10 dấu hiệu của một cuộc hôn nhân không hạnh phúc

Lê Nhi - Theo hubpages,

Có nhiều dấu hiệu có thể ngầm cho bạn thấy, bạn đang sống giữa một cuộc hôn nhân hạnh phúc hay bất hạnh.

1. Thường bất đồng và không tôn trọng

Nếu vợ/chồng bạn thường có những bất đồng thường xuyên thì nó có thể là một dấu hiệu xác định rằng đây không phải là cuộc hôn nhân tốt đẹp.


Thậm chí, một số cặp vợ chồng còn gây nên hành vi làm tổn thương hoặc có những hành động khiếm nhã với vợ hoặc chồng. Một số khác lại nguyền rủa lẫn nhau, ném đồ vật vào nhau hoặc bạo lực với nhau.

2. Không chuyện trò với nhau

Nếu một trong hai người đã không nói chuyện với nhau hoặc giữ khoảng cách với nhau thì tất nhiên bạn sẽ không biết bất cứ thông tin nào về người ấy của mình.  Đây là một dấu hiệu báo hiệu chắc chắn hôn nhân của bạn sẽ gặp bất hạnh.

Bởi vì khi không có sự giao tiếp vợ chồng, các cặp đôi sẽ ngừng chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc của họ với nhau, từ đó khiến họ ngày càng xa nhau nhanh hơn.


3. Giữ bí mật với nhau

Nếu như vợ chồng bạn cũng quá bí mật về các hoạt động của họ hoặc chuyển đổi số điện thoại một cách bất ngờ thì cũng có thể là một dấu hiệu cần được coi chừng.

Đặc biệt, nếu vợ chồng bạn không chia sẻ về những kế hoạch trong tương lai thì cũng cần phải xem lại.

4. Không dành thời gian cho nhau

Nếu vợ /chồng của bạn đột nhiên dành nhiều thời gian cho bạn bè thường xuyên hơn là dành thời gian cho bạn thì nó báo hiệu một sự rắc rối trong mối quan hệ.

.
Thậm chí, vợ /chồng của bạn có thể tìm lý do ở lại làm việc muộn chỉ để tránh nói chuyện với bạn. Các chuyến đi công tác cũng thường xuyên hơn hoặc kéo dài hơn.. .Hoặc nếu vợ, chồng đột nhiên có sở thích mới và thích dành thời gian một mình …thì cũng cho thấy cuộc hôn nhân của bạn đang trên bờ vực phá sản.

5. Thiếu sự gần gũi

Nếu vợ hoặc chồng bạn không thể hiện tình yêu hay tình cảm như ôm, hôn, những lời khen ngợi thì cũng có thể báo hiệu hôn nhân có vấn đề.

Đặc biệt nếu những cái nắm tay đã biến mất hoặc thường xuyên không ngủ cùng giường với bạn sẽ khiến hôn nhân thiếu dần cảm xúc.


6. Đột nhiên uống rượu hoặc sử dụng thuốc

Vợ hoặc chồng bạn nếu đột nhiên uống nhiều rượu hoặc hút thuốc nhiều cũng có thể là một vấn đề trầm trọng. Nếu như đây không phải là một thói quen từ trước của vợ /chồng bạn thì đó có thể là một dấu hiệu của một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

7. Một trong 2 người ngoại tình

Bạn ngoại tình hoặc vợ/ chồng của bạn ngoại tình là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy hôn nhân không hạnh phúc.


Đôi khi, vợ hoặc chồng bạn còn kết hôn giả hoặc giữ bí mật với các cuộc gọi điện thoại hay chi tiêu số tiền rất lớn, dành nhiều thời gian cho việc đi ra ngoài.

8. Ngôn ngữ cơ thể không như trước

Ngôn ngữ cơ thể giữa người chồng và người vợ cũng có thể báo hiệu cuộc hôn nhân đang hạnh phúc hay bất hạnh. Nguyên nhân là do tình trạng cơ thể có mối liên hệ mật thiết giữa ngôn ngữ và hành vi của vợ chồng. Nếu ngôn ngữ cơ thể chàng/nàng trở nên khác lạ, không gần gũi như trước thì bạn phải cảnh giác.

9. Ích kỷ và không để ý đến nhu cầu của bạn

Khi hôn nhân không hạnh phúc, nó sẽ khiến chàng/ nàng không còn muốn chăm sóc và để ý đến bạn nữa. Mỗi đòi hỏi của bạn đều khiến đối tác có thể khó chịu. Họ ích kỷ trước những nhu cầu của bạn dù thực tế có thể dễ dàng đáp ứng nó.


10. Mất hứng thú yêu

Nếu chuyện chăn gối của bạn đột nhiên bị chững lại và mất hứng thú yêu trong một thời gian dài thì cũng có thể là dấu hiệu  cuộc hôn nhân không hoàn toàn hạnh phúc.

Tất nhiên, khi ấy bạn đã loại trừ chắc chắn những lý do khiến chàng/nàng mất hứng thú yêu là do bệnh tật, stress hay bất cứ điều gì đó.
Chia sẻ
Đọc thêm