Yêu được chàng trai hoàn hảo nhưng sau hôn nhân chồng đột nhiên "biến hình" thành một người hoàn toàn khác

Cô đã từng nghĩ rằng anh là người tuyệt vời và hoàn hảo nhất trên thế giới này, thế nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược.

Paul là đồng nghiệp làm việc cùng tôi. Dù hơn tôi tới 9 tuổi, khướu hài hước cùng sự nhiệt tình khiến tôi cảm thấy khoảng cách giữa chúng tôi không hề lớn. Chỉ sau một vài lần trò chuyện, cả hai đã nhận thấy nhiều điểm chung và nhanh chóng trở thành một cặp. Không chỉ có sở thích về phim ảnh, âm nhạc và ẩm thực, Paul còn sở hữu niềm đam mê nghệ thuật và vô cùng lãng mạn. Vào ngày sinh nhật lần thứ 25 của tôi, Paul đột nhiên xuất hiện và làm tôi bất ngờ với một món đồ trang sức tuyệt vời. Sau ba năm hẹn hò, tôi đồng ý lời cầu hôn của anh ấy và nhanh chóng chuẩn bị cho sự kiện quan trọng nhất đời mình.

Đổi thay

Hai tháng sau khi nhận lời cầu hôn, tôi phát hiện Paul thay đổi hoàn toàn. Anh tỏ ra không mấy hứng thú với mối quan hệ này và luôn lảng tránh tôi. Khi đó chúng tôi chỉ cách đám cưới có hai tháng. Nghĩ rằng anh bị áp lực công việc và căng thẳng đeo bám, tôi không ép buộc anh đề cập tới chuyện này.

Không lâu sau đó, tôi bị ốm khá nặng. Do yêu cầu công việc, dù nghỉ ở nhà nhưng tôi vẫn phải nộp báo cáo và chuyển giao công việc cho người khác. Tôi quyết định dùng tạm máy của Paul để làm việc bởi máy của tôi đã để ở công ty. Tuy vậy, khi vừa mở máy của anh, tôi thấy hàng loạt những tin nhắn của Paul với Tessa.

Nghi ngờ về sự thân mật giữa hai người, tôi liền vào xem. Tessa là đồng nghiệp của Paul nhưng tôi không hề biết cô gái này. Tồi tệ hơn, hai người thường xuyên gửi cho nhau những tin nhắn tình tứ. Chắc chắn đây là lý do cho việc lảng tránh của Paul. Bàng hoàng và tức giận, tôi lập tức tắt máy và chờ đợi cuộc nói chuyện thẳng thắn với chồng sắp cưới.

Yêu được chàng trai hoàn hảo nhưng sau hôn nhân chồng đột nhiên biến hình thành một người hoàn toàn khác - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Khi Paul về nhà, tôi đề cập thẳng vấn đề về Tessa. Ban đầu, anh ta quanh co phủ nhận điều này. Chỉ khi đưa ra bằng chứng, Paul mới thừa nhận và nói rằng tình cảm với Tessa chỉ là nhất thời. Anh cũng cầu xin sự tha thứ của tôi và muốn việc kết hôn sẽ không bị ảnh hưởng. Paul cho biết, mẹ anh ấy đang bị trầm cảm khá nặng và nhiều khả năng sẽ không thể trụ được nếu biết cuộc hôn nhân này không thành.

Quyết định khó khăn

Thời điểm đó, hai chúng tôi đã dọn ra sống chung với nhau. Tuy nhiên sau chuyện này, tôi trở về nhà bố mẹ đẻ để bình tâm suy nghĩ. Trong lúc tức giận, tôi đã hủy tiệc cưới và thông báo với bạn bè về sự cố này. Suốt một tháng sau đó, tôi sợ hãi trốn tránh những câu hỏi liên quan tới quyết định đột ngột ấy.

Trong khoảng thời gian này, Paul liên tục cầu xin sự tha thứ từ tôi. Anh hứa sẽ thay đổi nếu được tôi trao cho một cơ hội khác. Dù ban đầu không định tha thứ nhưng sau khi thấy Paul rất cố gắng trong nỗ lực làm lành, tôi cũng mủi lòng. Tôi vẫn còn tình cảm với Paul và quyết định cho anh ta cơ hội.

Thất vọng

Chúng tôi quay lại với nhau nhưng đám cưới thì đã bị dời lịch xuống vài tháng. Tôi cho rằng khoảng thời gian này sẽ giúp Paul chứng minh tình cảm của anh ấy cũng như giúp tôi bình tâm lại sau sự cố vừa rồi. Tôi tin anh sẽ đối xử tốt với tôi để chuộc lại những lỗi lầm trong quá khứ. Tuy vậy, sau khi mọi chuyện qua đi, Paul chẳng hề thể hiện thái độ tích cực trong việc hàn gắn mối quan hệ đã từng một lần đổ vỡ này. Dù vậy, miễn là anh không lừa dối tôi thêm lần nào nữa, tôi cho rằng cuộc hôn nhân sẽ không đến mức đổ vỡ.

Sáu tháng sau khi kết hôn, tôi có mang đứa con đầu tiên. Cuộc hôn nhân của chúng tôi tiến triển theo chiều hướng xấu đi từ đó. Anh ta bỏ mặc mẹ con tôi và thường xuyên đi qua đêm. Những lúc cần người giúp đỡ, tôi chỉ có thể trông cậy vào bố mẹ hoặc bạn bè. Tần suất ở nhà của Paul càng ngày càng thưa thớt và điều này khiến tôi vô cùng thất vọng.

Đơn độc

Vào tuần thứ 10 của thai kì, tôi bị sảy thai. Tôi cảm thấy kiệt sức và muốn gục ngã. Bác sĩ nói rằng vấn đề tuổi tác là rào cản lớn nếu tôi muốn tiếp tục mang thai. Mặc dù Paul cũng đi cùng tôi trong lần khám đó, tôi thấy anh chẳng quan tâm tới những gì tôi phải đối mặt.

Yêu được chàng trai hoàn hảo nhưng sau hôn nhân chồng đột nhiên biến hình thành một người hoàn toàn khác - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Trong khi đang dưỡng sức chờ hồi phục sau sảy thai, tôi lại bắt gặp những tin nhắn của Paul với một cô nàng tên Karen. Ngay lập tức, tôi đoán được chuyện gì đang xảy ra và chắc chắn cô nàng này là Tessa thứ hai.

Sự phát hiện này khiến tôi khuỵu ngã hoàn toàn. Trong giai đoạn khó khăn nhất, người mà tôi tưởng có thể đặt trọn niềm tin và luôn hỗ trợ tôi lại có quan hệ bất chính và dành tình cảm cho người khác. Paul tiếp tục phủ nhận mối quan hệ với Karen và tôi cũng chẳng còn muốn đề cập tới chúng. Dù mệt mỏi, tôi vẫn quyết định chuyển về sống cùng cha mẹ.

Tình trạng trầm cảm đeo bám tôi suốt vài tháng sau đó. Tôi cảm thấy xấu hổ và không thể kể về tình trạng của mình với bất kì ai. Khi Paul phản bội tôi lần đầu, bạn bè và người thân đã cảnh báo về mối quan hệ này và khuyên tôi nên dừng lại. Nếu biết được tình trạng hiện tại của mình, tôi không chắc họ có thể thông cảm hay không.

Tôi quyết định ly hôn sau đó vài tháng. Ban đầu Paul vẫn níu kéo mối quan hệ này nhưng khi thấy tôi dứt khoát, anh ta cũng chẳng thể làm khác. Do chưa có con và không có tranh chấp tài sản gì, mọi thủ tục tiến hành khá thuận lợi và nhanh chóng. Giờ đây, cuộc sống độc thân của tôi đang dần ổn định và tốt đẹp hơn.

Theo Herworld

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm