không bao giờ ta thấy Ma Kết nản chí và từ bỏ mà luôn luôn theo đuổi đến cùng, cho dù còn lại một mình khi những người khác đã chịu bỏ cuộc từ lâu.

10 điều chưa biết về cô nàng Ma Kết 1

2. Tôn trọng người khác

Ma Kết hiếm khi can thiệp vào chuyện của người khác, và cũng không thích đưa chuyện. Họ tôn trọng cách sống cũng như không gian riêng của mỗi người. Họ không bao giờ đưa ra lời khuyên bảo nếu như không quan tâm hoặc không được đề nghị. Tuy nhiên, nếu như lời khuyên đưa ra mà không được tôn trọng hoặc không được thực hiện, nàng cũng sẽ không nhắc lại nhiều lần mà chỉ thầm phàn nàn về sự thiếu sáng suốt của bạn mà thôi.

3. Tư duy logic

Trái ngược với sự lơ đễnh và có phần hơi lộn xộn của Thiên Bình, cô nàng Ma Kết có tư duy logic và khả năng tổ chức, sắp xếp tốt. Cách bố trí thời gian và công việc của Ma Kết rất khoa học khiến người khác phải nể phục. Trước khi làm việc, nàng luôn tự đưa ra cho mình những hạn định và những công việc phải làm, từ đó sẽ tập trung tối đa giải quyết cho xong công việc. Khi đã hoàn thành, nàng tự dành thời gian nghỉ ngơi cho bản thân, gia đình và kiên quyết không mang công việc theo bên mình nữa. 

4. Tham vọng

Đôi khi ta thấy cô nàng Ma Kết lười biếng, không chịu vận động cho đến khi có người đến nhấc lên. Chỉ là Ma Kết không có hứng thú với công việc đó mà thôi. Với những công việc mà cô nàng đam mê, nàng sẽ theo đuổi đến cùng. Đam mê đó dẫn đường cho họ, giúp họ vượt qua những điều tưởng chừng khó khăn, chông gai nhất, kiên trì từng bước chắc chắn để đến với thành công.

5. Hết lòng vì bạn bè

Ma Kết không giỏi trong giao tiếp xã hội, vì vậy họ cũng không được nhiều người yêu quý hay có rất nhiều bạn bè như các cung Hoàng đạo khác. Nhưng nàng Ma Kết luôn nghĩ rằng bạn bè quan trọng là tình cảm dành cho nhau. Họ có một số ít bạn, và thực sự là bạn bè thân thiết. Ma Kết luôn dành cho bạn bè sự tôn trọng và yêu quý, ủng hộ và giúp đỡ hết mình. Khi gặp chuyện khó khăn, hay có những bí mật khó nói, bạn có thể yên tâm kể cho cô nàng nghe và sẽ nhận được chia sẻ thực lòng từ họ.

10 điều chưa biết về cô nàng Ma Kết 2

6. Hướng nội

Ma Kết không phải là những người nhiệt tình, sôi nổi và hướng ngoại. Ma Kết không thể hiện bản thân cũng như bộc lộ tình cảm cho người khác một cách dễ dàng. Bên cạnh những người thực sự thân thiết, nàng mới thoải mái chia sẻ. Có người cho rằng nàng Ma Kết cố chấp nhưng bên trong con người đó lại là một trái tim lương thiện, chân thành và đáng tin cậy. 

7. Con người của gia đình

Ma Kết là những con người trọng tình cảm và đề cao những giá trị truyền thống trong đó có tình cảm gia đình. Ma Kết yêu quý những người xung quanh và có thể đi rất xa nếu bạn bè hoặc người thân cần giúp đỡ. Sẽ rất khó để nói yêu một ai đó,thay vào đó nàng chọn cách hành động. Lặng lẽ chăm sóc các thành viên trong gia đình, lo lắng cho những công việc chung, bớt thời gian dành cho công việc, cho bạn bè để dành cho gia đình. Nàng Ma Kết thích những hoạt động liên quan đến gia đình như tổ chức đi du lịch, hay tập trung ăn cơm gia đình.

8. Kiên trì

Có những khi trong cuộc đời, nàng Ma Kết cũng đưa ra những tính toán sai lầm hoặc bỏ lỡ đi cơ hội. Nhưng rồi nàng lại đứng lên và tiếp tục con đường của mình. Công việc dù lớn, dù nhỏ, dù cho dễ dàng hay khó khăn, nàng vẫn đón nhận và tìm cách vượt qua, vì vậy phần lớn họ đều đạt được thành công trong cuộc sống.

9. Cẩn thận

Ma Kết được đánh giá là cung Hoàng đạo nghiêm túc nhất trong số 12 cung Hoàng đạo nên ta hiếm khi thấy nàng không cẩn thận. Nàng luôn sắp xếp mọi thứ một cách trật tự và có quy củ. Bạn cần tìm vật gì thì chỉ cần hỏi nàng Ma Kết, nàng có thể nói cho bạn biết chính xác vật bạn tìm đang ở đâu. Nàng sẽ kiểm tra lại công việc mình làm nhiều lần cho đến khi chắc chắn là mình đã làm đúng, nàng cũng luôn có những ghi chú, những đánh dấu lại để ghi nhớ công việc cũng như nhắc nhở chính mình. Nhưng có đôi khi, Ma Kết lại đãng trí một cách khó tin khi không thể nhớ được chìa khóa hay vé xe của chính mình ở đâu.

10 điều chưa biết về cô nàng Ma Kết 3

10. Tôn trọng sự thật

Với những nét truyền thống mà đôi khi dẫn đến bảo thủ trong con người, nàng Ma Kết luôn tôn trọng và đề cao sự trung thực trong cuộc sống và trong công việc. Đối với nàng, làm sai thì nhận sai, đúng thì nhất quyết không để ai thay đổi suy nghĩ của mình. Bạn đừng qua mặt Ma Kết bằng lời nói trước mặt, bởi đến khi họ biết được sự thật thì sự tôn trọng và niềm tin đối với bạn đã chẳng còn chút nào. Ma Kết không thích và sẽ không quan tâm đến những con người hay giả dối.

Chia sẻ
Đọc thêm