1 điều dưỡng khoa Sơ sinh Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM dương tính với SARS-CoV-2

Điều dưỡng khoa Sơ sinh của Bệnh viện Nhi đồng 1 về thăm nhà ở huyện Củ Chi, sau đó phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, nhiều trường hợp tiếp xúc gần là đồng nghiệp phải cách ly.

Thông tin này được ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết tại buổi họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 ở TP.HCM với 35 điểm cầu trực tuyến tại các quận, huyện.

Cụ thể theo ông Bỉnh, tối 10/6 ngành y tế TP đã phát hiện một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là điều dưỡng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM).

TP.HCM: Điều dưỡng khoa Sơ sinh Bệnh viện Nhi đồng 1 dương tính SARS-CoV-2, nhiều đồng nghiệp phải cách ly - Ảnh 1.

Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM.

Trước đó, nữ điều dưỡng về thăm gia đình tại huyện Củ Chi, sau đó quay trở lại làm việc và được xét nghiệm COVID-19 thì có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, BV Nhi đồng 1 và ngành chức năng đã khẩn trương tiến hành điều tra, truy vết. Theo thông tin từ Sở Y tế TP HCM bước đầu xác định 126 trường hợp là F1.

Qua xét nghiệm ban đầu, các nhân viên làm việc cùng khoa với nữ điều dưỡng tại Bệnh viện Nhi đồng 1 đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Từ ca này, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho rằng đây là bài học về tiếp xúc gây lây lan dịch bệnh. Trong thời điểm này mọi tiếp xúc, tụ tập bà con, bạn bè đều rất nguy hiểm.

Ngoài ra, khoa Sơ sinh của BV cũng tạm ngừng nhận bệnh nhân.

Hiện, công tác truy vết các trường hợp liên quan vẫn đang được tiến hành.

TP.HCM: Điều dưỡng khoa Sơ sinh Bệnh viện Nhi đồng 1 dương tính SARS-CoV-2, nhiều đồng nghiệp phải cách ly - Ảnh 2.

Công tác truy vết các trường hợp liên quan đến nhân viên y tế dương tính SARS-CoV-2 ở BV Nhi đồng 1 vẫn đang tiến hàn.

Tính từ 18 giờ ngày 10/6 đến 6 giờ ngày 11/6, TP.HCM ghi nhận thêm 10 trường hợp nhiễm mới (BN9826-BN9835).

10 trường mới phát hiện có 2 liên quan đến điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đã được cách ly từ trước và kết quả xét nghiệm lần 2 mới dương tính.

Có 4 trường hợp là các tiếp xúc liên quan đến chuỗi lây nhiễm chung cư Ehome 3.

4 trường hợp được phát hiện qua khám sàng lọc tại bệnh viện và khai báo tại y tế địa phương. Nhóm này cư trú tại quận Bình Thạnh (1), quận 12 (1), quận Tân Bình (2) và đang được điều tra dịch tễ.

Chia sẻ
Đọc thêm