1 giờ đêm, vợ khóc nức nở bế con ra đi, bỏ lại tôi đầu óc hoang mang rối bời

Vợ đi rồi, tôi ngồi lặng lẽ trên giường, bốn bề yên tĩnh đến phát sợ. Đầu óc tôi cũng mông lung, suy nghĩ nhiều mà chẳng hiểu mình đang suy nghĩ điều gì.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Tổng đài trái tim,

Vợ chồng tôi đến với nhau qua mai mối của một người bạn chung. Vợ tôi là người tốt, hiền và chu đáo. Với tôi, cô ấy chính là người yêu đầu tiên, người "chung giường" đầu tiên. Nhưng với cô ấy, tôi không phải là người đầu tiên bởi cô ấy thừa nhận đã từng yêu và vượt giới hạn với một người đàn ông khác trước khi đến với tôi. Dù lúc đó, tôi mạnh miệng bảo sẽ không quan tâm đến quá khứ, sẽ không dùng quá khứ để dằn vặt vợ. Nhưng tôi đã không làm được.

Mỗi khi ân ái cùng vợ, tôi lại tự tưởng tượng ra cảnh vợ cùng người đàn ông kia làm "chuyện ấy" với nhau. Rồi tôi bực bội và chán chường, giận dữ. Vợ tôi khóc nhiều, bảo tôi nếu không bỏ qua được quá khứ của cô ấy thì chia tay nhưng tôi quá yêu vợ, làm sao có thể để mất cô ấy? Cứ thế, chúng tôi dằn vặt nhau suốt 3 năm nay và hiện tại đã có một đứa con hơn 1 tuổi.

1 giờ đêm, vợ giáng cho tôi một tát rồi khóc nức nở bế con bỏ đi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đêm qua, tôi lại lôi chuyện cũ của vợ để nhiếc móc cô ấy là thứ đàn bà hư hỏng. Cô ấy im lặng bế con ngủ. Thái độ của vợ càng khiến tôi giận dữ hơn vì cảm giác bị coi thường. Thế là tôi lao vào đòi hỏi vợ kèm những câu chì chiết. Vợ đẩy tôi ra, giáng cho tôi một tát rồi khóc nức nở đòi ly hôn để giải thoát cho nhau. 

1 giờ đêm, cô ấy gọi taxi rồi đưa con về ngoại. Vợ đi rồi, tôi ngồi lặng trên giường, đầu óc hoang mang mông lung, không hiểu giữa chúng tôi đang có điều gì ngăn cách để cuối cùng đi đến bước đường này. Hướng Dương ơi, tôi không biết phải làm sao để vượt qua chính ám ảnh của mình và cứu vãn cuộc hôn nhân này đây? (Xin giấu tên)

1 giờ đêm, vợ giáng cho tôi một tát rồi khóc nức nở bế con bỏ đi - Ảnh 3.

Chào bạn,

Vợ bạn rất mạnh mẽ vì đã thừa nhận quá khứ với mong muốn nhận được sự tôn trọng, thấu hiểu và chia sẻ từ chồng. Nhưng chính bạn lại tạo ra hố sâu ngăn cách giữa hai người và đẩy cuộc hôn nhân vào tình trạng rạn nứt.

Muốn cứu vãn cuộc hôn nhân thì bạn phải tự thay đổi suy nghĩ và tự vượt qua chính bản thân mình. Bạn yêu vợ nhưng lại ích kỉ, luôn lấy quá khứ để dằn vặt và khiến vợ thêm mệt mỏi, chán chường. Ai cũng có quá khứ, bạn không thể cứ tự mình chìm đắm trong quá khứ của vợ rồi khiến cả hai mất niềm tin, tình yêu. Thay vào đó, bạn nên mở rộng lòng mình, bao dung và sống hướng đến tương lai, sống trọn vẹn từng giây phút ở hiện tại. 

Bạn đã bỏ phí 3 năm hạnh phúc bên vợ chỉ vì những ích kỉ, đó là điều không đáng. Vợ bạn không làm gì có lỗi với bạn, cô ấy không đáng nhận sự giận dữ, trách móc từ chồng. Bây giờ, bạn nên đến nhà vợ, chân thành xin lỗi và nói hết những trăn trở, rối rắm trong suy nghĩ của chính mình. Sau đó, hai người hãy cùng lắng nghe và thấu hiểu cho đối phương để rồi có những định hướng cho tương lai. Những định hướng ấy, không nên có bóng dáng của quá khứ nữa.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm